Thứ tư, 25/11/2020 - 08:02

Nam sinh nghèo Ấn Độ trúng tuyển học viện ballet danh tiếng của Anh

Dân trí

Kamal Singh là một trong những học sinh Ấn Độ đầu tiên được nhận vào Học viện Ballet Quốc gia Anh.

Kamal Singh sinh ra trong một gia đình nghèo. Bố anh làm nghề lái xe tại thành phố Delhi, Ấn Độ. 

Kamal chưa hề được tiếp xúc với múa ballet cho tới năm 17 tuổi, khi anh được tới trường múa ballet Imperial Fernando tại Delhi vào mùa hè năm 2016. Trước đó, Kamal đã bị gây ấn tượng mạnh bởi múa ballet qua một bộ phim Bollywood và muốn thử sức với bộ môn này. 

Nam sinh nghèo Ấn Độ trúng tuyển học viện ballet danh tiếng của Anh - 1
Kamal Singh vượt qua hoàn cảnh khó khăn để trở thành học viên tại trường ballet danh tiếng của Anh.

Tuy nhiên, ước mơ múa ballet của Kamal đã có thể không thực hiện được nếu không có sự giúp đỡ của ông Fernando Aguilera, giáo viên dạy múa của anh tại trường Imperial Fernando và các nhà hảo tâm Ấn Độ.

Học phí trường múa ballet tại London cùng chi phí sinh hoạt vào khoảng 20.000 bảng Anh, vượt quá khả năng tài chính của gia đình anh. Tuy nhiên, một chương trình gây quỹ có sự tham gia của nhiều mạnh thường quân Ấn Độ đã giúp Kamal nhận được số tiền cần thiết để sang Anh học ballet chỉ trong chưa tới 2 tuần. 

Khi ông Fernando Aguilera, giáo viên đồng thời là người sáng lập trường ballet Imperial Fernando gặp Kamal, ông nhận ra tài năng múa bẩm sinh ở chàng trai này. “Tôi ngay lập tức nhận ra rằng cậu bé có tài năng. Em có thể di chuyển rất linh hoạt. Em có cơ thể phù hợp để múa ballet và điều em cần là được dạy cách sử dụng cơ thể để múa”, ông Fernando nói. 

Tuy nhiên, gia đình Kamal không đủ khả năng chi trả học phí 3.500 rupee/tháng tại trường múa và em từng phải xin thôi học. Thầy Fernando đã miễn học phí cho em. 

Nói về học trò của mình, thầy Fernando cho biết: “Kamal rất chăm chỉ, em luyện tập rất chăm chỉ và thực sự muốn học hỏi. Tôi đã dạy em trong 4 năm nhưng em không bao giờ xin nghỉ, không bao giờ nghỉ học dù chỉ một ngày”.

Chính ông Fernando là người đã chỉ dẫn cho Kamal múa ballet có thể là một nghề nghiệp và tới gặp gia đình Kamal để thuyết phục họ cho em theo học múa ballet toàn thời gian. 

Khi biết Học viện Ballet Quốc gia Anh tuyển nam diễn viên múa. Kamal đăng ký và nhận được email thông báo trúng tuyển vào tháng 9. 

“Cháu cảm thấy như thể ước mơ trở thành sự thực. Điều này thật tuyệt vời. Gia đình cháu không hiểu biết nhiều về múa ballet nhưng họ rất vui mừng và tự hào khi cháu được theo học tại Học viện Ballet Quốc gia Anh. Cháu là thành viên đầu tiên trong gia đình được tới London”, Kamal cho biết. 

Tuy nhiên, học phí 8.000 bảng Anh và phí sinh hoạt 12.000 bảng Anh vượt quá khả năng chi trả của gia đình Kamal. Thầy Fernando định vay tiền để chu cấp cho học sinh của mình. Sau đó, họ nghĩ ra ý tưởng gây quỹ. Sau 2 tuần, họ đã gây quỹ được 1,9 triệu rupee nhờ sự giúp đỡ của một số ngôi sao Bollywood. 

Tới cuối tháng 9, Kamal tới London theo học tại trường múa. Kamal là một trong số 10 diễn viên nam và 10 diễn viên múa được chọn theo học tại nhà trường năm nay. 

Minh Hương

Theo Guardian