Thứ ba, 04/09/2018 - 08:21

Nữ sinh đỗ ĐH điểm cao phải đứng làm bài thi tổng cộng... 24 tiếng

Dân trí

Một nữ sinh tại Anh đã xuất sắc đạt 3 điểm A trong kỳ thi A-level sau khi phải… đứng làm 8 bài thi (mỗi bài kéo dài tối đa 3 tiếng) do mắc chứng thoát vị đĩa đệm.

Zahra Farooque, 18 tuổi, mắc chứng thoát vị đĩa đệm đã 3 năm nay, khiến ngay cả việc ngồi cũng trở nên vô cùng đau đớn. Cô bé buộc phải nằm trên sàn nhà khi theo học tại trường trung học Putney (London) và trong cả quá trình ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tại nhà.

Zahra Farooque (phải) chia sẻ niềm vui khi nhận kết quả bài thi A-level cùng mẹ, bà Anne Farooque. (Ảnh: PA)
Zahra Farooque (phải) chia sẻ niềm vui khi nhận kết quả bài thi A-level cùng mẹ, bà Anne Farooque. (Ảnh: PA)

“Em phải đứng làm các bài thi. Em có một chiếc bàn đứng đặc biệt và em đã đứng để làm bài thi. Lúc đó, em không còn nhớ là mình đang đứng nữa”, Farooque cho biết.

Cô gái đã phải làm 8 bài thi thuộc 3 môn học, mỗi bài thi kéo dài 3 tiếng trong trạng thái… đứng.

Kết quả, Farooque nhận được 3 điểm A trong các môn lịch sử, địa lý và tiếng Pháp. Em đã được nhận vào Đại học University College London, chuyên ngành Lịch sử.

“Việc phải đứng làm bài thi thực sự vô cùng mệt mỏi nhưng em rất vui vì có thể theo học tại ngôi trường đại học mình mong muốn”, cô bé nói.

Farooque cũng gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo tại trường trung học Putney vì đã luôn giúp đỡ và tạo điều kiện cho em. “Em vô cùng may mắn vì sĩ số lớp học tại Putney khá nhỏ, nên em có thể nằm để học trong lớp”.

Căn bệnh thoái hóa đĩa đệm đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hàng ngày của Farooque.

Zahra Farooque chia sẻ: “Em không thể chơi thể thao. Hồi còn học ở trường, em phải nằm xuống trong giờ học nên đôi khi cũng khá ngại ngùng. Em nghĩ một trong những thách thức lớn nhất với em trong quá trình ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi là em luôn luôn phải nằm”.

Minh Hương

(Theo PA)