Thứ sáu, 15/11/2019 - 06:45

Cô gái Việt Nam đầu tiên được vinh danh “Công dân danh dự Seoul”

Dân trí

Đó là Lê Nguyễn Minh Phương - nữ nghiên cứu sinh người Đà Nẵng, nhân vật chính trong bài báo “Du học sinh Việt kể chuyện gặp phu nhân Tổng thống Hàn Quốc” đã đăng trên báo Dân trí.

Cô gái Việt Nam đầu tiên được vinh danh “Công dân danh dự Seoul” - 1
Lê Nguyễn Minh Phương - nữ nghiên cứu sinh gốc Đà Nẵng là người Việt Nam đầu tiên nhận danh hiệu "Công dân danh dự Seoul"

Danh hiệu “Công dân danh dự Seoul” năm 2019 do đích thân thị trưởng thủ đô của Hàn Quốc trao tặng tại buổi lễ tổ chức vào ngày 13/11 (theo giờ Hàn Quốc) đến 18 cá nhân người nước ngoài tiêu biểu có ba năm liên tục sinh sống ở Seoul (hoặc 5 năm tích lũy), có nhiều đóng góp tích cực đối với thành phố Seoul.

Cô gái Việt Nam đầu tiên được vinh danh “Công dân danh dự Seoul”

Cô gái Việt Nam đầu tiên được vinh danh “Công dân danh dự Seoul” - 2
Cô gái Việt Nam đầu tiên được vinh danh “Công dân danh dự Seoul” - 3
Danh hiệu "Công dân danh dự Seoul" vinh danh những cá nhân người nước ngoài tiêu biểu do thị trưởng thủ đô của Hàn Quốc trao tặng

Là nghiên cứu sinh ngành Kỹ thuật ngôn ngữ của ĐH Yonsei - Hàn Quốc, Lê Nguyễn Minh Phương đồng thời phụ trách một số chương trình trên đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (Đài KBS), thường được tuyển chọn làm phiên dịch viên cho các đoàn công tác cấp cao của Chính phủ, các đoàn đại diện chính quyền địa phương ở Việt Nam sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

Chia sẻ về “niềm vinh dự” này, Minh Phương bày tỏ: “Được công nhận là “Công dân danh dự Seoul”, với tôi, là một hạnh phúc. Đó như là một phần thưởng dành cho những nỗ lực không ngừng của tôi trong thời gian học tập và làm việc tại Hàn Quốc. 

Cô gái Việt Nam đầu tiên được vinh danh “Công dân danh dự Seoul” - 4

Minh Phương vinh hạnh với danh hiệu "Công dân danh dự Seoul"

Với danh hiệu này, tôi hi vọng sẽ có thêm cơ hội được góp một phần nhỏ bé thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai nước; góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc”.

Khánh Hiền

(Ảnh: Nhân vật cung cấp)