Thứ bảy, 08/08/2020 - 06:56

Người đẹp Lê Âu Ngân Anh trở thành giảng viên trẻ tuổi nhất của ĐH Hoa Sen

Dân trí

Bỏ qua những lùm xùm về ứng xử và nhan sắc, Lê Âu Ngân Anh đã không ngừng cố gắng trau dồi kiến thức. Sau khi lấy bằng thạc sĩ tại Anh, cô trở về nước, trở thành giảng viên trẻ tuổi nhất ĐH Hoa Sen.

Trao đổi với PV Dân trí về cơ duyên trở thành giảng viên chính thức của ĐH Hoa Sen (TP.HCM), Ngân Anh nói: “Đó cũng là may mắn do Ngân Anh có bằng thạc sĩ ngành Quản trị Sự kiện Quốc tế tại Đại học Salford (Anh quốc). Khi tốt nghiệp, thời gian đầu Ngân Anh làm quản lý phát triển dự án cho một công ty về đầu tư.

Đại học Hoa Sen trong năm học 2020-2021 sẽ bắt đầu mở ngành Quản trị sự kiện và là đơn vị tiên phong đào tạo hệ Cử nhân của ngành này tại Việt Nam, nên phía nhà trường có chủ động liên hệ mời Ngân Anh về giảng dạy”.

Thời gian đầu, người đẹp 25 tuổi cũng khá áp lực vì biết rằng ngoài tấm bằng Thạc sĩ là điều kiện cần thì môi trường làm việc về lĩnh vực giáo dục và những kỹ năng về sư phạm còn quá xa lạ với mình. Muốn đi dạy, Ngân Anh phải trau dồi nhiều thêm nữa.

Người đẹp Lê Âu Ngân Anh trở thành giảng viên trẻ tuổi nhất của ĐH Hoa Sen - 1
Người đẹp Lê Âu Ngân Anh.

“Sẽ không là thử thách nếu Ngân Anh học Sư phạm ra và đi dạy, sẽ không có khó khăn gì nếu Ngân Anh sinh ra là người giỏi nói chuyện và hoạt náo trước đám đông.

Nói là nhà trường có lời mời hợp tác nhưng Ngân Anh cũng phải trải qua những buổi phỏng vấn, những bước đánh giá năng lực, còn có một buổi giảng dạy thử trước phòng nhân sự, thầy Phó khoa để đánh giá phong cách đứng lớp, phương pháp giảng dạy.

Điều đó có nghĩa là, muốn trở thành giảng viên chính thức như hiện nay, ngoài quá trình nghiên cứu về chuyên môn để lên giáo án cho những môn học Ngân Anh đảm nhiệm, suốt những tháng vừa qua Ngân Anh còn phải học thêm về những khoá đào tạo kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, những khoá giảng dạy bằng tiếng Anh, tham gia những buổi dự giờ, sinh hoạt chuyên môn từ các thầy cô đi trước để lấy kinh nghiệm”, Ngân Anh tâm sự.

Người đẹp Lê Âu Ngân Anh trở thành giảng viên trẻ tuổi nhất của ĐH Hoa Sen - 2

Ngân Anh trên bục giảng.

Sau nhiều tháng làm giảng viên tập sự, Lê Âu Ngân Anh đã chính thức trở thành giảng viên trẻ nhất của Trường đại học Hoa Sen.

Được biết, Hoa hậu Ngân Anh là một trong những giảng viên đầu tiên được khoa Du lịch của trường mời về cộng tác giảng dạy các môn học về Quản trị sự kiện.

Cô cũng vinh dự được đồng hành cùng các giảng viên cơ hữu trong khoa Xây dựng kế hoạch phát triển cho chương trình đào tạo chuyên ngành này. Lê Âu Ngân Anh còn được tín nhiệm tham dự các buổi hội thảo, ký kết quan trọng của khoa Du lịch với các đối tác bên ngoài nhà trường.

Người đẹp Lê Âu Ngân Anh trở thành giảng viên trẻ tuổi nhất của ĐH Hoa Sen - 3

Người đẹp cho hay, trở thành giảng viên thực sự làm một thử thách để hoàn thiện chính mình của cô.

