Thứ tư, 13/05/2020 - 12:56

Bay từ Hà Nội ra nước ngoài, du khách mắc kẹt ở sân bay suốt 54 ngày

Dân trí

Sau khi quá cảnh ở Delhi (Ấn Độ) đúng vào thời điểm đại dịch Covid-19 đang bùng phát khắp thế giới, du khách nam đã mắc kẹt suốt 54 ngày.

Bay từ Hà Nội ra nước ngoài, du khách mắc kẹt ở sân bay suốt 54 ngày

Một du khách người Đức bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Indira Gandhi ở New Delhi (Ấn Độ) suốt 54 ngày kể từ ngày 18/3 khi quốc gia này bắt đầu áp dụng các hạn chế với khách quốc tế vào thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát.

Bay từ Hà Nội ra nước ngoài, du khách mắc kẹt ở sân bay suốt 54 ngày - 1
Hành khách vạ vật ở sân bay suốt 54 ngày

Đó là Edgard Ziebat, 40 tuổi. Khi đáp chuyến bay từ Hà Nội tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), anh phải quá cảnh tại New Delhi. Nhưng không may, hành trình này bị "gãy đứt" vì Ấn Độ đột ngột hủy toàn bộ các chuyến bay đi và đến nước này để ngăn chặn dịch bệnh.

Sau đó, ngày 24/3, Ấn Độ áp dụng biện pháp phong tỏa toàn quốc, đồng thời hủy toàn bộ chuyến bay quốc tế. Trong khi những hành khách cuối cùng bị mắc kẹt tại sân bay đều được đại sứ quán các nước đưa đi, thì Ziebat lại kém may hơn cả.

Bay từ Hà Nội ra nước ngoài, du khách mắc kẹt ở sân bay suốt 54 ngày - 2
Sân bay quốc tế tế Indira Gandhi ở New Delhi đóng cửa vì đại dịch

Quê nhà anh - Đức từ chối nhận vì công dân này có tiền án liên quan tới một số vụ tấn công và các tội danh khác, trong khi Ấn Độ không cấp visa. Điều này khiến anh bị vạ vật ở sân bay hàng chục ngày, gần như cô độc trong suốt thời gian tại đây.

Một mình ở nhà ga với hành lý, hoàn cảnh của Ziebat khiến nhiều người liên tưởng tới bộ phim "The Terminal" nổi tiếng năm 2004 do nam diễn viên Tom Hanks thủ vai.

Bay từ Hà Nội ra nước ngoài, du khách mắc kẹt ở sân bay suốt 54 ngày - 3

Giới chức tại sân bay Indira Gandhi đã cung cấp cho du khách này những đồ dùng cơ bản như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, thuốc chống muỗi, ghế để ngủ và ít quần áo. Suốt thời gian mắc kẹt, anh chỉ có thể nói chuyện với gia đình bạn bè qua điện thoại hoặc đôi lúc trò chuyện với nhân viên an ninh.

Tới giữa tháng 4, khi thấy hành khách không được khỏe, các nhân viên sân bay đã tiến hành kiểm tra sức khỏe của anh. Tới tận ngày 12/5 vừa qua, người đàn ông này mới rời khỏi sân bay, lên chuyến bay của hãng KML để đến Amsterdam (Hà Lan), kết thúc chuỗi ngày vạ vật. Trước khi đi, anh được xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính.

Quốc Việt

Theo IP