Thứ hai, 03/07/2017 - 16:00

Xu hướng du học Canada bậc THPT có chiều hướng gia tăng

Theo công bố mới nhất vào đầu năm 2017, tờ báo US News & World Report đưa tin, Canada là quốc gia có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới trên cả Anh, Mỹ hay Phần Lan. Đây chính là một trong những lý do khiến chiều hướng các bậc phụ huynh cho con em đi du học Canada bậc THPT ngày càng gia tăng.

Xu hướng du học Canada bậc THPT có chiều hướng gia tăng - 1

Theo khảo sát của cục giáo dục quốc tế Canada (Canadian Bureau for International Education-CBIE), trong những năm gần đây Canada trở thành điểm đến du học hấp dẫn nhất đối với du học sinh quốc tế.

Năm 2015, có khoảng 353,570 sinh viên quốc tế theo học tại Canada, tăng khoảng 8% so với cùng kỳ năm 2014. Trong khoảng từ năm 2008 – 2015, số lượng học sinh nước ngoài sinh sống và học tập tại quốc gia này tăng lên 92%. Đây là con số vô cùng ấn tượng chứng minh nền giáo dục Canada ngày càng phát triển trên thế giới.


Biểu đồ số lượng du học sinh quốc tế (ở mọi cấp bậc) tại Canada từ năm 2008 tới 2015. Nguồn CBIE

Biểu đồ số lượng du học sinh quốc tế (ở mọi cấp bậc) tại Canada từ năm 2008 tới 2015. Nguồn CBIE

Vì sao xu hướng du học Canada bậc THPT ngày càng gia tăng?

Xây dựng nền tảng giáo dục vững chắc

Canada là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Ngân sách quốc gia dành cho giáo dục luôn ở mức cao nhất của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và đứng thứ 2 trong khối các nước G8.

Canada đạt điểm A cho chất lượng giáo dục và đào tạo, xếp thứ 2 trong số 16 quốc gia được xếp hạng trên thế giới. Thế mạnh của Canada là nền giáo dục chuyên nghiệp, chất lượng cao cho các học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 5 đến 19.

Du học Canada bậc THPT sẽ giúp cho các em tiếp cận một nền giáo dục hiện đại và phát huy tối đa năng lực vốn có của mình. Học sinh cấp 3 tại Canada là những mầm non xây dựng đất nước họ trong tương lai, vì vậy tất cả các trường học tại đây rất chú trọng vào sự phát triển của học sinh.

Tại đây, nền giáo dục được phát triển toàn diện, không chỉ đào tạo các em kiến thức môn học mà còn dạy các kỹ năng sống, các hoạt động ngoại khóa và định hướng nghề nghiệp một cách toàn diện nhất. Đây sẽ là một bước tiến tuyệt vời cho sự thành công trong tương lai mà bất cứ ai học trung học phổ thông tại Canada đều có.

Học sinh sẽ rèn luyện được tính độc lập và tự tin từ sớm

Việc cho con em mình đi du học ngay từ bậc THPT là một bước ngoặt lớn đối với cả phụ huynh và học sinh. Nhiều bố mẹ lo lắng vì sợ con chưa đủ trưởng thành để sống tự lập tại nước ngoài. Nhưng thực tế, khi các em sang sinh sống và học tập tại Canada sẽ được nhà trường hỗ trợ rất nhiều lúc mới sang. Sau một thời gian quen dần du học sinh sẽ học được cách sống độc lập, trở nên tự tin hơn để ứng phó nhanh nhạy với mọi tình huống trong cuộc sống sinh hoạt, học tập cũng như làm việc tại một quốc gia xa lạ.

Cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu Canada

Các trường trung học phổ thông tại Canada đào tạo học sinh theo 2 chương trình cơ bản là AP và IB.

- AP là chương trình đào tạo được các trường đại học ở Canada, Mỹ và hơn 55 nước khác công nhận. Khi tích lũy các tín chỉ AP, học sinh dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học và tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học.

- IB là chương trình đào tạo được đánh giá cao nhất thế giới. Khi tích lũy các tính chỉ IB, học sinh dễ dàng chuyển tiếp vào các trường đại học danh giá trên toàn thế giới.

Hầu hết các trường đại học danh tiếng tại Canada như Mc Gill University, University of Toronto,York University, Waterloo … đều đánh giá cao học sinh đã tham gia các hoạt động ngoại khóa, vì vậy theo học trung học phổ thông tại Canada là một sự lựa chọn đúng đắn để các em dễ dàng chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng ở Canada và trên toàn thế giới.

Cơ hội học song ngữ Anh – Pháp

Hầu hết người Canada nói tiếng Anh, nhưng 1/3 dân số vẫn dùng tiếng Pháp. Mỗi năm có triệu người trẻ tuổi học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai.

Canada là một quốc gia đa văn hóa, điểm đến của hơn 15 triệu người nhập cư trong vòng 150 năm qua. Chỉ một phần năm dân số Canada không sử dụng quốc ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp. Do đó, các du học sinh khi theo học ở đây sẽ được học một hoặc cả hai ngôn ngữ này qua các chương trình ESL (English as a second language) hay FSL (French as a second language). Đây sẽ là một trong những lời thế lớn, giúp du học sinh có nhiều cơ hội học tập và cơ hội việc làm sau này hơn.

