Thứ Sáu 05/07/2019 - 07:22

Nữ sinh xinh xắn chia sẻ bí quyết giành học bổng đại học Mỹ

Dân trí Vũ Ngọc Điệp có những trải nghiệm quý giá trong năm học lớp 11 tại Mỹ. Trở về Việt Nam học tiếp lớp 12 rồi nộp đơn ứng tuyển vào đại học Mỹ, cô gái năng động đã biến trải nghiệm thành dấu ấn, chìa khóa giúp em trúng tuyển học bổng Đại học Rice – ngôi trường lọt top 16 trên bảng xếp hạng đại học Mỹ.
>>Một nữ sinh vùng núi Lào Cai giành học bổng 4 trường đại học Mỹ
>>"Dấu ấn" giúp nữ sinh trường Ams nhận học bổng 6,3 tỷ đồng ĐH Ivy League

Học tập và trải nghiệm hết mình

“Thế mạnh của em là trải nghiệm”, Ngọc Điệp (học sinh lớp 12 Anh, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) tâm sự.

Hiểu được mỗi một trải nghiệm đều giúp bản thân trưởng thành, có cái nhìn rộng mở hơn, nữ sinh Hà thành sớm tìm hiểu về các tổ chức cộng đồng từ năm lớp 10.

Nữ sinh xinh xắn chia sẻ bí quyết giành học bổng đại học Mỹ - 1
Hoàng Vũ Ngọc Điệp vừa giành học bổng vào Đại học Rice, Mỹ.

Cuối năm đó, em nhận ra mình khá phù hợp và yêu thích các hoạt động liên quan đến kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo và các hoạt động định hướng ngành nghề.

Một năm sau, Ngọc Diệp trở thành Trưởng ban tổ chức một hội thảo ngành nghề có tên Polaris. Ngọc Điệp giữ vị trí Phó Chủ tịch Câu lạc bộ truyền lửa du học VietAbroader Club Hanoi năm 2017-2018, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Leaders of the Future năm 2016-2017, thành viên Ban Chấp hành Đoàn trường Mở rộng năm học 2015-2016…

Cuối lớp 11, nữ sinh Ams xuất sắc là một trong 4 học sinh Việt Nam giành học bổng ASSIST sang Mỹ theo học một trường trung học Waynflete ở thành phố Portland, Maine. Tại đây, em có nhiều cơ hội trải nghiệm mới.

Về học tập, nhà trường Mỹ cho học sinh được tự lựa chọn vào môn học mình thích thay vì học theo một lịch sắp xếp sẵn cho mọi em. Hoạt động ngoại khóa cũng vậy, Ngọc Điệp tham gia các hoạt động khác hơn so với các bạn ở Việt Nam.

Em là thành viên câu lạc bộ Waynflete Active Community Engagement, qua đây tham gia tình nguyện tại các tổ chức phi chức phủ ở Maine và tổ chức thành công một buổi hội thảo về định hướng ngành nghề tại trường ở Mỹ.

Cô gái xinh xắn là thành viên đội tuyển thể thao chèo thuyền (Crew) tại trường Waynflete ở vị trí Coxswain, xuất sắc đạt 2 huy chương vàng đồng đội tại Giải đua Moose on the Malden và đội thắng các giải đua khác và là thành viên dàn Hợp xướng Waynflete.

Nữ sinh xinh xắn chia sẻ bí quyết giành học bổng đại học Mỹ - 2
Ngọc Điệp là thành viên đội tuyển chèo thuyền ở trường trung học Mỹ.

Khi về Việt Nam em mới ngồi nghĩ lại về những hoạt động cấp 3 của mình ở Mỹ và chuẩn bị viết luận.

Tuy đã học lớp 11 ở Việt Nam nhưng sang Mỹ, Điệp tiếp tục học lại lớp 11 theo chương trình Mỹ sau đó về Việt Nam học lớp 12 ở Ams.

Trong thời gian du học, cô bạn giành được những điểm thi chuẩn hóa ấn tượng: TOEFL 112/120 điểm và SAT 2: Lý 800 điểm, Lịch sử Mỹ 740, ACT 34/36. Năm 2019, Điệp giành giải Nhì Học sinh Giỏi Quốc gia môn tiếng Anh năm 2019. Năm 2018, em giành giải Ba Học sinh Giỏi Thành phố môn tiếng Anh.

