Thứ bảy, 22/08/2015 - 01:07

Du học Mỹ - Chọn ngành học có mức lương cao sau tốt nghiệp

Với chất lượng giảng dạy xuất sắc với nhiều chương trình học phong phú, Mỹ đã xây dựng thành công một môi trường giáo dục đáng mơ ước.

Hiện nay, khi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Mỹ đã tăng lên 37 tỷ USD/năm, thì số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại Mỹ cũng lên tới 16.500 người, đứng đầu các nước Đông Nam Á và thứ 8 trên toàn cầu. Đi du học Mỹ luôn là mục tiêu hàng đầu cho những ai có ý định đi du học. Có thể nói, du học Mỹ là 1 chủ đề luôn HOT. Với chất lượng giảng dạy xuất sắc với nhiều chương trình học phong phú, Mỹ đã xây dựng thành công một môi trường giáo dục đáng mơ ước.

Lựa chọn đi du học Mỹ bạn sẽ có cơ hội tiếp cận một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới.
Lựa chọn đi du học Mỹ bạn sẽ có cơ hội tiếp cận một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Những ưu thế vượt trội khi du học Mỹ mà không có quốc gia nào sánh kịp

Cơ hội học tập đa dạng và linh hoạt: Hệ thống giáo dục từ bậc PTTH, Đại học và Sau đại học tại Mỹ đem lại rất nhiều lựa chọn cho học sinh, sinh viên. Các chương trình học được thiết kế dựa trên nền tảng chính là phát huy toàn diện về mọi mặt của sinh viên. Là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Cho dù bạn muốn tìm kiếm một chương trình học chuyên biệt hoặc khám phá một ngành học độc – lạ như Thiết kế video game, Truyện tranh, …hay những khóa học về Quản trị kinh doanh , Tài chính ngân hàng thì đi du học Mỹ luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Sử dụng những công nghệ và kỹ thuật mới nhất trong giảng dạy: Là một cường quốc kinh tế vượt trội – kỹ thuật đỉnh cao – công nghệ tiên tiến, nền giáo dục tại Mỹ cũng là một lĩnh vực hiện đại và dẫn đầu. Các trường đại học Mỹ sử dụng công nghệ và kỹ thuật mới nhất trong giảng dạy, nhờ vào đó, đội ngũ sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học Mỹ luôn trong tư thế sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động với đầy đủ kỹ năng cần thiết cũng như ứng dụng những công nghệ - kỹ thuật mới nhất. Nếu đi du học Mỹ, bạn cũng sẽ trở thành một trong những nhân tố tiềm năng mà mọi nhà tuyển dụng săn đón.

Giáo dục chú trọng hướng đến mục tiêu nghề nghiệp lâu dài sau khi ra trường: Là một đất nước có nền giáo dục toàn cầu, việc học tập cùng những trải nghiệm có được từ một trường Đại học Mỹ rất có giá trị trên thị trường việc làm quốc tế. Đi du học Mỹ bạn sẽ được giáo dục chú trọng hướng đến mục tiêu nghề nghiệp lâu dài sau khi ra trường. Việc học tập tại Mỹ sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần, xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, tăng khả năng thích nghi và ngày càng tự tin trong giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. Tất cả những kỹ năng này đều được đánh giá rất cao trong mắt các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới.

Tầm nhìn quốc tế: Các trường tại Mỹ luôn chú trọng tới định hướng giáo dục toàn cầu. Sinh viên được huấn luyện chú trọng tới cộng đồng chứ không phải chỉ là Mỹ. Do vậy các bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn để làm việc đạt chất lượng cao dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Bằng cấp của Mỹ được nhận biết trên toàn thế giới: Tấm bằng Mỹ sẽ mang lại cơ hội cho bạn để trở thành công dân toàn cầu. Các trường Cao Đẳng và Đại Học Mỹ được nhân biết và được chứng nhận bởi rất nhiều các tổ chức uy tín trên toàn thế giới. Tất cả các công ty cũng như chính quyền ở các nước đều tôn trọng và đánh giá cao bằng cấp được cấp từ các trường của Mỹ.

Sinh viên ra trường nhận lương “khủng”: Theo khảo sát của trang Payscale.com, các trường đại học tại Mỹ dẫn đầu trong danh sách có sinh viên ra trường đạt mức lương "khủng" nhất. Thường thì sau 10 năm, lương của những cử nhân sau khi ra trường dao động trong khoảng 143.000 USD tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.

Top 10 ngành học tại Mỹ với mức lương cao - chương trình Cao đẳng cộng đồng

( http://www.payscale.com/college-salary-report/majors-that-pay-you-back/associate )

 

Du học Mỹ - Chọn ngành học có mức lương cao sau tốt nghiệp - 2
Du học Mỹ - Chọn ngành học có mức lương cao sau tốt nghiệp - 3

Top 10 ngành học tại Mỹ với mức lương cao – Chương trình Cử nhân

( http://www.payscale.com/college-salary-report/majors-that-pay-you-back/bachelors )

Du học Mỹ - Chọn ngành học có mức lương cao sau tốt nghiệp - 4

Top 10 ngành học tại Mỹ với mức lương cao – chương trình sau Đại học

( http://www.payscale.com/college-salary-report/majors-that-pay-you-back/graduate-degrees )

Du học Mỹ - Chọn ngành học có mức lương cao sau tốt nghiệp - 5

Top các trường Đại học tại Mỹ sinh viên ra trường có mức lương cao nhất

( http://www.payscale.com/college-salary-report/bachelors )