Xã hội tiên tiến với phúc lợi xã hội cực kỳ tốt

Canada là đất nước dân quyền bình đẳng và hoà bình nơi luôn được liệt vào một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Theo kết quả khảo sát mỗi năm của Liên Hợp Quốc đánh giá về chất lượng cuộc sống ở 174 quốc gia, Canada là một trong 3 nơi có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới. Nhiều thành phố lớn nơi đây với môi trường năng động, an ninh được bảo đảm, môi trường trong lành là điểm đến mơ ước để sinh sống và làm việc của thế hệ trẻ đương đại.

Sự chăm sóc người dân của chính phủ Canada cực kì chu đáo và chế độ phúc lợi xã hội ngày càng hoàn thiện với mục tiêu nhằm đem lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho tất cả cư dân sinh sống trên đất nước Canada. Với những ưu điểm nêu trên, đến học tập và sinh sống tại đất nước Canada đã, đang và sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ trên toàn thế giới.

Môi trường sống an toàn, chất lượng đáng để sinh sống và học tập

Theo Liên Hiệp Quốc và the Economist Intelligence Unit thì Canada được xếp hạng 1 trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đã đạt được nhiều điểm cao về giáo dục, tuổi thọ cao (dựa vào hệ thống phổ cập chăm sóc sức khỏe cho tòan dân); và tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp. Thêm vào đó, những thành phố lớn của Canada như: Vancouver, Toronto và Montreal được công nhận là những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống và làm việc dựa trên chất lượng vệ sinh và an tòan, các họat động văn hóa và cuộc sống đầy hấp dẫn của các thành phố này.

Canada nổi tiếng là một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tỷ lệ tội phạm đă giảm đều đặn kể từ thập niên 90. Không giống như nước láng giềng Hoa Kỳ, vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada.
Du học sinh quốc tế đến Canada nên tuân theo các quy định về an ninh cũng như cách mà họ vẫn thường làm khi đi đến các quốc gia khác trên thế giới. Du học sinh có thể liên hệ với bất kỳ Trung tâm Giáo dục Canada nào để được tư vấn về các vấn đề an toàn cá nhân hoặc có thể tham dự các buổi hướng dẫn về an toàn cá nhân tại trường khi đến học tại Canada.
2.Các trường THPT có chi phí rẻ tại Canada

2.1.Trường THPT Brookes Shawnigan Lake

Xu hướng du học Canada bậc THPT có chiều hướng gia tăng - 3

Trong suốt hơn 140 năm qua, trường không ngừng liên kết với Đại Học Yale, trở thành một trong những THPT quốc tế uy tín và được công nhận trên toàn thế giới. Brookes Shawnigan Lake mang đến cho học sinh cơ hội học tập trong một môi trường đẳng cấp, chuẩn bị hành trang vững chắc giúp các em bước tiếp vào cánh cửa của các trường Đại học danh tiếng.

Tại Canada, ngoài chương trình đào tạo chung của tỉnh, học sinh còn có thể lựa chọn các chương tình Tú tài quốc tế (IB). Trung học Nội trú Brookes Shawnigan Lake còn cung cấp chương trình bắc cầu “Bridge Program” cho học sinh với ngày nhập học linh hoạt hoặc tự học, cho phép học sinh có thể hoàn thành các môn học sớm hơn.

Học phí và học bổng (CAD $)

- Một năm học nội trú 2-3 học sinh một phòng, 3 bữa ăn mỗi ngày, phí khám sức khỏe, đồng phục và các phí khác $44,500.

- Chương trình liên kết Bridge Program: $25,500

- Các chương trình mùa hè (nội trú 3 bữa ăn mỗi ngày): $950 – $4,850 (tùy thuộc vào chương tình học).

- Phí đăng ký sinh viên quốc tế – $2,500 (một lần thanh toán).

- Học bổng C$10,000 cho học viên có điểm GPA từ 8.0 trở lên và tham gia phỏng vấn với đại diện trường

2.2.Royal Crown Academic School

Royal Crown Academic School thành lập năm 1990 và tọa lạc tại thành phố Toronto “Trái tim của đất nước Canada” đang ngày càng thu hút được nhiều học sinh quốc tế tới du học. Trường hứa hẹn mang đến nền tảng học thuật tân tiến và sôi động cho các bạn học sinh quốc tế và tự hào là một trong những trường dự bị đại học tư thục hàng đầu Toronto, hiện tại trường đang là mái nhà của hơn 400 học sinh đến từ 30 quốc gia khác nhau trên thế giới.

60% học viên quốc tế lựa chọn Ontario là đích đến để hoàn thành mục tiêu học thuật của bản thân với 20 trường Đại học và 24 trường Cao đẳng. 100% học sinh nhập học vào các trường Đại học Toronto, Đại học Waterloo và Đại học Western và hơn 90% học sinh nhập học vào các trường Đại học top 10 ở Canada.

