Thứ sáu, 30/11/2018 - 04:40

Các lãnh đạo G20 thưởng thức đặc sản gì tại Argentina: Thịt bò hay rượu vang Malbec lừng danh

Khi dự hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tại Buenos Aires từ 30/11-1/12, các lãnh đạo thế giới sẽ có cơ hội thưởng thức đặc sản mang đậm nét văn hóa Argentina với chủ đạo là các món thịt.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) đưa tin ở thời điểm này, Argentina đang xúc tiến xuất khẩu thịt bò tới Trung Quốc và Mỹ. Do vậy, Argentina kỳ vọng hội nghị thượng đỉnh G20 này là cơ hội để quảng bá thực phẩm địa phương tới quốc tế.

Các lãnh đạo G20 thưởng thức đặc sản gì tại Argentina: Thịt bò hay rượu vang Malbec lừng danh - 1
Món choripan của Argentina. Ảnh: USA Today

Argentina có truyền thống nuôi gia súc trên những đồng cỏ xanh rì ngút ngàn tại quốc gia Nam Mỹ này. Từ đây, món thịt bít tết đầy đặn kèm theo ly rượu vang đỏ Malbec đã trở thành niềm tự hào của nhiều người dân Argentina.

Đầu bếp tại đơn vị đảm nhận trách nhiệm chuẩn bị các bữa ăn tại hội nghị G20, ông Tommy Perlberger chia sẻ: “Ý tưởng là tạo thực đơn giới thiệu chất lượng tuyệt vời của ẩm thực Argentina, các sản phẩm theo mùa vụ và thực phẩm đại diện cho quốc gia chúng tôi”.

Theo lịch trình, trưa 30/11 lãnh đạo các quốc gia G20 sẽ thưởng thức món bít tết sườn bò kèm tráng miệng bánh flan kem dừa với sốt dulce de leche (sữa đặc caramen).

Tối 30/11 thực đơn sẽ bao gồm cua hoàng đế bắt từ vùng Patagonia ở miền Nam Argentina. Đến tối 1/12, món chính dự kiến là thịt cừu Patagonia om. Các loại rượu nổi tiếng từ nhiều địa phương của Argentina sẽ được phục vụ trong các bữa tiệc.

Nhưng “ngôi sao” trong thực đơn của G20 được đánh giá là món choripan – xúc xích chorizo nướng trên than kẹp bánh mì. Choripan này được xếp vào món khai vị. Trên thực tế, choripan là món ăn đường phố phổ biến, thường được phủ sốt tỏi chimichurri.

Ông Perlberger chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng nếu các nhà lãnh đạo thấy món ăn của chúng tôi thú vị thì quốc gia của họ có thể mua sản phẩm Argentina”.

Theo Hà Linh

Báo Tin Tức