Nữ sinh Việt từng đạt danh hiệu “Waynflete Scholar” nhờ thành tích học tập tốt năm học 2017-2018. Trước đó, em cũng Huy chương Bạc giải Olympic thi Tiếng Anh qua mạng IOE cấp quốc gia năm 2015.

Những cuộc đối thoại ở Mỹ vào bài luận

Về Việt Nam, Ngọc Điệp dành thời gian hoàn thành yếu tố cuối trong bộ hồ sơ du học đại học Mỹ: bài luận.

Nữ sinh kể: “Khi về Việt Nam lúc đầu tâm lý của em rất vui và chủ quan một chút vì có thời gian gặp lại gia đình, bạn bè. Cuối tháng 9 em mới viết luận mà đầu tháng 11/2018 đã đến hạn nộp. Em bắt đầu muộn nên cố bù lại, trong 2 tháng chỉ tập trung viết luận chứ không bị xao nhãng nữa”.

Em viết những cuộc đối thoại ở Mỹ và sử dụng đối thoại để giải quyết những vấn đề xã hội.

“Chủ đề bài luận em nói về sự phân biệt đối xử và cuộc tranh cãi gay gắt về việc có được sử dụng súng trong cuộc sống ở Mỹ hay không. Vì thực tế ở nước Mỹ, có những vụ nổ súng trong và ngoài trường, gây rúng động dư luận, gây sợ hãi cho người dân.

Em nhớ thời gian ở Mỹ có những lúc em đã phải thử tham gia các cuộc diễn tập để học cách xử lý thế nào khi có nổ súng diễn ra. Em thấy khá đáng sợ nhưng nếu mọi người không ngồi xuống đối thoại sẽ không có giải đáp nào cho vấn đề đó mà chỉ đi mãi vào lối cụt”, Điệp chia sẻ.

Nữ sinh Việt cho rằng, chính sự im lặng, không sẵn sàng nói ra những điều mình suy nghĩ, bức xúc, vướng mắc góp phần dẫn đến tình trạng trầm trọng hơn các khúc mắc, vấn đề xã hội.

Nữ sinh xinh xắn chia sẻ bí quyết giành học bổng đại học Mỹ - 3
Vì có một năm ở Mỹ nên Ngọc Điệp có được trải nghiệm gặp gỡ quốc tế. Cô bạn đã khéo léo biến nó thành chất liệu cho bài luận.

Chỉ với 2 tháng nhưng Ngọc Điệp đã hoàn thành tốt bài luận cá nhân nhờ có trải nghiệm và sự tập trung cao độ.

Đến giờ, em vẫn không thể quên được kỷ niệm viết luận: “Em nhớ mãi thời gian viết luận. Tóc em rụng mất gần một nửa tại vì stress quá, nhiều lúc không ăn uống nổi vì lo lắng”.

Điệp khuyên các bạn trẻ ấp ủ ước mơ du học nên chuẩn bị sớm. Trường hợp của Điệp, em phải hoàn thành bài luận trong thời gian ngắn nhưng điểm chuẩn hóa đã xong. Thời gian gấp nói về góc độ tinh thần nhiều hơn còn tiến độ em vẫn đảm bảo theo kịp.

Theo tân sinh viên Đại học Rice, bí quyết để đạt thành quả chính là sự chuẩn bị sớm và phải giữ vững tinh thần.

“Chuẩn bị hồ sơ apply nước rút là giai đoạn tâm lý khá nhạy cảm. Nhiều lúc em cũng tự ti vì các bạn quanh mình đạt điểm chuẩn hóa cao, bài luận thú vị thế.

Có thời điểm em hoang mang không biết tương lai sẽ đi về đâu. Nếu tâm lý không vững, có bạn thậm chí không thể tiếp tục quá trình chuẩn bị hồ sơ apply.

Chỉ với tinh thần ổn, chúng ta mới có thể tập trung 100% sức lực, trí tuệ của mình vào mục tiêu, sau này gặt thành quả sẽ xứng đáng”, Điệp chia sẻ kinh nghiệm từ thực tế bản thân.