Khu nội trú cho học sinh tiêu chuẩn 4 sao; Phụ huynh đưa con em sang nhập học tại trường được bố trí chỗ ăn ở riêng

Học phí ($CAD)

- Phí nhập học: $200

- Học phí: $32,975/năm (đã bao gồm học phí, 2 khóa tiếng Anh, ăn ở nội trú)

(tương đương 560 triệu VNĐ/năm)

- Phí giám hộ: $100/tháng (cho đến khi đủ 18 tuổi)

- Bảo hiểm: $550/năm

- Tổng chi phí: $33, 650 (tương đương 572 triệu VNĐ)

2.3. Vancouver Formosa Academy

Vancouver Formosa Academy thành lập năm 1989 đã chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và trải nghiệm môi trường đào tạo tiên tiến ở đây. Trường tự hào khi học sinh được tiếp nhận vào các trường Cao đẳng và Đại học danh tiếng tại Canada.

Xu hướng du học Canada bậc THPT có chiều hướng gia tăng - 4

Vancouver Formosa Academy được coi như là chiếc cầu nối cho sinh viên quốc tế tiếp cận chương trình đào tạo PTTH tại xứ sở lá phong. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức văn hóa và học thuật để có thể tiếp tục các chương trình học cao hơn tại Canada.

Học phí: 13.200CAD/ năm

Phí ăn ở: 10,200CAD/ năm

2.4. Bodwell high school

Bodwell High School thành lập năm 1991, là trường nội trú tư thục, nam nữ học chung của Canada dành cho các lớp 8-12, và luyện thi Đại học. Trường tọa lạc ở một khu vực nhiều người mơ ước sống: Vancouver, British Columbia. Trường được Sở Giáo Dục British Columbia công nhận là trường hàng đầu trong số các trường nội trú Canada. Khoảng 97% các em học sinh tốt nghiệp trường Bodwell được chuyển tiếp vào Đại học vì nhiều bạn được học bổng.

Bodwell cũng rất quan tâm đến sự phát triển thể chất, thẩm mỹ và văn hóa của học sinh để hun đúc học sinh thành những thanh niên phát triển toàn diện.

Học phí: 15.000CAD

Phí ăn ở: ký túc xá: 1,500CAD/ tháng

Homestay: 1,000CAD/ tháng

2.5 .Dwight International School (nội trú)

Dwight School thành lập năm 1872 do các giáo sư của trường Đại Học Yale thiết lập dành cho những học sinh, bạn bè thân quen có thể vào được Đại Học Yale danh giá. Trường Dwight có các cơ sở tại các quốc gia như Canada, Mỹ, Anh và Hàn Quốc. Tất cả các cơ sở của trường Dwight được liên kết chặt chẽ và phát triển chương trình trao đổi quốc tế cho du học sinh. Trường Dwight là lựa chọn tốt nhất cho quý phụ huynh có con em cần ở nội trú với học phí phải chăng.

Học phí + sinh hoạt phí: 42.950CAD/ năm (đã bao gồm đồng phục, bảo hiểm y tế và lệ phí hoàn trả học phí)

Còn rất nhiều THPT có chất lượng mà chi phí lại vừa phải tại Canada. Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn lựa chọn trường phù hợp quý phụ huynh và học sinh hãy đến tham dự Hội thảo cùng TMS Education.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO CANADA NGAY TẠI ĐÂY

Thời gian và Địa điểm diễn ra Hội thảo:

Hồ Chí Minh: 18h-20h, ngày 07/07/2017 tại Tầng 5 tòa nhà Phượng Long, số 506 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp.HCM

Hà Nội: 9h30-11h30, ngày 08/07/20017 tại Lầu 6, Toà nhà Hà Nội Centerpoint, 85 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Đà Nẵng: 19h30-21h30, ngày 09/07/2017 tại quán KoKo Green Kafe, Tầng 2, 234 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Đến với Hội thảo tại Hồ Chí Minh, quý khách mời sẽ được gặp gỡ và giao lưu cùng với Đại diện Tập đoàn giáo dục CIBT là anh Aron Aytona. Anh sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến các trường THPT nổi tiếng tại Canada để các bạn học sinh có sự lựa chọn đúng đắn trên con đường du học của mình.

.............................................................
TMS EDUCATION – SỰ KHÁC BIỆT VƯỢT TRỘI

🏡 HÀ NỘI: Tầng 6, Toà nhà Hà Nội Centerpoint, 85 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tổng đài miễn phí: 18006956 - Hotline: 0972974400 - Email: info@tmsedu.vn

🏡 HỒ CHÍ MINH: Lầu 5 tòa nhà Phượng Long, số 506 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp.HCM

Tổng đài miễn phí: 18006956 - Hotline: 0972634411 - Email: info@tmsedu.vn

🏡 ĐÀ NẴNG: Lầu 4 tòa nhà Thành Lân, số 47 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Tổng đài miễn phí: 18006956 - Hotline: 0976374433 - Email: info@tmsedu.vn

Website: duhoctms.edu.vn
Facebook: DuhocTMSEducation