Thứ tư, 26/08/2015 - 11:00

SV Việt tại Pháp sôi nổi cùng Festival thanh niên Việt khắp châu Âu

Dân trí

​Trong thời gian từ 14-16/8/2015, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã tham dự Hội trại thanh niên – sinh viên Việt Nam tại châu Âu 2015 vừa được tổ chức tại Berlin, Đức.

Đây là lần đầu tiên một hội trại thanh niên – sinh viên Việt Nam được tổ chức với qui mô rộng lớn trên phạm vi toàn châu Âu, thu hút sự tham gia của đông đảo các thanh niên – sinh viên Việt Nam đến từ nhiều quốc gia trên toàn châu Âu.

Đặc biệt, sự tham gia của đại diện Trung ương hội sinh viên Việt Nam và Thành đoàn thành phố HCM tại festival lần này đã thể hiện sự quan tâm, đoàn kết giữa các hội đoàn trong và ngoài nước.

Đại diện UEVF chụp ảnh cùng trưởng ban tổ chức Festival 2015

Đại diện UEVF chụp ảnh cùng trưởng ban tổ chức Festival 2015

Đến với hội trại lần này, hội SV Việt tại Pháp (UEVF) với sự tham gia trực tiếp, tích cực của chủ tịch và các phó chủ tịch đã tạo nên một hình ảnh đẹp cho UEVF trong mắt các hội, đoàn thanh niên, sinh viên trên phạm vi toàn châu Âu, mở ra mối quan hệ, giao lưu rộng lớn cho UEVF trong tương lai.

Đại diện UEVF chụp ảnh cùng đoàn đại diện Trung ương Hội SVVN tham dự
Đại diện UEVF chụp ảnh cùng đoàn đại diện Trung ương Hội SVVN tham dự

Trong khuôn khổ của Hội trại, các thành viên của UEVF đã tích cực tham dự tất cả các hoạt động của Hội trại như hội thảo hướng nghiệp, hội thảo khoa học, đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Đức nhiệm kỳ 2015-2018, các hoạt động thể thao và một đêm gala SiviTa 2015 vô cùng sôi động và hấp dẫn với sự tham gia của hang nghìn sinh viên, thanh niên đến từ khắp nơi trên toàn châu Âu.

Đêm gala SiviTa 2015 đầy sôi động cùng quán quân VN Idol 2015-Trọng Hiếu
Đêm gala SiviTa 2015 đầy sôi động cùng quán quân VN Idol 2015-Trọng Hiếu

Cũng tại Hội trại lần này, đại diện UEVF đã tiếp nhận quyền đăng cai Hội trại thanh niên – sinh viên Việt Nam tại châu Âu năm 2016 sẽ được tổ chức tại Pháp. “Đây là một niềm vui và vinh hạnh lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm cao cả đối với UEVF. Chúng tôi hứa và tin rằng Festival thanh niên-sinh viên Việt Nam tại Châu Âu 2016 sẽ được tổ chức thành công tại Pháp, rất mong sự tham gia hưởn ứng của các bạn”, chủ tịch UEVF phát biểu.

Đại diện UEVF tiếp nhận quyền đăng cai Hội Trại 2016
Đại diện UEVF tiếp nhận quyền đăng cai Hội Trại 2016

Kết thúc Hội trại, các thành viên tham dự cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi khi được gặp gỡ, giao lưu cùng rất nhiều bạn bè đến từ nhiều nơi khác nhau. Tất cả đều hy vọng sẽ được gặp lại nhau tại Festival 2016 tại Paris, Pháp.

Nguyễn Tuân

Ảnh: Anh Tuấn-Sividuc

(Từ Berlin, Đức)