Thứ hai, 19/08/2019 - 08:15

"Ghé thăm" những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019

Dân trí

Dựa trên các tiêu chí đánh giá của sinh viên, xếp hạng của các trường đại học, sự đa dạng về sinh viên, chi phí sinh hoạt học tập, trải nghiệm đáng mơ ước và yếu tố tuyển dụng, thành phố London (Vương quốc Anh) hiện vẫn là điểm đến tốt nhất để du học cho sinh viên quốc tế dù chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ.

Bảng xếp hạng Thành phố sinh viên tốt nhất năm 2019 do Quacquarelli Symonds (QS) công bố mới đây gọi tên 10 địa điểm trên thế giới. Thành phố London của Vương quốc Anh đạt tổng điểm đánh giá là 484/600 và giành ngôi quán quân.

1. London (Vương quốc Anh)

Ghé thăm những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019 - 1

London nổi tiếng với 18 trường đại học được xếp hạng QS để lựa chọn, bao gồm hai trường nằm trong top 10 của bảng xếp hạng đại học thế giới là University College London và Imperial College London vào thứ 8 và thứ 9 tương ứng.

Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt và học tập ở London có thể khiến nhiều sinh viên quốc tế băn khoăn vì đây nổi tiếng là một trong những địa điểm có mức sinh hoạt phí đắt đỏ của thế giới.

2. Tokyo (Nhật Bản)

Ghé thăm những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019 - 2

Xếp ngay sau London là Tokyo (Nhật Bản) với 480 điểm. Thủ đô của Nhật Bản cũng là một trong những thành phố đứng đầu thế giới trong danh mục hoạt động của nhà tuyển dụng, cho thấy đây là nơi tuyển dụng quan trọng cho các nhà tuyển dụng sau đại học.

3. Melbourne (Úc)

Ghé thăm những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019 - 3

Vẫn đứng thứ ba như năm ngoái là Melbourne (Australia) với 475 điểm. Melbourne có tỷ lệ sinh viên lớn nhất trong tổng số dân số trong top 10, và con số khổng lồ 41% đến từ bên ngoài nước Úc. 

Melbourne cũng đứng thứ ba trong chỉ số quan điểm của sinh viên với một thành phố sôi động, nhộn nhịp và có nền giáo dục chất lượng.

4. Munich (Đức)

Ghé thăm những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019 - 4

Theo đánh giá của sinh viên, thành phố Munich của Đức không chỉ có giá cả hợp lý mà còn là một điểm đến học tập rất thú vị, sôi động với đặc trưng là lễ hội bia hàng năm thu hút hàng triệu du khách.

5. Berlin (Đức)

Ghé thăm những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019 - 5

Mặc dù đứng sau thành phố Munich, nhưng thủ đô của Đức lại có điểm số cao hơn trong hạng mục khả năng chi trả, với chi phí sinh hoạt thấp hơn nên “dễ thở” hơn đối với sinh viên quốc tế. 

6. Montréal (Canada)

Ghé thăm những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019 - 6

Montréal là thành phố lớn thứ 2 Canada và là quê hương của cộng đồng nói tiếng Pháp lớn nhất thế giới bên cạnh nước Pháp. Đại học McGill – một trong những trường đại học danh giá của Canada – nằm ở Montreal. Khu học xá chính của trường toạ lạc ngay dưới chân núi Royal.

Bên cạnh đó, Université de Montréal, Université du Québec à Montréal và Đại học Concordia cũng là những cái tên đáng tin cậy.

7. Paris (Pháp)

Ghé thăm những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019 - 7

Thủ đô của Pháp trước đây cũng là thành phố số một cho sinh viên từ năm 2013 đến 2017, và hiện đạt điểm số cao nhất trong chỉ số xếp hạng, với không dưới 12 trường đại học được xếp hạng QS để lựa chọn, dẫn đầu là Đại học PSL (Paris Science & Lettres) ở vị trí thứ 53.

8. Zurich (Thụy Sỹ)

Ghé thăm những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019 - 8

Thành phố Zurich - thành phố lớn nhất và trung tâm tài chính chính của Thụy Sĩ với trường đại học được xếp hạng cao nhất ở lục địa châu Âu, ETH Zurich (Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ) đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng thế giới mới nhất. 

An toàn, sạch sẽ, Zurich thường xuyên được đưa vào danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới, tuy nhiên chi phí sinh hoạt ở đây khá cao.

9. Sydney (Úc)

Ghé thăm những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019 - 9

Sydney đứng ở vị trí thứ 9 trong số các thành phố sinh viên tốt nhất thế giới năm nay, do chất lượng cuộc sống cao song đi kèm với một mức giá đắt đỏ.  

10. Seoul (Hàn Quốc)

Ghé thăm những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019 - 10

Thủ đô công nghệ cao của Hàn Quốc, Seoul vẫn giữ vị trí thứ 10 trong chỉ số Thành phố sinh viên tốt nhất QS năm 2019, đạt điểm số cao nhất trong bảng xếp hạng và các chỉ số hoạt động của nhà tuyển dụng nhờ uy tín cao của các trường đại học như Đại học quốc gia Seoul...

Thành phố “không ngủ” Seoul nổi tiếng bởi sự sôi động, các hoạt động giao lưu văn hóa đa dạng.

Lệ Thu

Theo QS