Thứ tư, 29/05/2019 - 07:24

Cô gái chụp ảnh tốt nghiệp với bố mẹ nông dân trên đồng "gây sốt"

Dân trí

Erica Alfaro, 29 tuổi vừa nhận bằng Thạc sĩ Giáo dục vào chủ nhật vừa qua tại Đại học bang San Diego. Trong trang phục tốt nghiệp, cô con gái cười hạnh phúc rạng rỡ giữa cánh đồng dâu tây - nơi cha mẹ cô là những người nông dân lam lũ làm việc hàng ngày. Những bức ảnh hạnh phúc và xúc động nhanh chóng lan truyền tại Mỹ.

'Với tình yêu, tôi dành tặng tấm bằng của mình cho cha mẹ. Họ đã hi sinh để mang đến cho tôi một tương lai tốt, tôi không có ngày hôm nay nếu không có họ", Erica Alfaro nói.

Cô gái chụp ảnh tốt nghiệp với bố mẹ nông dân trên đồng gây sốt - 1
Erica Alfaro trong ngày tốt nghiệp cùng bố mẹ của mình trên cánh đồng dâu tây.

Bức ảnh Erica Alfaro đội mũ áo ngày tốt nghiệp chụp cùng bố mẹ nông dân đã lan truyền nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông nước Mỹ. Cha mẹ của Alfaro không được học hành đầy đủ và cô là thành viên đầu tiên trong gia đình theo học bậc sau đại học.

Trả lời Fox4 news, Erica nói rằng cô chọn chụp những bức ảnh tốt nghiệp của mình trên những cánh đồng dâu tây vì cô muốn dành tấm bằng của mình cho cha mẹ.

Cô muốn cảm ơn sâu sắc nhất đến bố mẹ, những người đã không quản ngại vất vả hy sinh cho con cái và cô sẽ không quên nơi mình đã sinh ra, lớn lên - dù nghèo khó.

Cô gái chụp ảnh tốt nghiệp với bố mẹ nông dân trên đồng gây sốt - 2
Nữ thạc sĩ trẻ không bao giờ quên lời khuyên của mẹ khi hai mẹ con làm việc nhiều giờ liền trên cánh đồng cà chua ở thung lũng Trung tâm của California, Mỹ.

“Tôi kêu ca với mẹ rằng tôi rất mệt, mẹ khuyên tôi: “Cuộc sống như thế này sẽ diễn ra từ nay về sau, chỉ có những người học hành mới thoát cảnh lam lũ. Những câu từ đó cứ đeo đuổi trong tôi mãi”, Erica Alfaro kể.

Chính lời nói của người mẹ nghèo đã thúc đẩy mạnh mẽ giúp Erica quay trở lại trường lớp, kể từ lúc cô bỏ việc học hành ở tuổi 15 vì mang thai.

Giờ đây, khi nhận bằng thạc sĩ giáo dục của Đại học bang San Diego, Erica Alfaro đầy tự hào và hạnh phúc bên bố mẹ mình.

Mẹ của Erica là bà Teresa Herrera, 51 tuổi và bố cô là ông Claudio Alfaro, 50 tuổi, đến từ Oaxaca, Mexico. Họ di cư đến Mỹ và gặp nhau, kết hôn, sinh con. Erica Alfaro sinh ra ở Fresno, California, Mỹ nhưng lớn lên ở Tijuana, Mexico khi cha mẹ cô chuyển về Mexico.

Trong suốt thời gian ở Tijuana, Alfaro phải băng qua biên giới mỗi ngày để đến trường. Năm cô tròn 13 tuổi, gia đình cô cùng một gia đình khác, lúc này 11 người phải chung một phòng ngủ chật hẹp. Mỗi dịp nghỉ hè, thay vì được vui chơi, Alfaro và các anh chị, cha mẹ phải làm việc quần quật trên những cánh đồng hoa quả làm thuê.

Cô gái chụp ảnh tốt nghiệp với bố mẹ nông dân trên đồng gây sốt - 3
Erica Alfaro là một bà mẹ trẻ. Cô chuyển đến sinh sống với bạn trai năm 15 tuổi và mang thai. Chỉ sau vài tháng sinh con, Alfaro bị bạn trai đuổi ra khỏi nhà. Cô quay trở về sinh sống cùng bố mẹ.

Năm 17 tuổi, Alfaro đăng ký chương trình học tại nhà ở Fresno. Cô trúng tuyển vào học tại Đại học bang California San Marcos, nhưng trong học kỳ đầu tiên, vào năm 2012, con trai cô – Luis bị chẩn đoán mắc bệnh bại não.

Alfaro vẫn học tập, quyết tâm mang đến cho cô và con trai một cuộc sống tốt hơn - cuộc sống mà cha mẹ cô đã làm việc chăm chỉ để mang lại cho cô. Cô đã mất gần 6 năm lấy bằng cử nhân.

Từ một người không biết tiếng Anh, Alfaro lấy bằng đại học ngành tâm lý học năm 2017. Cuối tuần vừa qua, cô tiếp tục nhận tấm bằng thạc sĩ giáo dục.

"Lý do tôi chia sẻ câu chuyện của mình là vì tôi muốn khuyến khích những bà mẹ đơn thân, những người bị bạo lực gia đình được tiếp cận với giáo dục và đạt được mục tiêu của họ.

Tôi hi vọng, ảnh tốt nghiệp của mình bên cha mẹ trên cánh đồng sẽ truyền cảm hứng cho những người gặp hoàn cảnh tương tự", cô gái trẻ tâm sự.

Cô gái chụp ảnh tốt nghiệp với bố mẹ nông dân trên đồng gây sốt - 4
Alfaro và con trai Luis.
Cô gái chụp ảnh tốt nghiệp với bố mẹ nông dân trên đồng gây sốt - 5
Câu chuyện của cô gây xúc động và được lan truyền như một hiện tượng trên mạng xã hội.

Bây giờ Erica đã tốt nghiệp, cô muốn trở thành cố vấn của trường đại học hoặc làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận. Cô hi vọng sẽ truyền cảm hứng về giáo dục đến những hoàn cảnh như mình.

Theo lãnh đạo Đại học bang California San Marcos, Erica là một bà mẹ tuổi teen đã “sống sót” sau bạo hành gia đình. Cô đã hứa với con trai 8 tháng tuổi rằng của mình rằng cô sẽ là một phần của 2% bà mẹ tuổi teen kiếm được bằng đại học.

Erica không chỉ có được tấm bằng của mình và đi học, mà còn là diễn giả của buổi lễ chào mừng của trường Đại học Nhân văn, Nghệ thuật, Hành vi & Khoa học Xã hội, người đại diện Đại học bang California San Marcos cho biết.

Lệ Thu

Theo Fox4news, Independent