Du học Mỹ - Chọn ngành học có mức lương cao sau tốt nghiệp - 6

Cánh cửa du học Mỹ luôn rộng mở dành cho du học sinh Việt

Chuẩn bị về lộ trình: cao đẳng hay đại học? Nhiều người lầm tưởng rằng College là cao đẳng còn University là đại học như ở Việt Nam, nhưng thực sự bên Mỹ College hay University đều là đại học, nó chỉ khác nhau ở quy mô mà thôi. Liberal Arts College thường có từ 2.000 đến 3.000 sinh viên, trong khi đó, quy mô National University thường từ 4.000 đến vài chục nghìn sinh viên. Với University lớn, các em sẽ ít có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với thầy cô hơn vì rất nhiều lớp học được giảng dạy bởi trợ giảng (là sinh viên cao học tại trường). Trong khi đó, tại College có tỷ lệ giáo sư quan tâm sinh viên trung bình là 1:10, rất thuận lợi cho sinh viên trao đổi với giáo sư. “Liberal Arts College” thường chỉ tập trung đào tạo bậc đại học, không đào tạo cao học như các trường “National University”. Cũng không nên hiểu nhầm các trường “Liberal Arts” chỉ chuyên đào tạo nghệ thuật, vì thực tế, các trường này có chuyên ngành học đa dạng. Do không hiểu rõ về khái niệm trên, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn và hiểu sai lệch về giá trị bằng cấp của các College. Cũng chính sự nhầm lẫn này mà không ít các bạn học sinh Việt Nam đã mất đi cơ hội học bổng khi không apply vào các trường College mà chỉ nhằm vào các trường University. ( http://colleges.usnews.rankingsandreviews.com/best-colleges ).

Đối với các bạn học sinh có từ 1 năm trở lên để chuẩn bị cho du học Mỹ, các bạn nên chọn con đường nộp đơn vào thẳng trường đại học 4 năm.  Bởi các bạn có nhiều cơ hội được điểm TOEFL iBT trên 80/IELTS 6.0 trở lên và SAT trên 1.700, là cơ sở tốt để nhận các học bổng bán phần từ các trường đại học 4 năm, đặc biệt là các trường đại học tư thục. Đối với các em chỉ có ít hơn 1 năm để chuẩn bị, cao đẳng là một lựa chọn an toàn vì các em không cần điểm thi quá cao.

Khi nào chọn trường cao đẳng cộng đồng (Community College)? Hệ cao đẳng cộng đồng là hệ học 2 năm, yêu cầu đầu vào không cao, thậm chí nhiều trường cũng cho phép học sinh chưa tốt nghiệp cấp 3 theo học. Sau 2 năm học cao đẳng, sinh viên có thể xin học tiếp tại các trường đại học 4 năm. Điểm mạnh của các trường cao đẳng cộng đồng là đầu vào thấp và học phí vừa phải. Thế mạnh này đã đánh trúng vào tâm lý của người Việt, khi khả năng tài chính trở thành gánh nặng cho không ít gia đình. ( http://www.usnews.com/education/community-colleges ).

Việc chọn trường là một kế hoạch cần tỷ mỷ và chi tiết. Sau khi đã hiểu rõ hệ thống và thứ hạng các trường của Mỹ, phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên hãy quyết định chọn trường phù hợp nhất khi du học Mỹ. Nếu có lộ trình du học tốt, phụ huynh và bản thân học sinh sẽ đạt được thành công tối đa nhất dù các yếu tố không phải là hoàn hảo.

Chi phí dành cho du học Mỹ: Các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ có mức tổng chi phí dao động từ $18.000 - $25.000/năm học (bao gồm học phí và chi phí ăn ở). Khi học tại các trường cao đẳng, sinh viên sẽ thuê nhà riêng để ở hoặc có thể sống chung với gia đình người bản xứ (homestay).

Đối với các trường đại học tư của Mỹ, tổng chi phí học tập, ăn ở, sách vở dao động từ $40.000 - $65.000. Còn các trường đại học công lập thì chi phí thấp hơn, dao động từ $25.000 - $40.000. Tùy theo chương trình mà du học sinh sẽ chọn hình thức ở ký túc xá hoặc homestay, phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng. Khi các học viên theo học tại cao đẳng cộng đồng hay trung học bán trú thì các trường bên Mỹ không có ký túc xá cho sinh viên quốc tế nên các em sẽ phải ở homestay. Chi phí ở homestay dao dộng trong khoảng $8.000 – 10.000/năm; còn ở ký túc xá sẽ là $9.000 – 16.000/năm.

Để được cung cấp thông tin và tư vấn miễn phí về du học Mỹ, vui lòng đăng ký trước khi tham dự Hội thảo: “Du học Mỹ - Chọn ngành học có mức lương cao sau tốt nghiệp”

Văn phòng Hà Nội:

Thời gian: 09h ngày 29/8/2015

Địa điểm: Tòa nhà Eduviet, 129 Phan Văn Trường, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng Tp.Hồ Chí Minh:

Thời gian: 10h ngày 29/8/2015

Địa điểm: Tầng 2, 68B Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh.

Cách 1: Click vào link sau để đăng ký

(Chúng tôi sẽ phản hồi ngay sau khi nhận được đăng ký của bạn)

Cách 2: Đăng ký tham dự qua số điện thoại Hotline: Văn phòng Hà Nội – 0985.701.001/Văn phòng TP.Hồ Chí Minh – 0906.991.213/Văn phòng Đà Nẵng – 0912.923.997