Chủ nhật 15/03/2015 - 13:20

Cô cử nhân 9X xinh xắn và học bổng tới ĐH Oxford danh giá

Dân trí Tốt nghiệp loại giỏi ngành Quảng cáo và Quan hệ công chúng - ĐH RMIT, có thêm 2 năm nghiên cứu khoa học ở Việt Nam, Nguyễn Hồng Hải Đăng xuất sắc nhận học bổng Chevening để theo đuổi bằng Thạc sỹ tại ĐH Oxford, Vương quốc Anh.

 

Thành tích cá nhân

 

Họ và tên: Nguyễn Hồng Hải Đăng

 

Sinh ngày: 28/2/1991

 

Năm 2014:

 

- Học bổng Chevening danh giá của Bộ Ngoại giao Anh.

- Giải Áp phích nghiên cứu hay nhất, Cuộc thi Áp phích nghiên cứu của ĐH RMIT Việt Nam.

 

Năm 2013: Giải Áp phích nghiên cứu hay nhất, Triển lãm của Bảo tàng Quốc gia Úc Questacon: “Khoa học hấp dẫn di động”, ĐH RMIT Việt Nam.

 

Năm 2012:

 

- Giải thưởng của Phó chủ tịch hội đồng ĐH RMIT toàn cầu dành cho sinh viên xuất sắc.

- Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc khóa 2012, ĐH RMIT Việt Nam.

 

Năm 2011:

 

- Học bổng toàn phần cho thành tích học tập xuất sắc, ĐH RMIT Việt Nam.

- Công nhận thành tích học tập xuất sắc của tổ chức Danh dự quốc tế Golden Key.

 

Quá “mê” Học viện Internet Oxford

 

Kết thúc đợt thực tập 3 tháng ở mảng Quan hệ công chúng, Hải Đăng được chính giảng viên của mình tiến cử vào vị trí Trợ lý Nghiên cứu cho giáo sư tại ĐH quốc tế RMIT (chi nhánh phía Nam).

 

Theo học chuyên ngành Truyền thông nhưng Hải Đăng lại phát hiện bản thân hứng thú với các môn học đòi hỏi tư duy sâu, lý luận và nghiên cứu độc lâp nhiều hơn các môn mang tính nghiệp vụ thực tiễn vì thế cô đã biến niềm yêu thích đó thành mục tiêu nghề nghiệp.
 
Hải Đăng (phải) tốt nghiệp bằng Giỏi ngành Truyền thông tại ĐH Quốc tế RMIT.
Hải Đăng (phải) tốt nghiệp bằng Giỏi ngành Truyền thông tại ĐH Quốc tế RMIT.

 

Sau khi công tác và gặt hái tương đối đủ kinh nghiệm làm nghiên cứu và xuất bản một cách độc lập, cô gái 24 tuổi quyết định học lên cao học để tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu học thuật.

 

“Mình nộp hồ sơ xin học tại Oxford thuần túy là vì mình quá “mê” Học viện Internet Oxford (Oxford Internet Institute), học viện đầu tiên và duy nhất trên thế giới cho tới nay thực hiện giảng dạy và nghiên cứu về Internet một cách chuyên sâu.

 

Dự án nghiên cứu Đăng đề xuất thực hiện cho chương trình thạc sĩ của mình xoay quanh việc người dùng Internet tại Việt Nam sử dụng sự hài hước như là một phương cách giao tiếp đặc biệt để thể hiện quan điểm và nhận thức của họ về những vấn đề xã hội.

 

Và Oxford là nơi lí tưởng nhất để có thể thực hiện điều đó. Lúc đầu Đăng không nghĩ là mình sẽ được nhận, nhưng cuối cùng may mắn là mọi việc được như ý muốn”, Hải Đăng cho hay.

 

Chọn một ngã rẽ khác với chuyên ngành học, cô nàng vẫn luôn được các thầy cô tại chính ngành Truyền thông ủng hộ. Hải Đăng tâm sự, tiến sĩ Lukas Parker, người dạy môn Truyền thông là người đã tạo điều kiện cho cô tham gia nhóm nghiên cứu xã hội tại RMIT cùng với giáo sư Linda Brennan.

 

Nhờ đó, Hải Đăng có cơ hội được xuất bản nghiên cứu của chính mình tại các hội nghị khoa học quốc tế và tạp chí khoa học chuyên ngành, cũng như đồng xuất bản sách về tiếp thị xã hội. Những thành quả đó đóng vai trò cốt yếu trong việc giúp cô nàng được nhận học tại Oxford và đạt học bổng Chevening.