Nữ sinh xinh xắn chia sẻ bí quyết giành học bổng đại học Mỹ - 4
Cô gái Việt hào hứng chuẩn bị ngày trở lại nước Mỹ và bước chân vào cánh cửa đại học.

Ngoài giành tấm vé vào Đại học Rice, cô gái Việt còn trúng tuyển vào một số trường đại học Mỹ khác.

Nói về lý do nộp đơn vào Đại học Rice ở đợt Early Decision - ED (ứng viên chỉ được phép nộp đơn cho một trường trong đợt ED và khi được nhận vào trường theo đợt ED cũng như được hỗ trợ tài chính thì phải rút toàn bộ hồ sơ đã nộp ở các trường khác (nếu có) và phải nhập học ở trường theo đợt ED), Điệp chia sẻ: “Qua tìm hiểu em biết trường có nhiều cơ hội về ngành nghề, học tập để em tận dụng hết khả năng của mình trong 4 năm tới. Ngoài cung cấp hỗ trợ tài chính, trường có nhiều cơ hội nghiên cứu.

Sau này, em muốn thử sức trao đổi học tập ở Hồng Kông hoặc Anh. Ngoài ra, Đại học Rice có giá trị cộng đồng lớn, em sẽ hỗ trợ cả về mặt học thuật và xã hội từ cộng đồng này”.

Tháng 9 tới, Ngọc Điệp sẽ sang Mỹ nhập học. Trái với tâm trạng hồi hộp, em vô cùng háo hức.

“Em có lợi thế đi 1 năm học ở Mỹ rồi nên biết sẽ phải chuẩn bị tinh thần thế nào. Mới sang, ai cũng là háo hức - đó là tâm lý tốt nhưng du học sinh cũng chuẩn bị tinh thần thép vì sẽ rất nhớ nhà.

Cứ gần những tháng cuối năm em nhớ nhà kinh khủng, có những lúc nhớ nhà nhưng không dám gọi mẹ vì sợ mở máy sẽ bật khóc. Có những khi nói chuyện với mẹ rằng: "con sợ nhất khi ăn trưa ngồi với những bạn mới", “con sợ ngồi một mình”.

Thú thực, ở bên đấy có những khi rất cô đơn, em cảm nghĩ rằng mình chưa hòa nhập thực sự được. Tuy nhiên, các thầy cô rất tốt, sẵn sàng mở lòng và hỗ trợ em về mặt tâm lý, tinh thần khi cần”, Ngọc Điệp kể.

Điệp dần thử tham gia các hoạt động, mở rộng giao tiếp từ đó làm quen được nhiều bạn mới và có trải nghiệm tốt hơn. Đến kỳ 2 năm học lớp 11 em bắt đầu nói với mẹ rằng: "Con nhớ nhà nhưng không muốn về vì ở đây vui quá!".

Lệ Thu

MỚI NHẤT
5 trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới năm 2019
5 trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới năm 2019

(Dân trí) - Times Higher Education (THE) thu thập dữ liệu xếp hạng hơn 300 đại học dưới 50 tuổi (kể từ khi thành lập đến nay chưa được 50 năm). Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong dẫn đầu danh sách bảng xếp hạng các đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới năm nay.

Thứ hai, 15/07/2019 - 08:23

Nghiên cứu sinh Trung Quốc tại Mỹ tự tử nghi do áp lực công việc
Nghiên cứu sinh Trung Quốc tại Mỹ tự tử nghi do áp lực công việc

(Dân trí) - Đại học Florida (Mỹ) đang phối hợp cùng cơ quan chức năng đang điều tra về cái chết của một nghiên cứu sinh quốc tế người Trung Quốc khi nạn nhân được cho là đã treo cổ tại nơi làm việc do gặp phải áp lực khi thực hiện công trình nghiên cứu.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 09:12

Siết chặt quản lý hoạt động tư vấn du học Nhật Bản
Siết chặt quản lý hoạt động tư vấn du học Nhật Bản

(Dân trí) - Ngày 12/7, tại Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Lê Hải An đã có buổi làm việc với ông Daisuke Okabe - Công sứ kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Tại đây, hai bên đã thống nhất một số quan điểm nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai quốc gia và giải pháp nhằm siết chặt quản lý hoạt động tư vấn du học Nhật Bản.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 04:57