Nói về cảm xúc khi chính thức trở thành giảng viên Đại học, Ngân Anh cho biết phần lớn vẫn là sự tự hào dành cho bản thân vì đây là một trong những mục tiêu mang tính thử thách cao mà Ngân Anh đã đề ra để hoàn thành trong năm nay.

Nói về sự kì vọng dành cho công việc này, Ngân Anh cho rằng việc đứng lớp còn rèn luyện cho bản thân mình cách diễn đạt lưu loát, nắm bắt tâm lý từ người học, tạo động lực cho Ngân Anh cập nhật không ngừng những nguồn kiến thức mới. Cô cũng kỳ vọng mình sẽ quan sát, học hỏi thêm về cách vận hành và quản lý trong môi trường giáo dục.

Thời điểm năm 2017, Lê Âu Ngân Anh (sinh năm 1995, quê Tiền Giang) đăng quang Hoa hậu Đại Dương. Giai đoạn đó, cô liên tục vướng những ồn ào liên quan đến nhan sắc và phát ngôn, thậm chí còn không nhận được sự ủng hộ khi đại diện Việt Nam đi thi quốc tế.

Vượt qua mọi thị phi, những năm gần đây Lê Âu Ngân Anh đã có thay đổi đáng kể khi hạn chế hoạt động showbiz, tập trung vào kinh doanh và học tập.

Tháng 12/2019, Ngân Anh đã chính thức được nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị sự kiện quốc tế tại trường Đại học Salford (thành phố Manchester, Anh quốc).

Người đẹp Lê Âu Ngân Anh trở thành giảng viên trẻ tuổi nhất của ĐH Hoa Sen - 4

Lê Âu Ngân Anh nhận bằng thạc sĩ loại ưu tại Đại học Salford, thành phố Manchester, Anh Quốc năm 2019.

“Bật mí” về dự định sự nghiệp bản thân, người đẹp 9X cho biết thêm, cô vẫn có nhiều công việc khác nên dành toàn thời gian cho giảng dạy khá khó khăn.

Giảng viên cơ hữu có quy định phải dạy 1.600 giờ một năm, bao gồm ba hoạt động: giảng dạy trên lớp, nghiên cứu khoa học và các hoạt động ngoại khoá như tổ chức hội thảo, tuyển sinh, công tác xã hội. Ngân Anh phải xin giảm một phần ba số giờ cống hiến vì không thể lên trường toàn thời gian.

Người đẹp Lê Âu Ngân Anh trở thành giảng viên trẻ tuổi nhất của ĐH Hoa Sen - 5
Sau 3 năm vướng thị phi, Ngân Anh đã cố gắng và khẳng định tài sắc bản thân.

May mắn, nhà trường đồng ý hỗ trợ và tạo điều kiện cho Ngân Anh để đảm bảo việc giảng dạy được tốt nhất và cân bằng được những dự án, kế hoạch khác cô đang làm bên ngoài.

Ngân Anh cho biết, thời gian đầu, cô áp lực khi mọi người ít nhiều cũng đã biết đến mình, sẽ có sự quan tâm và đặt kỳ vọng cao hơn. Nhưng khi Ngân Anh dần dần bổ trợ những kỹ năng mình còn thiếu, mình đã thấy thoải mái và hào hứng hơn với công việc này.

Cũng khá là dễ chịu khi Hoa Sen là trường đại học quốc tế nên môi trường làm việc rất cởi mở và thẳng thắn, sinh viên ở đây cũng rất dễ thương, năng động, sáng tạo nên Ngân Anh khá dễ dàng trong việc tương tác với mọi người.

"Ở bên ngoài không cần biết Ngân Anh là ai, nhưng đã đến lớp, thì đòi hỏi bản thân mình phải chuyên nghiệp về mặt chuyên môn và lăn xả hỗ trợ sinh viên hết mình”, Ngân Anh chia sẻ.

Lệ Thu

Ảnh: NVCC