 
Hải Đăng (phải) tốt nghiệp bằng Giỏi ngành Truyền thông tại ĐH Quốc tế RMIT.
Đam mê nghiên cứu khoa học, Hải Đăng chinh phục thành công chương trình học Thạc sĩ tại ĐH Oxford với học bổng Chevening.
 

Ra đi để trở về…

 

Chinh phục học bổng Chevening tới “Đảo quốc sương mù” để theo đuổi đam mê nghiên cứu học thuật ở Oxford là mục tiêu quan trọng trong ước mơ lớn của Hải Đăng là trở về đóng góp tích cực vào việc xây dựng chính sách công tại Việt Nam trong suốt chiều dài sự nghiệp sau này.

 

“Học bổng Chevening của chính phủ Anh tìm kiếm các ứng viên có thành tích học tập cao, khả năng hoặc tiềm năng lãnh đạo giỏi, và xác định là sẽ cống hiến cho Việt Nam khi trở về. Công việc hàng ngày của mình là nghiên cứu khoa học chuyên sâu vào những vấn đề xã hội tại Việt Nam, nên khá phù hợp với các tiêu chí của học bổng.

 

Học bổng cũng tìm kiếm các ứng viên xác định được mục tiêu lâu dài cho sự nghiệp, mà trong trường hợp của mình là nghiên cứu khoa học và góp phần tư vấn cho các chính sách công”, Đăng khẳng định sự tương thích của bản thân với suất học bổng Anh quốc.

 

Chia sẻ về bí quyết xin thành công học bổng, Hải Đăng nói: “Các bạn đừng ngại nộp hồ sơ vào các chương trình học bổng có tính cạnh tranh cao, mà nên cho mình cơ hội để thử sức. Để gia tăng cơ hội đạt học bổng các bạn nên tìm hiểu kĩ không chỉ về chương trình học bổng mà còn về tổ chức đứng sau học bổng mà bạn muốn chinh phục: lịch sử, mục tiêu, tầm nhìn…”
 
Hải Đăng (phải) tốt nghiệp bằng Giỏi ngành Truyền thông tại ĐH Quốc tế RMIT.

Ngoài đam mê nghiên cứu khoa học, cô nàng thích đọc sách phi giả tưởng, xem TV series, nghe nhạc “Indie”, du lịch và chơi cầu mây.

 

Hải Đăng gọi học bổng Chevening là học bổng của đam mê và cống hiến. Bởi lẽ, để tuyển trúng các ứng viên tham gia phải chứng tỏ có tiềm năng tiến xa hơn trong sự nghiệp và góp phần vào sự phát triển hơn nữa của Việt Nam.

 

“Không chỉ chú tâm vào điểm số, dù đó là phần quan trọng. Con đường của bạn là điểm trọng tâm. Hội đồng phỏng vấn học bổng thường muốn biết bạn sẽ làm gì sau khi sau tốt nghiệp để xứng đáng với số tiền học bổng mà họ bỏ ra cho bạn”, cô bạn nhấn mạnh.

 

Suất học bổng Chevening sẽ đài thọ toàn bộ học phí (không vượt quá 12.000 Bảng Anh), vé máy bay khứ hồi đến Anh, học bổng hàng tháng cùng một số phụ cấp và lệ phí xin thị thực vào Vương quốc Anh cho Hải Đăng.

 

Ngoài đam mê nghiên cứu khoa học, cô nàng thích đọc sách phi giả tưởng, xem TV series, nghe nhạc “Indie”, du lịch và chơi cầu mây. Tác giả mà Hải Đăng yêu thích trong nghề là David Gunkel - người đã truyền cảm hứng cho cô theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu.

 

Đặt chân tới “Đảo quốc sương mù”, mục tiêu của cô nàng là có 2 năm học Thạc sĩ ý nghĩa và trọn vẹn tại ĐH Oxford trước khi quay trở về quê hương Việt Nam để tiếp tục nghiên cứu và có thể cống hiến nhiều hơn với mong muốn: “Thành quả nghiên cứu của mình không chỉ truyền lại cho sinh viên ở giảng đường ĐH, mà còn có thể ứng dụng và mang đến chuyển đổi tích cực cho xã hội”.

