Thứ sáu, 17/07/2020 - 10:09

Bắt được cá có "đôi môi" và hàm răng y như người

Dân trí

Con cá có vẻ ngoài kỳ lạ khi sở hữu "đôi môi" và hàm răng như người, hiện đang gây xôn xao mạng xã hội.

Bắt được con cá có "đôi môi" và hàm răng y như người

Một ngư dân ở Malaysia mới đây đã đánh bắt được con cá với vẻ ngoài kỳ lạ. Bức ảnh do một tài khoản mang tên @raff_nasir đăng tải lên mạng xã hội Twitter hồi đầu tháng 7 cho thấy con cá sở hữu "đôi môi" và hàm răng như người.

Bắt được cá có đôi môi và hàm răng y như người - 1
Con cá có “đôi môi” và hàm răng như con người

Rất nhiều ý kiến bình luận trái chiều về bức hình này. Một số không tin con cá có thật và cho rằng đây chỉ là sản phẩm của kỹ thuật chỉnh sửa ảnh.

Tuy nhiên sau đó, một trang tin địa phương đã xác nhận con cá hoàn toàn có thật. Đây là một loài cá thuộc họ cá nóc gai. Loài này vốn cá khá phổ biển ở vùng biển quanh Malaysia, gồm khoảng 40 loại khác nhau. Còn với thông tin từ trang National Geographic, hàng chục loài cá nóc gai có màu sắc sặc sỡ. Chúng thường sống ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Bắt được cá có đôi môi và hàm răng y như người - 2
Cận cảnh con cá kỳ lạ gây xôn xao dư luận trong những ngày qua

Những con đực có tinh hung dữ để bảo vệ lãnh thổ, sẵn sàng tấn công kẻ thù tới xâm lược. Nhờ có hàm răng độc đáo của mình, chúng thậm chí chiến đấu với cả nhím biển và cua.

Cũng theo truyền thông địa phương, loài cá này rất được ưa chuộng để buôn bán cá cảnh, dẫn tới việc ngư dân săn lùng khiến cuộc sống của chúng bị đe dọa.

Huy Hoàng

Theo Mirror