Thứ ba, 09/06/2020 - 07:23

Hàn Quốc: Sinh viên trường y bị phát hiện gian lận trong bài thi online

Dân trí

Đại học Inha (thành phố Incheon, Hàn Quốc) ngày 2/6 thông báo những sinh viên y khoa gian lận trong bài thi online của nhà trường sẽ nhận hình phạt là các bài thi đều bị chấm 0 điểm.

Trường Y thuộc Đại học Inha đã tổ chức cuộc họp ngày 1/6 để quyết định hình thức kỷ luật với các học sinh vi phạm.

Bên cạnh việc bị chấm 0 điểm cho các bài kiểm tra gian lận, các sinh viên được yêu cầu làm hoạt động công ích cũng như phải gặp mặt và nói chuyện với các giảng viên giảng dạy những môn thi trên. Nhà trường cũng quyết định bài thi cuối kỳ sẽ được tổ chức theo hình thức vấn đáp.

Hàn Quốc: Sinh viên trường y bị phát hiện gian lận trong bài thi online - 1
Một giáo viên tại Seoul dạy online trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

Đại học Inha phát hiện 91 học sinh đã gian lận tập thể trong các bài thi online diễn ra từ tháng 3 tới tháng 4. Trong số đó, 50 em là sinh viên năm nhất và 41 em còn lại là sinh viên năm hai.

Các sinh viên năm nhất làm bài thì ngày 11/4 và được chia thành các nhóm từ 2 tới 9 em. 41 học sinh năm 2 làm bài thi ngày 12/3, 22/3 và 18/4. Các sinh viên này bị phát hiện chia sẻ đáp án qua mạng xã hội và gọi điện thoại.

Các sinh viên không gian lận trong các bài thi đã tố cáo sự việc và Đại học Inha đã tổ chức điều tra cũng như kêu gọi các sinh viên vi phạm tự giác khai báo. 91 sinh viên đã thừa nhận hành vi gian lận trong bài thi.

Tuy nhiên, một số quan điểm cho rằng các giảng viên nhà trường đã không làm tốt công tác quản lý bài thi.

“Sinh viên y dược gian lận là vấn đề về đạo đức, nhưng nhà trường cũng cần chịu trách nhiệm vì đã không có biện pháp ngăn chặn việc này từ đầu.

Một bài thi online mà không có biện pháp ngăn chặn gian lận có thể coi như “mở đường” cho sinh viên gian lận”, một giáo sư đại học tại Seoul (giấu tên) cho hay.

Đại học Inha đã dạy online toàn thời gian trong suốt học kỳ này do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là trường đại học tư thục hàng đầu Hàn Quốc.

Minh Hương

Theo Korea Times