  

Lệ Thu

MỚI NHẤT
Nghiệt ngã khát vọng đổi đời của du học sinh tự túc tại Nhật Bản
Nghiệt ngã khát vọng đổi đời của du học sinh tự túc tại Nhật Bản

21h. Khu vực quanh nhà ga Shinjuku ken đặc người. Bất chấp cái lạnh 20C, khu ăn chơi ban đêm nhộn nhịp bậc nhất của Tokyo bước vào những giờ khắc điên cuồng nhất, rực sáng những ánh đèn led, đèn neon hắt ra từ các quán bar, hộp đêm, khu massage, “khách sạn tình yêu”…

Thứ sáu, 20/03/2015 - 02:28

Người Hà Nội xa quê xót lòng nhìn hàng cây xanh bị chặt phá
Người Hà Nội xa quê xót lòng nhìn hàng cây xanh bị chặt phá

(Dân trí) - Sinh ra, lớn lên gắn bó với những hàng cây xanh cổ thụ rợp bóng, với bao nhiêu kỷ niệm tuổi ấu thơ, những bạn trẻ du học sinh xa Hà Nội đều có chung cảm xúc xót xa khi biết tin Hà Nội đang phá bỏ hơn 6700 cây xanh ở các tuyến phố.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 01:05

7 lý do nên đi học hè tại Canada
7 lý do nên đi học hè tại Canada

Làm thế nào để giao tiếp với người bản địa nước ngoài? làm thế nào để thích nghi văn hoá và hoà nhịp với cuộc sống nước bạn?, làm thế nào để nắm bắt những cơ hội phát triển bản thân mình?... thực hiện được những điều trên, trại hè tại Canada sẽ giúp bạn thực hiện thành công.

Thứ năm, 19/03/2015 - 01:36

Cận cảnh nhan sắc nữ sinh Việt gây “bão” mạng Trung Quốc
Cận cảnh nhan sắc nữ sinh Việt gây “bão” mạng Trung Quốc

(Dân trí) - Ít ngày gần đây, hình ảnh một nữ du học sinh Việt tại Úc được cư dân mạng Trung Quốc truyền tay, ngưỡng mộ vì nhan sắc khả ái, xinh đẹp.

Thứ năm, 19/03/2015 - 10:52

Khối các trường thứ hạng cao nhất Anh Quốc tham gia Triển lãm Du học eduFairUK2015
Khối các trường thứ hạng cao nhất Anh Quốc tham gia Triển lãm Du học eduFairUK2015

Sự kiện du học được trông đợi nhất trong năm Triển lãm Du học Anh Quốc eduFair UK 2015 sẽ diễn ra vào 28/3 tại Hà Nội và 29/3 tại tp. Hồ Chí Minh bao gồm những tên tuổi lớn nhất trong nền giáo dục Anh Quốc như St Andrew, Bath, Lancaster hay Surrey…

Thứ năm, 19/03/2015 - 09:00

Giọt mồ hôi mặn của DHS Việt trên cánh đồng nho “lãng mạn”
Giọt mồ hôi mặn của DHS Việt trên cánh đồng nho “lãng mạn”

(Dân trí) - Thời tiết cuối Xuân ấm dần, bài vở hết, thi cử xong, thay vì thu xếp về Việt Nam nghỉ Hè, nhiều du học sinh tại Úc kéo nhau đi “farm” làm nông.

Thứ năm, 19/03/2015 - 02:00

Vũ Đức Duy - Cậu bé gốc Việt gây sốt tại The Voice Kids Đức
Vũ Đức Duy - Cậu bé gốc Việt gây sốt tại The Voice Kids Đức

(Dân trí) - Cậu bé gốc Việt 15 tuổi, Vũ Đức Duy đã khiến các giám khảo ở nước Đức "phát cuồng" khi hát ca khúc “Let it go” theo phong cách rock đầy ấn tượng.

Thứ tư, 18/03/2015 - 01:26

Ngành Dầu khí: Nghề lương khủng chỉ dành cho người giỏi
Ngành Dầu khí: Nghề lương khủng chỉ dành cho người giỏi

Việt Nam có tiềm năng phát triển ngành khai thác Dầu Khí với trữ lượng dầu thô lớn. Các nhà máy lọc dầu đã đi vào hoạt động nhưng công suất chưa cao. Lương của các kỹ sư giỏi trong ngành có khi lên tới 10.000 USD/tháng.

