Thứ tư, 17/05/2017 - 08:27

Trở thành cử nhân của Đại học London với tấm bằng được săn đón

Tài chính và Ngân hàng, hai lĩnh vực cốt lõi của nền kinh tế, đang ngày càng phát triển mạnh, theo đó là nhu cầu tuyển dụng tăng cao, mang lại cơ hội việc làm lớn cho những Cử nhân Tài chính Ngân hàng của Đại Học London.

BUV đào tạo các Cử nhân Khoa học tự nhiên (Bachelor of Science) chuyên ngành Tài chính Ngân hàng thuộc Chương trình Quốc tế Đại Học London (UoLIP). Được thành lập từ năm 1858, đây là chương trình giáo dục quốc tế bậc đại học đầu tiên và lâu đời nhất trên thế giới với mục đích biến nền giáo dục Anh Quốc trở nên dễ tiếp cận hơn. Tại Việt Nam, BUV là cơ sở đào tạo chính thức duy nhất được Đại Học London công nhận.

Khái quát chung và lộ trình học:

Khóa học này sẽ phù hợp với những bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực Ngân hàng, Tài chính, Đầu tư hay có khả năng về Toán học.

Bằng Cử nhân được cấp trực tiếp bởi Đại Học London, chương trình học được thiết kế và đảm bảo chất lượng bởi London School of Economics and Political Science (LSE) – một trong 18 trường thành viên của Đại Học London, top 25 đại học tốt nhất thế giới năm 2017 (The Times Higher Education)

• Khóa Cử nhân:

Khóa học kéo dài 03 năm, mỗi năm học kéo dài 06 tháng với 01 kỳ thi cuối năm và các kỳ thi thử xuyên suốt nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên rà soát kiến thức.

- Năm Nhất:

Năm Nhất là khoảng thời gian làm quen với hệ thống ngân hàng và các kiến thức liên quan, hai môn Toán và Thống kê đóng vai trò là công cụ để hiểu và phân tích được các lý thuyết của các môn học khác. Các kiến thức về Toán và Thống kê từ năm Nhất sẽ được sử dụng thường xuyên và xuyên suốt cả 03 năm học. Qua hơn 5 năm giảng dạy tại Việt Nam, thầy Prabu Mohan – Giảng viên, Quản lý chương trình UoL tại BUV, nhận xét rằng hầu hết các sinh viên Việt Nam có tư duy Toán học rất tốt, giúp ích cho việc sử dụng hiệu quả các công cụ học thuật trên.

Các môn học năm Nhất đều là các môn nền tàng cho kiến thức năm Hai và năm Ba, trong quá trình học, sinh viên sẽ được tiếp cận với các kiến thức cơ bản về Kinh tế, các nguyên tắc Tài chính và Ngân hàng cùng các môn học phụ trợ. Ngoài ra, sinh viên BUV có thể theo học miễn phí chứng chỉ tài chính ICAEW CFAB.

Giảng viên tại BUV luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và khó khăn về bài học của sinh viên, kể cả ngoài giờ lên lớp. Thêm vào đó, các sinh viên còn có thể tới thư viện tại BUV cũng như truy cập thư viện điện tử của Đai Học London với hàng nghìn tài liệu văn bản và nghe nhìn.

Thời gian nghỉ 5 tháng chuyển tiếp giữa năm Nhất và năm Hai là cơ hội cho sinh viên BUV thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến ngành học của mình, bao gồm ANZ, KPMG, Standard Chartered, SSI, Vietcombank, Deloitte v.v, đây đều là những tổ chức đối tác của BUV.

- Năm Hai:

Sau khi có được kiến thức nền tàng về ngành tại năm Nhất, vào năm Hai các sinh viên sẽ được học sâu hơn về định nghĩa, vai trò và các hoạt động của các tổ chức trung gian tài chính như ngân hàng, công ty bảo hiểm, quỹ đầu tư qua các môn Liên kết Tài chính, Quản lý đầu tư, Kinh tế vi mô và Các nguyên tắc kế toán. Nguyễn Vũ Minh Anh, một sinh viên Tài chính Ngân hàng tại BUV chia sẻ rằng tính thực tiễn cao của những kiến thức này đã giúp các bạn hiểu bài nhanh hơn và có thể dễ dàng liên tưởng trực tiếp lý thuyết với các ví dụ thực tế.

Bên cạnh đó, những kỹ năng và kiến thức về đầu tư hay phân tích kinh tế cùng với các nguyên tắc kế toán – điều không thể thiếu khi làm việc trong lĩnh vực tài chính, cũng nằm trong chương trình học của năm Hai, mang lại một bộ kỹ năng đa dạng phục vụ cho quá trình thực tập và làm việc của sinh viên BUV.

- Năm Ba:

Các môn học năm Ba bao gồm Tài chính doanh nghiệp, Kế toán quản trị, Báo cáo tài chính (môn học tùy chọn), Phương pháp nghiên cứu quản lý, tập trung vào những lý thuyết và kỹ năng nâng cao phục vụ cho việc quản lý và phân tích tình hình tài chính tổng quan của một tổ chức, giúp sinh viên BUV có được bước chuyển mượt mà tới các dự định du học hoặc công việc sau đại học.

