Thứ bảy, 29/02/2020 - 07:30

Úc: Bé trai 3 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe bus

Dân trí

Người quản lý và một nữ giáo viên của trung tâm chăm sóc trẻ em tại bang Queensland, Úc đã bị buộc tội ngộ sát sau khi bỏ quên bé trai 3 tuổi trên xe bus hơn 6 giờ đồng hồ khiến em tử vong.

Bản cáo trạng phía cảnh sát cho biết nạn nhân đã bị bỏ lại trên xe buýt đậu bên ngoài Trường tiểu học Hambledon, cách Trung tâm Goodstart Early Learning khoảng 1,7km. Thi thể của bé trai được tìm thấy trong xe vào khoảng 15 giờ chiều 18/2.

Ông Michael Glenn Lewis, 45 tuổi bị cáo buộc sơ ý gây ra cái chết thương tâm cho nạn nhân là một em bé tại chi nhánh Edmonton của Trung tâm Giáo dục mầm non Goodstart Early Learning Centre thuộc thành phố Cairn.

Bé trai bị bỏ quên hơn 6 giờ kể từ khi được đón từ nhà vào sáng ngày 18/2 và chính ông Lewis đã phát hiện bé trên xe buýt vào giờ tan học.

Úc: Bé trai 3 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe bus - 1
Cảnh sát khám hiện trường chiếc xe bus để điều tra.
Úc: Bé trai 3 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe bus - 2
Ông Michael Glen Lewis là người quản lý trung tâm chăm sóc trẻ em bị buộc tội ngộ sát.

"Ôi chúa ơi, đứa trẻ này đã chết", "Ôi Chúa ơi, tôi là giám đốc của trung tâm chăm sóc trẻ em... có đứa trẻ bị bỏ lại trên xe buýt cả ngày", “Tôi vừa mở xe buýt và cháu trai ở đây, đã chết... Tôi vô cùng xin lỗi cháu", “Tôi sẽ đi tù, đây là lỗi của tôi. Ôi chúa ơi. Cả cuộc đời tôi đã kết thúc”....

Đó là phản ứng của ông Michael khi phát hiện thi thể bé trai được ghi âm thu lại.

Hiện ông Michael đã được tại ngoại sau khi ra tòa ngày 25/2.

Dionne Grills, 34 tuổi, một cô giáo mầm non của trung tâm trên cũng bị buộc tội ngộ sát trong vụ việc nêu trên. Cô giáo Grills đã được tại ngoại trong cùng ngày, bị cấm liên lạc với gia đình nạn nhân, đồng nghiệp và đồng phạm.

Trung tâm giáo dục mầm non này hiện đã đình chỉ các dịch vụ đón và trả học sinh trên tất cả các tuyến, đồng thời đóng cửa chi nhánh Edmonton và chuyển học sinh sang các chi nhánh khác.

Úc: Bé trai 3 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe bus - 3
Dionne Grills, 34 tuổi, cô giáo mầm non của trung tâm cũng bị buộc tội ngộ sát sau cái chết bi thảm của cháu bé 3 tuổi.
Úc: Bé trai 3 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe bus - 4
Cậu bé được tìm thấy trong một chiếc xe buýt bên ngoài Trường tiểu học Hambledon.

Điều gì xảy ra với trẻ em bị bỏ lại trong xe hơi?

Cơ thể trẻ em nóng lên nhanh gấp 3-5 lần so với cơ thể người lớn.

Trẻ càng nhỏ, càng dễ bị tổn thương.

Vào một ngày 29C, nhiệt độ trong xe có thể lên tới 44 độ C chỉ trong 10 phút.

Điều này có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng và tổn thương não. Sau 20 phút, nhiệt độ lên tới 60,2 độ C gây tử vong, có thể giết chết đứa trẻ.

Lệ Thu

(Theo Daily Mail)