Thứ tư, 18/03/2015 - 09:23

Tặng khóa học IELTS tại Triển lãm Du học Anh quốc eduFairUK 2015
Tặng khóa học IELTS tại Triển lãm Du học Anh quốc eduFairUK 2015

Trong đợt triển lãm Du học Anh quốc eduFairUK thường niên với sự tham gia của 45 trường đẳng cấp nhất Anh Quốc cuối tháng 3/2015 này, các trường Anh Quốc và ISC-UKEAS sẽ triển khai nhiều chương trình khuyến học trong đó có chương trình tặng khóa học IELTS cho du học sinh.

Thứ ba, 17/03/2015 - 06:01

Thời điểm và lộ trình tốt để đi du học Mỹ
Thời điểm và lộ trình tốt để đi du học Mỹ

Tổng thống Barack Obama vừa công bố các chính sách có lợi cho du học sinh. Trong đó, mức học phí sẽ thấp hơn và thời gian ở lại làm việc sau tốt nghiệp cũng sẽ dài hơn.

Thứ hai, 16/03/2015 - 07:30

Đẹp mê hồn bộ ảnh thiếu nữ Nga khoe sắc trong tuyết trắng
Đẹp mê hồn bộ ảnh thiếu nữ Nga khoe sắc trong tuyết trắng

(Dân trí) - Những cô gái 9x của xứ sở bạch dương khoe vẻ đẹp rực rỡ, dịu dàng trong những bộ cánh lộng lẫy đến kinh ngạc.

Thứ hai, 16/03/2015 - 07:00

Cuốn hút đêm nhạc hội “Âm mưu kì bí” của SV Việt tại Anh
Cuốn hút đêm nhạc hội “Âm mưu kì bí” của SV Việt tại Anh

(Dân trí) - Đêm nghệ thuật quảng bá văn hóa quê hương do Hội sinh viên Việt Nam tại trường ĐH Warwick, Anh quốc (Viecsoc Warwick) tổ chức mang tên “The Conspiracy” đã đem lại nhiều bất ngờ thú vị hài kịch hấp dẫn và những tiết mục ca múa nhạc công phu.

Chủ nhật, 15/03/2015 - 02:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Gặp "cô gái ôsin" Đặng Thị Hương - một du học sinh trở về từ nước Úc
Gặp "cô gái ôsin" Đặng Thị Hương - một du học sinh trở về từ nước Úc

Khi tôi liên lạc với Đặng Thị Hương để hẹn phỏng vấn qua điện thoại, vì vẫn nghĩ rằng hiện Hương đang ở nước Úc xa xôi, nhưng không ngờ, Hương email lại luôn cho tôi và em cho biết, hiện em đang ở Việt Nam, nếu có thể chúng tôi sẽ nói chuyện trực tiếp.

Thứ bảy, 14/03/2015 - 04:03

Tiến sĩ 8X nổi tiếng trên đất Mỹ: “Khát khao cống hiến, nâng tầm khoa học Việt”
Tiến sĩ 8X nổi tiếng trên đất Mỹ: “Khát khao cống hiến, nâng tầm khoa học Việt”

(Dân trí) - Từ đất Mỹ, sau chuỗi ngày miệt mài nghiên cứu và chuẩn bị đăng kí bản quyền công trình nghiên cứu gien tiêu diệt tế bào ung thư thành công, tiến sĩ Phan Minh Liêm (sinh năm 1983) đã dành cho PV Dân trí một cuộc trò chuyện cởi mở, chân tình.

Thứ bảy, 14/03/2015 - 12:00

Lần chụp ảnh khó quên của du học sinh Việt trong Sở cảnh sát Úc
Lần chụp ảnh khó quên của du học sinh Việt trong Sở cảnh sát Úc

Việc chụp ảnh người hay vật nuôi ở bên Úc luôn cần phải xin phép. Nguyễn Lĩnh Sơn - du học sinh Việt tại Úc có kỷ niệm khó quên khi dùng điện thoại chụp ảnh trong sở cảnh sát.

Thứ bảy, 14/03/2015 - 10:01

Thụy Sỹ - Điểm đến tuyệt vời để học tập và trải nghiệm việc làm mức lương cao
Thụy Sỹ - Điểm đến tuyệt vời để học tập và trải nghiệm việc làm mức lương cao

Thụy Sỹ, một đất nước văn minh, nhỏ bé chỉ với 7,9 triệu dân nằm ẩn mình bên cạnh các cường quốc như Pháp, Ý, Đức đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên có đam mê, khát vọng thành công trong lĩnh vực kinh doanh và điều nhà hàng, khách sạn và du lịch.

