Thứ hai, 02/09/2013 - 08:32

Huế

Miễn vé tham quan di tích Huế ngày 2/9 cho du khách Việt

Dân trí

Ngày 1/9, tin từ Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết trong ngày 2/9 Quốc khánh sẽ miễn vé vào tham quan tất cả các điểm di tích Huế cho du khách Việt Nam.

Thời gian mở cửa tham quan miễn phí vé cho khách Việt Nam là từ 7h đến 17h ngày 2/9 tại tất cả các điểm di tích có bán vé trong Quần thể di sản cố đô Huế. Trong đợt này, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cũng đã triển khai “Tháng vàng du lịch tại di sản Huế” từ 2-30/9 (thay vì tổ chức “Tuần lễ du lịch vàng” từ 2-8/9 như trước đây).

Sẽ có nhiều hoạt động giảm giá, khuyến mãi, dịch vụ tăng thêm cho du khách và các công ty du lịch đưa khách đến tham quan di tích Huế. Như: Du khách được tham quan tất cả các điểm di tích khi mua vé tham quan 3 điểm (Hoàng Cung, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng); Miễn phí thuyết minh tại Đại Nội (cho đoàn từ 30 khách trở lên); Miễn vé tham quan di tích cho các đoàn học sinh, sinh viên trong nước (có giấy giới thiệu của trường và xác nhận của Trung tâm BTDT Cố đô Huế);

Cưỡi voi đi tham quan trong Đại Nội (ảnh: Đức Phương)

Cưỡi voi đi tham quan trong Đại Nội (ảnh: Đức Phương)

Giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã Nhạc (tại nhà hát Duyệt Thị Đường từ 10h00 đến 10h30 và từ 14.30 đến 15h00 hàng ngày từ 2/9 đến 30/9, trừ ngày 21/9); Giảm giá 10% một số dịch vụ tại khu vực di tích: hàng lưu niệm trong khu vực Đại Nội, dịch vụ giải khát tại Lầu Tứ Phương Vô Sự, Bình An Đường, Hồ Tịnh Tâm.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa đặc sắc tại cố đô Huế sẽ song song diễn ra tại khu vực Đại Nội hàng ngày, như Lễ Đổi gác tại phía trước Ngọ Môn từ 9h-9h30; Biểu diễn Đại nhạc tại Thế Miếu từ 10h-10h15 và từ 16h-16h15; Biểu diễn Tiểu nhạc tại Điện Thái Hòa từ 8h-8h15 và từ 14h-14h15.

Các doanh nghiệp du lịch cũng thực hiện các chương trình kích cầu du lịch đối với 19 cơ sở lưu trú, như không tính thêm tiền khi trả phòng muộn đến 16h trong trường hợp KS còn phòng trống; giảm giá 10% ăn sáng cho khách đến chuyến bay sớm; giảm 3-5% các dịch vụ sử dụng Spa, giặt là, minibar; Miễn phí đêm thứ 3 nếu ở 3 đêm liên tiếp (không áp dụng cho khách đặt phòng đã được đặt giá ưu đãi hay giá áp dụng cho các công ty lữ hành, không áp dụng cho các resort biển).

Biển Thuận An cách TP Huế 12 km luôn đông nghịt khách du lịch vào các dịp lễ (ảnh: Hoàng Gia)

Biển Thuận An cách TP Huế 12 km luôn đông nghịt khách du lịch vào các dịp lễ (ảnh: Hoàng Gia)

Một số sản phẩm du lịch mới như tour du lịch văn hóa về đêm “Huế dịu dàng” trải nghiệm áo dài Huế, hò và ẩm thực Huế; Tour “Hồn Huế xưa” giúp du khách trải nghiệm các phong vị Huế xưa tại làng hoa giấy Thanh Tiên (vừa được công nhận làng nghề truyền thống), làng cổ nhà rường Phước Tích, phá Tam Giang và thưởng thức ẩm thực chay xứ Huế; Tour du lịch cộng đồng miền núi A Lưới; Tour trải nghiệm ẩm thực Huế về đêm đưa du khách ăn thức ăn đường phố Huế về đêm bằng xích lô. Và Tour du lịch trải nghiệm cùng cầu ngói cổ 200 năm Thanh Toàn như bơi thuyền trên sông, đạp xe trên đường làng xanh, thử làm nông dân…

Theo Sở VH-TT-DL Thừa Thiên - Huế, lượng khách về Huế tham quan và nghỉ dưỡng trong dịp lễ Quốc khánh năm nay ước tính đạt 60.000 lượt người, trong đó khách quốc tế chiếm 1/3. Cho đến ngày 1/9, theo ghi nhận, lượng khách đã đổ về Huế khá đông, báo hiệu cho một mùa du lịch ngắn dịp lễ đầy khả quan. Tại các khách sạn 3 sao trở lên, đã có số lượng khách lưu trú khoảng trên 40.000 người, trong đó có 19.000 khách quốc tế.

Đại Dương