Thứ ba, 13/03/2018 - 08:26

Du học Canada: Tổng kết CES và lộ trình du học trong giai đoạn SDS 2018

Triển lãm giáo dục Canada mùa Xuân 2018 đã tổng kết lại những kết quả của chương trình CES Không chứng minh tài chính cũng như lộ trình mới cho du học sinh có nhu cầu học tập tại Canada trong năm 2018.

Du học Canada: Tổng kết CES và lộ trình du học trong giai đoạn SDS 2018 - 1

Xem thêm : Cập nhật mới nhất về SDS và CES - Du học Canada 2018

Những con số biết nói

Nhìn lại năm 2017, hành trình tới Canada của du học sinh Việt được thể hiện qua những con số đầy ấn tượng. Việt Nam đã vươn lên đứng thứ 5 trong số các nước có đông sinh viên du học tại Canada nhất với 14,095 người, chứng tỏ nơi đây là địa điểm giáo dục uy tín được nhiều người tin cậy.

Thứ hạng

Quốc gia

Số lượng du học sinh (người)

1

Trung Quốc

140,530

2

Ấn Độ

123,940

3

Hàn Quốc

23,050

4

Pháp

21,925

5

Việt Nam

14,095

Các quốc gia có lượng du học sinh đông nhất Canada

Theo thống kê của Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (VAC), có tới 65% đơn xin study permit đến từ TP.HCM, trong đó tỉ lệ du học qua chương trình CES miễn chứng minh tài chính chiếm ưu thế.

Đơn xin học đã nhận

Hơn 11,000

Tỉ lệ du học qua chương trình CES

Khoảng 40%

Tỉ lệ được chấp thuận qua CES

82%

Tỉ lệ được chấp thuận qua dạng chứng minh tài chính

72%

Tỉ lệ đơn xin study permit du học Canada tại TP.HCM năm 2017

Có thể thấy, chương trình CES đã phát huy tác dụng tối đa, tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ cơ hội tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến, nhân bản tại Canada.

Hội thảo cũng đã nêu những bậc học được chọn phổ biến nhất tại Canada của sinh viên Việt trong năm 2017:

Bậc học

Tỉ lệ đơn xin học (%)

Tiểu học & THPT

27%

Cao đẳng (College)

54%

Đại học

13%

Khác

6%

Những con số trên cho thấy tỉ lệ sinh viên lựa chọn các trường cao đẳng Canada cao vượt trội. Đây chính là ảnh hưởng từ CES khi những trường tham gia chương trình này chủ yếu là cao đẳng.

Ngoài ra, có sự chênh lệch giữa số du học sinh Việt tại các tỉnh bang của Canada. Ontario có lẽ là tỉnh bang được người Việt ưu ái nhất khi tỉ lệ nhập học tại đây lên đến 54% trong năm 2017.

Tỉnh bang thuộc Canada

Tỉ lệ du học sinh Việt (%)

Ontario

54%

British Columbia

24%

Alberta

8%

Quebec

5%

Manitoba

5%

Những nơi khác

9%

Như vậy, trong gần 2 năm hoạt động, CES đã mang lại vô vàn cơ hội cho du học cho người Việt tại Canada. Tuy vậy, việc CES kết thúc vào ngày 30/6 tới để nhường chỗ cho chương trình SDS (Study Direct Stream) đã mở ra hướng mới cho du học Canada.

Du học Canada: Tổng kết CES và lộ trình du học trong giai đoạn SDS 2018 - 2

SDS – có đáng để trông mong?

Về bản chất, SDS không hề khác CES khi cùng là chương trình tin giản thủ tục visa, miễn chứng minh tài chính du học Canada.

Dưới đây là bảng so sánh giữa SDS, CES và hình thức du học có chứng minh tài chính thông thường:

SDS

CES

Chứng minh tài chính

Bằng chứng về tài chính

Nộp 10,000 CAD mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC)

Nộp 10,000 CAD mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC)

Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính thông thường

Hình thức thanh toán học phí

Thanh toán 1 năm học phí

Thanh toán 1 năm học phí

Không yêu cầu nhưng có thể là một phần của chứng minh tài chính

Y tế

Trả trước

Trả trước

Không yêu cầu nhưng được khuyến khích trả trước

Thời gian xử lý hồ sơ

45 ngày

60 ngày

60 ngày

Nhìn chung SDS thậm chí còn thuận lợi hơn với du học sinh khi rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ cũng như áp dụng cho tất cả các cơ sở giáo dục sau phổ thông có mã DLI của Canada. Khó khăn duy nhất của SDS là điểm IELTS tăng (6.0, không kỹ năng nào dưới 6.0). Đây chính là biện pháp nhằm chọn lọc ra những học sinh thực sự nghiêm túc với việc du học Canada.

Phương án nào cho du học sinh Việt?

Thông tin SDS sắp được triển khai vào ngày 15/3 tới đặt ra 3 phương án cho du học sinh Việt.

Thứ nhất, sinh viên cần nhanh chóng nâng cao trình độ ngoại ngữ, đáp ứng điều kiện của SDS. Để thực hiện mục tiêu này, có thể tham khảo các khoá học IELTS tại Philippines. Cường độ học lớn trong môi trường Anh ngữ chủ đạo sẽ giúp trình độ tiếng Anh được cải thiện nhanh chóng trong thời gian ngắn, chinh phục mục tiêu 6.0 IELTS của SDS hoàn toàn trong tầm tay bạn.

Thứ hai, du học sinh nào chưa đủ điều kiện IELTS thì có thể tranh thủ nộp hồ sơ du học Canada theo diện CES trước ngày 30/6/2018. CES chỉ còn hiệu lực trong 3 tháng, đòi hỏi các bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để không bỏ lỡ cơ hội này.

Thứ ba, các du học sinh có thể lựa chọn cách nhận tư vấn từ những chuyên gia – cựu du học sinh Canada bằng cách liên hệ qua các trung tâm du học uy tín để nhận được lộ trình, định hướng cũng như phương án du học Chứng minh hay Không Chứng minh tài chính.

Tự tin với 10 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục và luôn cập nhật những chính sách mới nhất liên quan DU HỌC – ĐỊNH CƯ Canada, EduViet Global tổ chức Hội thảo ĐẶC BIỆT:

Tổng kết CES và LỘ TRÌNH du học sinh Việt trong giai đoạn SDS 2018

Tại Hội thảo này, EduViet Global sẽ đưa tới quý vị những thông tin mới nhất liên quan Du học Canada trong năm 2018, tư vấn lộ trình phù hợp nhất trong giai đoạn chuyển giao chính sách này, cách xử lí hồ sơ chuẩn nhất, cũng như những ngành học phù hợp cho tương lai Định cư Canada.

ĐĂNG KÝ NGAY

- Thời gian: 9h sáng thứ 7, ngày 17/03/2018

- Địa điểm: Tầng 10, tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, số 1A Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội (Ngã tư Hoàng Đạo Thúy – Lê Văn Lương)

- Hotline: 0985.701.001 hoặc 0987.39.3031