Thứ tư, 20/12/2017 - 09:45

Clip cậu bé mừng trúng tuyển ĐH Harvard hút hơn 7 triệu lượt xem

Dân trí

Nam sinh da màu Ayrton Little vừa trúng tuyển vào Đại học Harvard dù mới 16 tuổi. Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Ayrton vỡ òa trong vòng vây bạn bè khi biết tin “giành vé” vào ĐH danh tiếng này đã thu hút hơn 7 triệu lượt xem trên Twitter.

Khoảnh khắc vỡ òa sung sướng của nam sinh được nhận vào ĐH Harvard

Hiện Ayrton Little là học sinh trường Dự bị đại học TM Landry, ở thành phố Breaux Bridge, bang Louisiana của Mỹ.

Vừa qua, cậu chia sẻ một clip về cảm xúc của gia đình và bạn bè mình trên mạng xã hội Twitter. Ngay lập tức, clip thu hút được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng.

Trong clip, Ayrton Little nhận được thông báo trúng tuyển “nóng hổi” từ Harvard, gia đình và bạn bè cậu vây quanh cậu hò reo, vui mừng. Cả căn phòng ngập tràn trong sự tự hào, phấn khích.

Clip cậu bé mừng trúng tuyển ĐH Harvard hút hơn 7 triệu lượt xem - 1

Đến nay clip đã nhận được gần 550,000 lượt yêu thích, gần 180.000 lượt retweet (tương tự như lượt share của Facebook) và hơn 7,3 triệu lượt xem. Các hashtag dễ dàng nhận thấy như #blackpower (sức mạnh người da đen), #blackexellence (sự tuyệt vời của người da đen), #blacksuccess (sự thành công của người da đen)... chứng tỏ sự tự hào, ngưỡng mộ của cộng đồng người da màu trước thành công của Little.

“Harvard luôn là trường đại học trong mơ của em”, Little chia sẻ với Huffington post.

Được biết, cậu là học sinh thứ ba liên tiếp trong trường Dự bị đại học TM Landry được nhận vào Harvard - một trong các trường đại học thuộc nhóm trường Ivy League. Đó cũng là lí do vì sao các người bạn của cậu hô to “ba chiến thắng liên tiếp” trong đoạn clip.


Ayrton Little vừa trúng tuyển vào Đại học Haravard (Mỹ), khi cậu mới 16 tuổi.

Ayrton Little vừa trúng tuyển vào Đại học Haravard (Mỹ), khi cậu mới 16 tuổi.

Little tâm sự cảm xúc khi nhận được thư trúng tuyển: “Cuộc đời em đã được thay đổi hoàn toàn”. Nam sinh 16 tuổi rất hạnh phúc vì đã khiến mẹ và anh trai tự hào. Anh trai của cậu cũng vừa được nhận vào Đại học Stanford (Mỹ) vào tuần trước.

“Niềm vui thậm chí còn chưa kết thúc kể từ ngày thứ Sáu khi anh trai em biết tin, và giờ em nhận ra hai anh em đã làm được một điều không tưởng. Rất nhiều các bạn của em cũng sẽ nhận được kết quả trong tuần tới. Em hi vọng các bạn cũng được nhận vào các trường đại học mơ ước”, Little hào hứng.

Little dự định học ngành toán và khoa học máy tính tại ĐH Harvard. Sau khi tốt nghiêp, cậu muốn tìm việc ở phố Wall và mở một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ trẻ em thiệt thòi có thể chinh phục những trường đại học danh giá.

Nga Đoàn

Theo Huffington Post