Quên gửi hình selfie trước 8h sáng, hơn 700 giáo viên Ấn Độ bị trừ lương
Quên gửi hình selfie trước 8h sáng, hơn 700 giáo viên Ấn Độ bị trừ lương

(Dân trí) - Gửi hình selfie (tự chụp) trên bục giảng trước 8h sáng mỗi ngày đi làm là một hình thức chấm công mới ở tất cả các trường công lập tại Barabanki, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Hình thức này được triển khai từ tháng 5 vừa qua. Nếu giáo viên đăng ảnh muộn hơn thời gian quy định hoặc không đăng ảnh sẽ bị trừ mất một ngày lương.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 07:42

Bí quyết du học Nhật Bản thành công
Bí quyết du học Nhật Bản thành công

(Dân trí) - Cuối tháng 1/2019, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan liên quan tổ chức buổi thảo luận cung cấp thông tin về thực tập sinh và du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Ông Umeda Kunio - đại diện phía Đại sứ Nhật Bản khẳng định có hai vấn đề đáng tiếc xảy ra trong 3 năm qua là tình trạng thực tập sinh bỏ trốn và du học lao động bất hợp pháp tại Nhật.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:00

Những nhà hoạt động môi trường nổi bật thế giới ở độ tuổi đôi mươi
Những nhà hoạt động môi trường nổi bật thế giới ở độ tuổi đôi mươi

(Dân trí) - Thay vì chỉ ngồi càu nhàu hoặc chờ đợi người khác hành động, xử lý những vấn đề môi trường xung quanh mình, những chàng trai cô gái dưới đây đã tự tin đứng dậy kêu gọi và bàn giải pháp vì một thế giới trong lành, tốt đẹp hơn.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 07:22

Anh: Chú chó thông minh giúp thầy giáo khiếm thính tự tin đứng trên bục giảng
Anh: Chú chó thông minh giúp thầy giáo khiếm thính tự tin đứng trên bục giảng

(Dân trí) - Thầy giáo khiếm thính người Anh đã có thể tiếp tục sự nghiệp dạy học của mình nhờ sự trợ giúp đặc biệt của một chú chó trong lớp học.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:22

Thủ khoa Việt tại ĐH Dược Tyler: “Khởi đầu muộn, đi đường vòng để đỡ gánh nặng cho bố mẹ”
Thủ khoa Việt tại ĐH Dược Tyler: “Khởi đầu muộn, đi đường vòng để đỡ gánh nặng cho bố mẹ”

(Dân trí) - Xuất sắc nhận danh hiệu Thủ khoa ngành Dược khóa đầu tiên của Đại học Dược Tyler (trực thuộc Đại học Texas, Mỹ), Nguyễn Thị Hồng Ngọc (quê Bình Định) được vinh danh trên được tờ Tyler Morning Telegraph. Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang là những điều chưa kể về nghị lực vượt bậc và con đường vòng mà cô gái Việt chọn đi.

Thứ tư, 10/07/2019 - 08:02

Cô gái Bình Định tốt nghiệp Thủ khoa ngành Dược tại Đại học lớn của Mỹ
Cô gái Bình Định tốt nghiệp Thủ khoa ngành Dược tại Đại học lớn của Mỹ

(Dân trí) - Vượt qua hàng nghìn sinh viên bản địa và quốc tế, cô gái người Việt Nguyễn Thị Hồng Ngọc (sinh năm 1991) đã xuất sắc nhận danh hiệu Thủ khoa ngành Dược khóa đầu tiên của Đại học Dược Tyler (trực thuộc Đại học Texas) bang Texas - Mỹ và được vinh dự đứng trước toàn trường phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp trang trọng vào tháng 5 vừa qua.

Thứ ba, 09/07/2019 - 06:44

Nam sinh trường Ams nhận học bổng vào ĐH hàng đầu ở Mỹ, Singapore và Trung Quốc
Nam sinh trường Ams nhận học bổng vào ĐH hàng đầu ở Mỹ, Singapore và Trung Quốc

(Dân trí) - Lưu Minh Dũng, thủ khoa đầu vào THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa nhận tin vui đỗ vào 3 trường đại học lớn, trong đó có trường thuộc nhóm Ivy Leage. Đại học Darthmouth (Hoa Kỳ), Đại học Yale - National University of Singapore (chi nhánh ở Singapore) và Duke Kunshan (chi nhánh ở Trung Quốc) đều cấp học bổng mời chàng trai Việt nhập học.

