Chủ nhật, 09/04/2017 - 03:13

Đại diện 60 trường đại học quốc tế tư vấn du học cho bạn trẻ Thủ đô

Dân trí

Ngày 8/4, các học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với đại diện của 58 trường đại học uy tín trên thế giới trong Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam 2017 do Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ GD&ĐT tổ chức.


Nhiều bạn trẻ đến ngày hội tìm hiểu thông tin du học

Nhiều bạn trẻ đến ngày hội tìm hiểu thông tin du học

Góp mặt tại ngày hội là các cơ sở đào tạo nước ngoài ở bậc đại học và sau đại học uy tín, xếp thứ hạng cao đến từ nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Australia, New Zealand, Anh Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Italy, Trung Quốc… Ở khu vực triển lãm, bạn trẻ Việt có nhu cầu du học được đại diện các trường cung cấp thông tin chi tiết, chương trình học bổng, tư vấn hỗ trợ nộp hồ sơ trực tiếp, thủ tục tuyển sinh và xin thư mời học tại chỗ.

Đại sứ quán, Lãnh sự quán, đại diện các cơ quan chủ quản các chương trình học bổng Chính phủ các nước cấp cho công dân Việt Nam cũng trực tiếp trình bày, giới thiệu về chính sách visa học tập tại các nước này.

Ông Phạm Quang Hưng - Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài cho biết, ngày hội Giáo dục đại học quốc tế tại Việt Nam được tổ chức nhằm mục tiêu mang đến hỗ trợ tối đa về thông tin và kết nối cho các nhóm đối tượng là ứng viên học bổng ngân sách Nhà nước; công dân Việt Nam đang tìm kiếm học bổng và có nhu cầu học tập tại nước ngoài; các cơ sở giáo dục ĐH Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm đối tác là các trường ĐH nước ngoài có chất lượng giảng dạy, nghiên cứu hàng đầu đến từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Góp mặt tại sự kiện, bà Ai-Chuman (Đại diện tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản JASSO) chia sẻ: “Đến với Việt Nam, chúng tôi mong muốn mang đến những thông tin hữu ích, chính xác và kịp thời cho các bạn học sinh, sinh viên Việt có nguyện vọng du học Nhật Bản. Các hỗ trợ cụ thể bao gồm: cấp học bổng, cải tiến các thủ tục nhập học theo kì thi du học Nhật Bản, giải đáp mọi băn khoăn về thi cử, nhập học, đời sống của một sinh viên tại Nhật…”.

Hội thảo Giáo dục cung cấp thông tin các chương trình học bổng Ngân sách Nhà nước của Chính phủ Việt Nam và học bổng từ Chính phủ nước ngoài. Ngoài ra, hoạt động trao đổi thông tin, xúc tiến giáo dục quốc tế, liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu, trao đổi giảng viên và sinh viên là nội dung chính của Chương trình liên kết các trường đại học. Qua đó, kết nối và thúc đẩy hoạt động giáo dục liên quốc gia giữa các trường đại học uy tín trên thế giới và các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế Việt Nam năm 2017 sẽ tiếp tục diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày mai, 9/4.

Lệ Thu