Đây là thời điểm các sinh viên BUV được tiếp cận với cơ hội việc làm từ nhiều doanh nghiệp và tổ chức trong các lĩnh vực đa dạng khác nhau, không chỉ gói gọn trong ngành học. Thầy Mark Harris, giảng viên với gần 25 năm giảng dạy các chương trình thuộc UoLIP nhận định rằng sinh viên Tài chính Ngân hàng tại BUV sau khi tốt nghiệp sẽ sở hữu những kỹ năng và kiến thức có thể áp dụng vào các hoạt động tài chính đã và đang hiện diện trong mọi tổ chức, doanh nghiệp.

Với Nguyễn Quang Sơn, Cử nhân Tài chính Ngân hàng khóa 2015, sự kết hợp giữa đam mê cá nhân và kiến thức cùng tấm bằng nhận được tại BUV đã đem lại cho Sơn thư nhận học thạc sỹ từ trường LSE & HEC Paris, kèm theo đó là cơ hội làm việc tại một công ty tài chính quốc tế có trụ sở tại Singapore.

Trong môi trường kinh tế mở và năng động như Việt Nam, việc có được một bộ kiến thức và kỹ năng vừa chuyên sâu vừa có khả năng áp dụng trên nhiều lĩnh vực sẽ là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho các bạn sinh viên.

• Khóa IFP:

Trong 24 tuần, sinh viên sẽ được làm quen và chuẩn bị kiến thức tổng quan về nền kinh tế và doanh nghiệp. Bởi đây là khóa Cử nhân Khoa học tự nhiên nên cách học sẽ có phần khác so với các khóa Cử nhân Văn chương/Xã hội (Bachelor of Art), vì vậy khoảng thời gian IFP sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình chuyển tiếp lên khóa Cử nhân của các bạn sinh viên.


Kiến thức và kỹ năng mang tính linh hoạt cao sẽ là lợi thế cạnh tranh cho các Cử nhân Tài chính Ngân hàng tại BUV

Kiến thức và kỹ năng mang tính linh hoạt cao sẽ là lợi thế cạnh tranh cho các Cử nhân Tài chính Ngân hàng tại BUV

Giá trị mang lại:

Với tấm bằng từ Đại Học London, và kiến thức được truyền tải qua đội ngũ giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm tại BUV, các sinh viên sẽ được tiếp cận với không chỉ những cơ hội trong nước, mà còn tại bất kỳ đâu trên toàn thế giới. Đây là một trong những lý do mà hơn 170.000 sinh viên tại 180 quốc gia trên thế giới đang lựa chọn Chương trình Quốc tế Đại Học London. Ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, tư duy logic và cách phân tích vấn đề có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp các Cử nhân Tài chính Ngân hàng có thể làm việc tốt tại nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Chất lượng giáo dục, cơ hội việc làm cùng chi phí hợp lý chính – chỉ bằng 1/3 so với chi phí đi du học, là những gì mà BUV cùng Đại Học London đã, đang và sẽ tiếp tục mang đến cho các sinh viên tại Việt Nam.

Hỗ trợ vay không lãi suất lên tới 100% học phí:

Là một phần trong nỗ lực giải tỏa áp lực tài chính khi lựa chọn giáo dục đại học chất lượng cao, BUV cùng Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) mới đây đã hợp tác tạo điều kiện vay vốn không lãi suất lên tới 100% học phí cho tất cả chuyên ngành tại BUV. Với tiêu chí xét duyệt linh hoạt, những đơn đăng ký được BUV bảo lãnh sẽ có thể vay một phần hoặc toàn bộ chi phí học tập. Số tiền cho vay sẽ được Maritime Bank cân đối với điều kiện tài chính và khả năng chi trả của gia đình. Với lựa chọn trả góp 6 lần một năm, kết hợp cùng trợ giúp chi phí thuê nhà cho sinh viên ở xa và nhiều ưu đãi học phí khác, đây sẽ là giải pháp tài chính thông minh cho bài toán đầu tư giáo dục đại học chất lượng cao tại Việt Nam.


BUV cùng Maritime Bank hỗ trợ tiếp cận giáo dục bậc đại học chất lượng cao cho các sinh viên Việt Nam

BUV cùng Maritime Bank hỗ trợ tiếp cận giáo dục bậc đại học chất lượng cao cho các sinh viên Việt Nam

Điều kiện đầu vào:

• Đối với sinh viên tốt đã nghiệp lớp 12 tại các trường PTTH trong nước:

- Hoàn thành chương trình IFP* tại BUV

- IELTS từ 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

*Yêu cầu đầu vào IFP Năm học đại cương: điểm trung bình môn Toán lớp 12 từ 7.0 trở lên, IELTS từ 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

• Đối với sinh viên theo học các chương trình quốc tế:

- Có bằng tu tài quốc tế, hoặc

- Bằng A level/dự bị đại học quốc tế hoặc tương đương

Tất cả sinh viên UoLIP tại BUV cũng chính là sinh viên của Đại Học London và đều được tiếp cận với kho kiến thức cũng như sự trợ giúp từ cả BUV và Đại Học London.

Tìm hiểu thêm về BUV và các khóa học chúng tôi đào tạo tại đây.