Thứ hai, 08/07/2019 - 06:24

Tỷ phú Mỹ trao tặng ĐH Oxford khoản quyên góp lớn nhất lịch sử trường
Tỷ phú Mỹ trao tặng ĐH Oxford khoản quyên góp lớn nhất lịch sử trường

(Dân trí) - Vị tỷ phú người Mỹ quyên góp 150 triệu bảng Anh cho ĐH Oxford vì đem lòng yêu mến “những tòa tháp thơ mộng” của ngôi trường nổi tiếng này từ thưở thiếu thời dù không theo học tại đây.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 08:05

10 điểm đến chào đón "nhiệt thành nhất" phụ nữ tới làm việc
10 điểm đến chào đón "nhiệt thành nhất" phụ nữ tới làm việc

(Dân trí) - Ở những nước như Séc, Na Uy, New Zealand..., các chỉ số về Triển vọng nghề nghiệp, căn bằng công việc - cuộc sống, bảo đảm cuộc sống đều được những phụ nữ ngoại quốc đánh giá cao.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Hệ thống giáo dục Mỹ: Đậm tính tự chủ và tiếp cận bình đẳng
Hệ thống giáo dục Mỹ: Đậm tính tự chủ và tiếp cận bình đẳng

(Dân trí) - Chuyên gia giáo dục Hoa Kỳ Trần Đức Cảnh - Hội đồng Quốc gia Giáo dục & Phát triển nhân lực với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Mỹ giới thiệu về tính tự chủ - đặc điểm nổi bật của nền giáo dục Mỹ. Các bạn trẻ chuẩn bị cho ước mơ du học bậc đại học ở Mỹ có thể tham khảo thông tin.

Thứ năm, 04/07/2019 - 06:39

Một nữ sinh vùng núi Lào Cai giành học bổng 4 trường đại học Mỹ
Một nữ sinh vùng núi Lào Cai giành học bổng 4 trường đại học Mỹ

(Dân trí) - Cổng thông tin điện tử thành phố Lào Cai vừa đưa tin cho biết, em Nguyễn Ngọc Liên - nữ sinh lớp 12 chuyên Anh của Trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai được nhận học bổng của 4 năm học đại học tại 4 trường đại học của Mỹ gồm các trường: Whiworth University (học bổng 3,5 tỷ đồng), Eimia CoLLege (học bổng 2,4 tỷ đồng), Whittier College (học bổng 2,2 tỷ đồng) và FuIbright University Việt Nam tại TPHCM (học bổng 1,5 tỷ đồng).

Thứ tư, 03/07/2019 - 09:34

Thầy giáo Mỹ “bó tay” trước bài toán thi đại học Trung Quốc
Thầy giáo Mỹ “bó tay” trước bài toán thi đại học Trung Quốc

(Dân trí) - Mạng xã hội tại Trung Quốc trong thời gian gần đây chia sẻ rộng rãi một video trong đó một giáo viên toán trung học cơ sở người Mỹ thử giải một bài toán trong một đề thi tuyển sinh đại học Trung Quốc (gakao) nhưng thất bại.

Thứ tư, 03/07/2019 - 07:12

Du học Úc chi phí thấp chưa từng có với đại học Western Sydney
Du học Úc chi phí thấp chưa từng có với đại học Western Sydney

(Dân trí) - Đại học Western Sydney thuộc top 2% các trường đại học toàn cầu và top 15 trường đại học tốt nhất nước Úc. Được tổ chức QS xếp hạng 5 sao về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, đổi mới công nghệ và các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, hiện có 45.000 sinh viên từ hơn 170 quốc gia theo học. Là trường Đại học chú trọng vào nghiên cứu, 85% các nghiên cứu của Đại học Western Sydney được xếp hạng tiêu chuẩn và vượt chuẩn thế giới.

