Thứ sáu, 15/05/2015 - 14:25

Quảng Bình:

Cộng đồng mạng ấn tượng với hình ảnh Phó Thủ tướng tại hang Sơn Đoòng

Dân trí

Phần trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong chương trình “Good morning America” của đài truyền hình ABC (Mỹ) giới thiệu hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) đang gây "sốt" cộng đồng mạng.

Sau khi chương trình phát sóng trực tiếp giới thiệu về hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) của hãng truyền hình ABC (Mỹ) lên sóng ngày 13/5, bên cạnh vẻ đẹp kỳ vĩ choáng ngợp của hang Sơn Đoòng, cộng đồng mạng còn tỏ ra rất thích thú, ấn tượng với phần trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh của vị khách mời đặc biệt trong chương trình - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Ngay sau khi xem đoạn phỏng vấn của nữ MC Ginger Zee với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, hình ảnh Phó Thủ tướng với phong cách giản dị, trẻ trung đã khiến nhiều bạn trẻ Việt Nam ngưỡng mộ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trả lời
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trả lời phỏng vấn trên truyền hình ABC (ảnh cắt từ clip trên VTV1)

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều bạn trẻ đã chia sẻ đoạn video dài hơn 2 phút về phần trả lời phỏng vấn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. “Trời ơi ngưỡng mộ Phó Thủ tướng quá đi, bác Đam đang trả lời bằng tiếng Anh với khán giả mà sao nhìn thân thiện quá! Tiếng Việt bác ấy đã rất hay rồi, giờ nghe nói tiếng Anh nữa thật khâm phục phong thái ấy của bác. Thật ấn tượng và ngưỡng mộ quá!”, một người có tên Phan Thuy bình luận.

Ngoài ra, hình ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đeo ba lô lội suối vào hang Sơn Đoòng giống như bao thành viên khác trong đoàn làm phim, được đăng trên một tờ báo điện tử cũng để lại ấn tượng mạnh trong lòng cộng đồng mạng.

“Đây là một hình ảnh thật sự đẹp về sự thân thiện, giản dị của vị Phó Thủ tướng. Hiếm có bức ảnh nào mà để lại ấn tượng với tôi đến vậy, bởi người đàn ông hăm hở lội suối, trên mình mang ba lô ấy không ai khác lại là Phó Thủ tướng. Tôi cho rằng đây chính là hình ảnh ấn tượng nhất sau sự kiện Good morning America tới Sơn Đoòng” - bạn Ha Linh chia sẻ.

Trong phần trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh trên truyền hình ABC, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã khẳng định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, phát triển du lịch bền vững của Việt Nam và những đóng góp của du lịch vào tăng trưởng và nâng cao thu nhập cho người dân ở nhiều địa phương; cảm ơn ABC News đã lựa chọn Việt Nam cho chương trình đặc biệt này. Phó Thủ tướng giới thiệu về sự hấp dẫn của văn hoá và cảnh quan của Việt Nam, sự mến khách của người Việt Nam và mong muốn của Việt Nam được đón ngày càng nhiều khách du lịch quốc tế.


VTV đưa tin về chương trình "Good morning America" tại Sơn Đoòng.

Trong 20 năm qua, nền kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng khoảng 6%/năm. Trong khi đó, thu nhập của 40% những người có thu nhập thấp nhất tăng ở mức trên 9%/năm. Du lịch Việt Nam những năm gần đây tiếp tục tăng trưởng, lượng khách Quốc tế đến Việt Nam tăng trên 9%/năm, so với mức trên 3% trên toàn thế giới. Người dân ở nhiều khu vực thoát nghèo nhờ phát triển du lịch. Tuy nhiên Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, phát triển du lịch phải đi đôi với bảo vệ môi trường, giữ gìn bản sắc văn hóa...

Văn Lịnh - Đặng Tài