Thứ ba, 15/05/2018 - 06:00

Nữ sinh bất ngờ cởi bỏ trang phục, diện nội y thuyết trình luận văn tốt nghiệp

Dân trí

Letitia Chai, sinh viên năm cuối trường Đại học Cornell (Mỹ) đã khiến nhiều người chứng kiến sốc khi mặc độc nội y trong buổi thuyết trình luận văn tốt nghiệp. Hành động của nữ sinh Mỹ vấp phải những chỉ trích gay gắt.

Nữ sinh bất ngờ trút quần áo, diện nội y khi thuyết trình luận văn

Nguyên nhân sự việc được cho bắt nguồn từ buổi thuyết trình thử. Bức xúc vì bị giáo sư chỉ trích khi mặc quần đùi jeans trong buổi thuyết trình thử, nữ sinh quyết định đưa ra quan điểm mạnh mẽ về trang phục bằng cách mặc nguyên nội y trong buổi thuyết trình chính.

Ở buổi thuyết trình thử, Chai mặc áo sơ mi xanh dương và quần đùi jeans. "Đó là thứ mà em sẽ mặc ư?", giáo sư Rebekah Maggor lên tiếng chỉ trích cô rằng trang phục này sẽ thu hút sự chú ý của nam giới khiến họ phân tán tư tưởng thay vì tập trung vào nội dung Chai trình bày.

Một nam sinh khác cũng góp ý cô nên thận trọng trong cách ăn mặc để không ảnh hưởng tới người khác. Trước phản ứng của giáo sư và bạn cùng lớp, Chai tức giận và lập tức rời khỏi phòng.

Letitia Chai mặc nội y trong khi thuyết trình gây tranh cãi gay gắt.
Letitia Chai mặc nội y trong khi thuyết trình gây tranh cãi gay gắt.

Chai cho biết giáo sư Maggor sau đó cũng rời phòng, gặp cô và hỏi liệu mẹ cô nghĩ gì về lựa chọn trang phục hôm đó. Tuy nhiên, Chai tự tin trả lời rằng: "Mẹ em là giáo sư nghiên cứu về giới tính và bình đẳng giới. Bà không thấy có vấn đề gì với quần đùi của em".

"Tôi không chịu trách nhiệm cho sự chú ý của bất kỳ ai", nhân vật chính trong câu chuyện trả lời Cornell Sun.

Và ở buổi thuyết trình chính, để bày tỏ quan điểm của mình một cách mạnh mẽ, Letitia Chai quyết định cởi hết quần áo ngoài, chỉ mặc mỗi đồ lót để phản ứng với giáo sư.


Hành động trút bỏ xiêm y và chỉ diện đồ lót trong buổi thuyết trình luận văn của Letitia Chai gây nhiều tranh cãi.

Hành động trút bỏ xiêm y và chỉ diện đồ lót trong buổi thuyết trình luận văn của Letitia Chai gây nhiều tranh cãi.

Hành động này gây hàng loạt tranh cãi khi được chia sẻ trên Facebook, nhiều người đứng về phía nữ sinh nhưng cũng không ít người cho rằng cô hành động xốc nổi.

Trả lời báo chí, giáo sư Maggor cho biết ông không yêu cầu sinh viên phải mặc cái gì mà chỉ khuyến khích, định hướng. Dù lớp học không có quy định chính thức về trang phục, sinh viên có thể thoải mái ăn mặc, tuy nhiên, đối với các buổi thuyết trình, ông nghĩ rằng sinh viên nên "ăn mặc phù hợp" đúng với bối cảnh.

"Trang phục dành cho buổi phỏng vấn xin việc và buổi đi xem hòa nhạc không giống nhau", giáo sư Maggor bày tỏ quan điểm.

Trong khi đó, đa số sinh viên trong lớp tin rằng nhận xét ban đầu của giáo sư nhằm nhấn mạnh tính chuyên nghiệp hơn là việc thu hút về giới tính. Họ bổ sung rằng Maggor đã xin lỗi cả lớp vì cách lựa chọn ngôn từ.

Lệ Thu