Thứ năm, 10/10/2019 - 13:28

Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Paris nhiệm kỳ 2019-2020

Dân trí

Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP) nhiệm kỳ 2019-2020 đã được tổ chức thành công tại Đại sứ quán Việt Nam tại Paris vào ngày 6/10 vừa qua.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2020 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Paris nhằm tổng kết một năm hoạt động vừa qua cùng bầu ra Ban chấp hành mới cho nhiệm kỳ tiếp theo.

Từ 9h sáng, mặc cho thời tiết se lạnh cùng cơn mưa nặng hạt của mùa thu, trước cửa Đại sứ quán Việt Nam tại Paris đã có nhiều bạn sinh viên trẻ tập trung, cùng nhau trao đổi về cuộc sống của mình tại nơi đất khách cùng niềm háo hức khi tham gia Đại hội lần này.

Tham gia Đại hội có sự góp mặt của chị Lương Thùy Linh - Bí thư thứ hai phụ trách lưu học sinh Việt Nam tại Pháp, bà Ani Hồng Ánh - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), chủ tịch Hội SVVN tại Pháp (UEVF) anh Nguyễn Khánh Linh và Phó chủ tịch thường trực - anh Nguyễn Phan Bảo Thụy, cùng sự tham gia của đông đảo sinh viên đang sống và học tập tại thủ đô Paris.

Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Paris nhiệm kỳ 2019-2020 - 1
Bà Ani Hồng Ánh phát biểu chia sẻ cảm nghĩ

Mở đầu Đại hội lần này, các thành viên BCH cũ đã tổng kết một năm hoạt động tích cực với những sự kiện thường niên cùng các hoạt động văn hóa, học tập và giải trí cho cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Paris.

Ngoài những thành công đạt được, các cựu thành viên BCH cũng không quên nêu ra những thiếu sót mà bản thân nhận thấy trong suốt một năm vừa qua,  đồng thời đưa ra đề xuất thay đổi cùng đường lối phát triển, hoạt động mới trong nhiệm kỳ tiếp theo với mục tiêu gìn giữ và phát triển mối quan hệ với những hội đoàn khác cùng tăng cường sự gắn kết giữa cộng đồng người Việt Nam tại Paris.

Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Paris nhiệm kỳ 2019-2020 - 2
Đại hội UEVP 2019-2020 với sự góp mặt của các khách mời.

Năm nay, một trong những mục tiêu lớn của UEVP là đẩy mạnh phát triển mảng học tập, với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều sinh viên nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng trong quá trình học tập cũng như làm việc tại Pháp.

Sau quá trình bầu cử và bỏ phiếu dựa trên tiêu chí công bằng và dân chủ, UEVP nhiệm kỳ mới được thông qua gồm có 30 thành viên BCH, trong đó là 8 thành viên Ban thường trực với chức vụ Chủ tịch là anh Nguyễn Thanh Tùng, chị Vũ Minh Trang với tư cách Phó Chủ tịch và Thư ký - chị Nguyễn Thu Vân.

Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Paris nhiệm kỳ 2019-2020 - 3

Lễ ra mắt các thành viên BCH mới.

Điều đáng chú ý trong Đại hội lần này là sự đa dạng từ độ tuổi cho đến ngành nghề của các thành viên BCH mới. Với sự kết hợp giữa lớp trẻ năng động cùng các anh chị đã có nhiều năm kinh nghiệm, UEVP nhiệm kỳ 2019-2020 hứa hẹn mang đến sự đa dạng và mới mẻ trong cách tổ chức và hoạt động.

Lệ Thu