Thứ bảy, 14/03/2015 - 06:00

Tiến sĩ trẻ tuổi Việt và 4 lần được vinh danh trên đất Mỹ
Tiến sĩ trẻ tuổi Việt và 4 lần được vinh danh trên đất Mỹ

(Dân trí) - Mới 32 tuổi, tiến sĩ Phan Minh Liêm trở thành người Việt Nam đầu tiên được 4 lần vinh danh trên bức tường danh dự của Viện Ung thư MD Anderson, Mỹ bên cạnh hàng loạt giải thưởng uy tín. Anh có mặt trong 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014.

Thứ sáu, 13/03/2015 - 02:11

Canada: Chọn cao đẳng để tiết kiệm chi phí và cơ hội việc làm cao
Canada: Chọn cao đẳng để tiết kiệm chi phí và cơ hội việc làm cao

Chọn lựa học cao đẳng để nhanh chóng nắm lấy các cơ hội việc làm trong các lĩnh vực thiếu nhân lực của Canada là một lựa chọn tốt để bắt đầu sự nghiệp và xin định cư tại Canada.

Thứ năm, 12/03/2015 - 08:16

5 nữ du học sinh Việt xuất sắc từng được diện kiến Tổng thống Mỹ
5 nữ du học sinh Việt xuất sắc từng được diện kiến Tổng thống Mỹ

(Dân trí) - Bên cạnh tài năng, thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa cực kỳ ấn tượng, các cô gái Hương Thảo, Ngọc Minh, Thủy Tiên, Tường Vân, Mỹ Ý còn có điểm chung là từng có vinh hạnh được diện kiến các nhà lãnh đạo đã và đang làm Tổng thống Mỹ.

Thứ năm, 12/03/2015 - 01:50

Tặng phí thi IELTS, phí visa khẩn khi nộp hồ sơ du học tại ISC-UKEAS
Tặng phí thi IELTS, phí visa khẩn khi nộp hồ sơ du học tại ISC-UKEAS

Vào hai ngày 13 và 14/3/2015, du học sinh nộp hồ sơ tại ISC-UKEAS sẽ được tư vấn cách học IELTS 1:1 trực tiếp với giáo viên dạy IELTS giỏi nhất và được tặng một trong hai loại phí: phí thi IELTS và phí visa khẩn. Chương trình được sự hỗ trợ trực tiếp của các trường ĐH Anh Quốc.

Thứ năm, 12/03/2015 - 10:30

Thực tập hưởng lương, cơ hội việc làm cao cùng ngành Nhà hàng- Khách sạn tại Úc
Thực tập hưởng lương, cơ hội việc làm cao cùng ngành Nhà hàng- Khách sạn tại Úc

Cùng với mức tăng trưởng liên tục trong những năm gần đây, ngành Nhà hàng – Khách sạn đang ngày càng giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế nước Úc. Đây cũng là một trong những ngành có số lượng du học sinh theo học đông đảo trong những năm qua, đặc biệt là tại Sydney.

Thứ năm, 12/03/2015 - 07:00

Bí quyết lựa chọn lộ trình học thông minh khi đi du học Úc
Bí quyết lựa chọn lộ trình học thông minh khi đi du học Úc

Quyết định đi du học là một quyết định cực kỳ khó khăn mà sinh viên và gia đình phải đối mặt trước quá nhiều lựa chọn;Từ việc chọn quốc gia đến chọn trường cũng như lộ trình học đều hết sức quan trọng vì nó quyết định cả con đường tương lai của du học sinh.

Thứ tư, 11/03/2015 - 08:00

"Nước Mỹ trong tầm tay"
"Nước Mỹ trong tầm tay"

(Dân trí) - Một cậu bạn từng rơi xuống học lực trung bình. Một cô bạn chưa từng vào top đầu lớp. Trên ghế nhà trường, họ là những học sinh không-hoàn-hảo. Vậy mà họ lại gây được ấn tượng mạnh với những trường đại học hàng đầu nước Mỹ để giành những học bổng khủng…

Thứ ba, 10/03/2015 - 08:06

Chưa đủ tiếng Pháp có thể du học Pháp?
Chưa đủ tiếng Pháp có thể du học Pháp?

Pháp được biết đến là quốc gia châu Âu có mức thu học phí rẻ, hỗ trợ sinh viên về nhà ở và giảm giá vé các phương tiện công cộng cho sinh viên Pháp và quốc tế.

Thứ ba, 10/03/2015 - 08:00