Thứ tư, 11/09/2013 - 23:12

Trường học yêu cầu học sinh đo kích thước bộ phận sinh dục

Bộ Giáo dục Indonesia vừa lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ các quan chức của thị trấn Sabang, tỉnh Aceh vì đã yêu cầu học sinh đo kích thước bộ phận sinh dục trong một cuộc khảo sát.

Bảng câu hỏi về sức khỏe này được đưa tới tay những học sinh khoảng 11-12 tuổi. Nội dung gồm có hình ảnh các cơ quan sinh dục và đặt câu hỏi “bạn đã từng có những giấc mơ tình dục hay chưa?”.

 

Chị Nurlina cho biết cậu con trai 12 tuổi đã được yêu cầu hoàn thành bảng khảo sát, trong đó có những hình ảnh bộ phận sinh dục của cả nam và nữ với nhiều kích cỡ khác nhau, sau đó hỏi học sinh “hình ảnh nào giống với của bạn nhất?”.

 

“Thật là bất nhã!” – một phụ huynh nhận xét. Chị nói rằng khi thấy bảng khảo sát, chị đã không cho con trai hoàn thành nó, mà phản ánh với nhà trường.

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họaCác quan chức của thị trấn này dự định gửi bảng khảo sát cho 6 trường trung học, nhưng mới chỉ được một trường thì vụ việc gây phẫn nộ dư luận.

 

Trưởng phòng giáo dục Sabang – ông Misman khẳng định bảng khảo sát chỉ đơn giản là để đánh giá sức khỏe của các em.

 

Vị lãnh đạo này cho rằng những hình ảnh trong bảng khảo sát “quá thô tục”. Ông cho biết thêm, năm ngoái cũng có một bảng khảo sát tương tự nhưng không có những hình ảnh này.

 

Ông Ibnua Hamad – phát ngôn viên của Bộ Giáo dục cho biết Bộ này rất tiếc khi để xảy ra vụ việc và những câu hỏi trong bảng khảo sát là không bình thường.

 

“Nó hoàn toàn không cần thiết vì không cần phải đo kích thước bộ phận sinh dục của học sinh vì bất cứ lý do gì”.

 

Tuy vậy, Bộ Giáo dục cũng quyết định tiến hành một cuộc điều tra cụ thể hơn.

 

Theo Nguyễn Thảo

Vietnamnet/New Paper