Chủ nhật, 27/03/2016 - 09:14

Tưng bừng giải bóng đá mùa xuân của DHS Việt khu vực Trung Tây nước Mỹ

Dân trí

Đến hẹn lại lên, giải bóng đá khu vực Trung Tây dành cho cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ đã được tổ chức vào ngày 19/3 vừa qua. 8 đội bóng từ 3 tiểu bang Illinois, Indiana, và Michigan đã đến giao lưu tranh tài.

Giải lần này đươc tổ chức tại Purdue University với sự trợ giúp của Hội Thanh Niên Sinh Viên Chicago Mở Rộng.

Trong số các đội tham dự, Chicago đóng góp 4 đại diện: University of Illinois –Chicago, Vietsky, Illinois Institute of Technology, và TNSV Chicago. Các đại diện còn lại đến từ Indiana University, Purdue University, University of Illinois – Urbana Champaign, và UMichigan-Kalamazoo. Các đội đều lái xe nhiều giờ từ sáng sớm để đến kịp tham dự giải trong ngày.

Tưng bừng giải bóng đá mùa xuân của DHS Việt khu vực Trung Tây nước Mỹ - 1

Tưng bừng giải bóng đá mùa xuân của DHS Việt khu vực Trung Tây nước Mỹ - 2


Các trận đấu diễn ra đầy sôi nổi, hào hứng

Các trận đấu diễn ra đầy sôi nổi, hào hứng

Các trận đấu bắt đầu từ 9h sáng đến 4h chiều với các loạt đấu vòng bảng, tứ kết, bán kết. Trận chung kết diễn ra giữa hai đại diện: Đại học Illinois – Urbana Champaign (UIUC) và đương kim vô địch Indiana University.

Trong một ngày thi đấu sáng chói, tiền đạo Trí Võ đã lập hat-trick giúp đội bóng UIUC giành chiến thắng với tỉ số 3-1, qua đó giành ngôi Vô địch.

Giang Nguyễn, đại diện nhà vô địch chia sẻ: “Thú thật là cảm giác của các bạn ở UIUC như trên mây. Bởi vì trong những vòng đấu loại trực tiếp, đội UIUC đã có nhiều may mắn thắng các đội mạnh, đặc biệt khi đối thủ tại trận chung kết và bán kết đã vô địch ở hai giải gần đây và đánh bại UIUC trong vòng bảng. Đây sẽ là một kỷ niệm sẽ khó quên đối với mình”.


Chân dung đội vô địch - ĐH Illinois - Urbana Champaign

Chân dung đội vô địch - ĐH Illinois - Urbana Champaign

Diễn ra 1 năm 2 lần, giải đấu vùng Trung Tây, thường được gọi là Midwest Tournament, là dịp để cộng đồng người Việt học tập và làm việc trong khu vực có cơ hội gặp gỡ.

Bắt đầu từ năm 2011 với chỉ 3 đội bóng, đến nay quy mô của giải đã lên đến 8-9 đội. Nhận xét về không khí của giải, Nam Nguyễn, thành viên ban tổ chức nói, “các trận đấu càng vào trong càng quyết liệt với nhiều pha bóng nảy lửa. Dù vậy, các đội vẫn giữ được tinh thần giao lưu và tôn trọng lẫn nhau.”

Bên cạnh các trận bóng đá, các cầu thủ và cố động viên cũng tham gia buổi liên hoan sau giải. Tại đây các chân sút đã có cơ hội gửi đến khán giả các ca khúc tủ của mình. Các màn biểu diễn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía tất cả mọi người.

Tưng bừng giải bóng đá mùa xuân của DHS Việt khu vực Trung Tây nước Mỹ - 5

Các hoạt động văn nghệ, liên hoan ngoài sân bóng cũng được tổ chức.

Các hoạt động văn nghệ, liên hoan ngoài sân bóng cũng được tổ chức.

BTC cũng tổ chức các trò chơi để tăng không khí hào hứng của chương trình. Hạnh Nguyễn, thành viên đội chủ nhà Purdue kiêm BTC cho biết: “Cái khó là phải nghĩ ra trò chơi nào mang tính tập thể, không dùng nhiều sức lực vì mọi người vừa đá bóng, nhưng vừa phải vui và mang tính sáng tạo cao. BTC hy vọng các bạn tham dự đều có khoảng thời gian vui vẻ và đáng nhớ”.

Kết thúc giải lần này, các cầu thủ cùng các cổ động viên lại trở về với nhịp sống học tập và sinh hoạt hàng ngày. Giải đấu lần sau sẽ lại hứa hẹn một cuộc gặp gỡ nhiều hứng khởi cho cộng đồng thanh niên sinh viên người Việt trên đất Mỹ.


Giải đấu bóng đá Midwest Tournament của DHS Việt tại Mỹ đã thành công tốt đẹp...

Giải đấu bóng đá Midwest Tournament của DHS Việt tại Mỹ đã thành công tốt đẹp...

Tưng bừng giải bóng đá mùa xuân của DHS Việt khu vực Trung Tây nước Mỹ - 8
Tưng bừng giải bóng đá mùa xuân của DHS Việt khu vực Trung Tây nước Mỹ - 9
Tưng bừng giải bóng đá mùa xuân của DHS Việt khu vực Trung Tây nước Mỹ - 10

Đây cũng là dịp tốt để các bạn trẻ Việt trên đất Mỹ thêm điều kiện giao lưu, chia sẻ.

Đây cũng là dịp tốt để các bạn trẻ Việt trên đất Mỹ thêm điều kiện giao lưu, chia sẻ.

Bài: Hoàng Phương

Ảnh: Phương Lê Phạm- Thắng Cao- Giang Lê

(Từ West Lafayette, Indiana, Mỹ)