Thứ ba, 02/07/2019 - 08:00

Sai lầm của học sinh Việt trong bộ hồ sơ du học: Chỉ đánh mạnh vào một “mặt trận”
Sai lầm của học sinh Việt trong bộ hồ sơ du học: Chỉ đánh mạnh vào một “mặt trận”

(Dân trí) - Sai lầm trong chuẩn bị các yếu tố của bộ hồ sơ, sai lầm trong tư duy xin học bổng/ hỗ trợ tài chính, sai lầm trong cách chọn trường… khiến nhiều học sinh Việt thất bại trong giấc mơ du học Mỹ.

Thứ ba, 02/07/2019 - 07:42

20 học sinh Việt Nam xuất sắc nhận học bổng bậc Trung học của Chính phủ New Zealand
20 học sinh Việt Nam xuất sắc nhận học bổng bậc Trung học của Chính phủ New Zealand

(Dân trí) - Ngày 1/7, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đã tổ chức lễ trao học bổng và hướng dẫn thông tin cho 20 học sinh Việt Nam nhận Học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS) – học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho bậc Trung học, và Việt Nam hiện là nước duy nhất nhận được học bổng này.

Thứ hai, 01/07/2019 - 08:47

10 thành phố hàng đầu để tìm việc làm năm 2019 dành cho sinh viên mới ra trường
10 thành phố hàng đầu để tìm việc làm năm 2019 dành cho sinh viên mới ra trường

(Dân trí) - Một bước ngoặt quan trọng của sinh viên sau khi tốt nghiệp là tìm việc làm. Không chỉ quan tâm đến vị trí công việc, các sinh viên ngày nay còn chú ý đến các yếu tố khác như văn hóa tổ chức, mức lương xứng đáng và địa điểm làm việc.

Chủ nhật, 30/06/2019 - 07:34

Bài học vô giá giúp tân cử nhân đạt học bổng tiến sĩ của Mỹ trị giá 8,4 tỷ đồng
Bài học vô giá giúp tân cử nhân đạt học bổng tiến sĩ của Mỹ trị giá 8,4 tỷ đồng

(Dân trí) - Đỗ Trọng Đạt, chàng trai Thái Bình đạt học bổng tiến sĩ toàn phần tổng trị giá 8,4 tỷ đồng của Mỹ vừa xúc động đón nhận Bằng cử nhân khoa học tài năng ngành Toán học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Đại học QGHN ngày 28/6/2019.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 04:39

4 start-up giành vé sang Mỹ tranh tài cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge
4 start-up giành vé sang Mỹ tranh tài cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge

(Dân trí) - 4 start-up là Emmay, Smilee, Medlink, Tubudd chiến thắng cuộc thi VietChallenge được tổ chức ở Việt Nam sẽ tham gia tranh tài tại Vòng bán kết quốc tế của cuộc thi diễn ra tại Boston, Hoa Kỳ vào tháng 9. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là $50,000, trong đó giải thưởng dành cho đội Vô địch trị giá $25,000.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 07:36

Anh: Nhiều giáo viên bị học sinh “bắt nạt” về thể chất hoặc lời nói
Anh: Nhiều giáo viên bị học sinh “bắt nạt” về thể chất hoặc lời nói

(Dân trí) - Nhiều giáo viên tại Anh phải đối mặt với tình trạng bị học sinh bắt nạt về thể chất và lời nói như một phần của công việc.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 07:20

Ứng tuyển 7 trường đại học tại Mỹ, nữ sinh Việt được 6 trường đồng ý trao học bổng
Ứng tuyển 7 trường đại học tại Mỹ, nữ sinh Việt được 6 trường đồng ý trao học bổng

(Dân trí) - Nguyễn Mai Anh – học sinh lớp 12 trường THPT Vinschool vừa qua đã xuất sắc được 6 trường Đại học tại Mỹ đồng ý trao học bổng, trong đó có những trường đứng đầu nước Mỹ và thế giới về chất lượng đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Nghệ thuật – Thời trang.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 01:47

Top 5 trường về nghệ thuật tự do hàng đầu nước Mỹ
Top 5 trường về nghệ thuật tự do hàng đầu nước Mỹ

(Dân trí) - Một tấm bằng về nghệ thuật tự do (liberal art) đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì nhiều lý do – đây là tấm bằng có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, khiến nó trở nên lý tưởng cho những sinh viên không hoàn toàn chắc chắn nghề nghiệp nào phù hợp với họ.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 08:07