Thứ hai, 23/11/2015 - 11:46

Báo nước ngoài "mách" 5 cách độc đáo khám phá TP Hồ Chí Minh

Dân trí

Đô thị năng động và phát triển bậc nhất ở Việt Nam - thành phố Hồ Chí Minh luôn là một trong những điểm dừng chân của nhiều khách nước ngoài. Ngoài những điểm đến quen thuộc, trang Skyscanner đưa ra những gợi ý để khám phá thành phố này theo cách riêng.

Khám phá thành phố bằng xe máy

Báo nước ngoài "mách" 5 cách độc đáo khám phá TP Hồ Chí Minh - 1

Xe máy là phương tiện thông dụng nhất ở nhiều tỉnh thành tại thành phố Hồ Chí Minh. Nếu không muốn trực tiếp đi xe, Skyscanner gợi ý du khách có thể trải nghiệm với XO Tour. Điểm nhấn của công ty ở chỗ tài xế lái xe kiêm hướng dẫn viên là những cô gái Việt mặc áo dài trắng, chở khách khám phá Sài Gòn. Muốn mạo hiểm hơn? Du khách có thể tự thuê xe và trải nghiệm những điểm đến theo cách riêng.

Thăm những công viên giải trí

Báo nước ngoài "mách" 5 cách độc đáo khám phá TP Hồ Chí Minh - 2

Không giống như những công viên chủ đề đặc trưng trên thế giới, khu du lịch văn hóa Suối Tiên lấy cảm hứng từ nét văn hóa Phật Giáo và những nhân vật gắn với lịch sử truyền thuyết Việt Nam. Tọa lạc tại quận 9, đây là khu liên hợp vui chơi giải trí hút khách của thành phố.

Đi bộ lang thang trên phố

Không gian trầm lắng ở Café Trầm
Không gian trầm lắng ở Café Trầm

Khi dọc theo nhiều con đường ở thành phố Hồ Chí Minh, du khách tự khám phá thêm những quán hàng nằm ẩn mình bên góc phố. Cafe Trầm là một trong những cái tên được bài báo giới thiệu. Như tên gọi, quán café có không gian trầm tĩnh, an bình, với những góc khuất để du khách trút bỏ những ồn ào phiền muộn bên ngoài cuộc sống.

Ăn như người bản địa

Báo nước ngoài "mách" 5 cách độc đáo khám phá TP Hồ Chí Minh - 4
Đừng quên thưởng thức ẩm thực vỉa hè ở Sài Gòn
Đừng quên thưởng thức ẩm thực vỉa hè ở Sài Gòn

Du khách thường nghe nhiều về những lời khuyên không nên thưởng thức quá đà những món ăn hè phố tại một địa điểm lạ vì có thể dạ dày chưa nhanh chóng thích nghi. Tuy nhiên, muốn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa của nơi đến, thưởng thức ẩm thực địa phương như người bản địa là cách tiếp cận dễ dàng nhất. Sài Gòn là nơi quy tụ rất nhiều món ngon hè phố đáng để thưởng thức.

Xem các chương trình biểu diễn tại Nhà Hát Lớn

Báo nước ngoài "mách" 5 cách độc đáo khám phá TP Hồ Chí Minh - 6

Skyscanner cho rằng, du khách hãy mua vé và xem thử một chương trình biểu diễn ở Nhà Hát Lớn. Nằm ở vị trí trung tâm thành phố, Nhà Hát Lớn là nơi chuyên biểu diễn sân khấu nghệ thuật và được dùng để tổ chức các sự kiện lớn. Mang kiến trúc Pháp đậm nét, Nhà Hát Lớn cũng là địa điểm tham quan ở Sài Gòn.

Việt Hà

Theo skyscanner