Thứ sáu, 15/05/2015 - 12:33

Khán giả Mỹ “choáng ngợp”, bình luận sôi nổi về Sơn Đoòng

Dân trí

Chương trình truyền hình trực tiếp của “Good morning America” mang vẻ đẹp tiềm ẩn của du lịch Việt đến với thế giới, đặc biệt là khán giả Mỹ. Đoạn video giới thiệu hang Sơn Đoòng được đăng tải trên Facebook của Đài ABC News thu hút tới triệu lượt xem.

Vẻ đẹp hùng vỹ của hang Sơn Đoòng, hang Én thuộc quần thể Phong Nha, Kẻ Bàng đã chinh phục hàng triệu khán giả Mỹ và các nước khi xem chương trình truyền hình trực tiếp của “Good morning America”.

 

Tính đến 10 giờ sáng ngày 15/5, trên trang Facebook chính thức của ABC News, video giới thiệu về Sơn Đoòng thu hút 1.119.589 lượt xem, 30.414 lượt thích và 24.038 lượt chia sẻ. Khán giả từ nhiều quốc gia cũng để lại lời bình sôi nổi, choáng ngợp trước sự kỳ vỹ của thiên nhiên dành cho đất Quảng Bình, Việt Nam.

Hình ảnh chụp từ trang Facebook chính thức của ABC News
Hình ảnh chụp từ trang Facebook chính thức của ABC News
 

 

Chị Francey Marzicola khen ngợi: “Tôi như ngạt thở khi xem đoạn video về Sơn Đoòng. Nơi này quá tuyệt vời và dường như còn giữ được nét nguyên sơ như thời tiền sử. Tôi chỉ cầu nguyện khách du lịch tới thăm hãy bảo vệ sự yên bình và đừng để lại điều gì trừ dấu chân”.

 

Khán giả Gene Rees chia sẻ: "Tôi từng tới Việt Nam du lịch 1 năm nhưng chưa có dịp đến Sơn Đoòng. Nơi này thực sự là đất nước đẹp, khác xa với tưởng tượng ban đầu”. Trong khi đó, độc giả Reed S. Franklin khẳng định: “Việt Nam là quốc gia đẹp với người dân thân thiện và mến khách. Tôi cùng gia đình tới đây du lịch vào tháng 11/2009 và có ý định quay lại lần nữa”.

 

Tuy nhiên, có ý kiến tỏ ra lo lắng khi sợ rằng vẻ đẹp kỳ vỹ của thiên nhiên sẽ bị con người phá hủy. Độc giả Sherry Thompson lên tiếng: "Chính quyền địa phương không có biện pháp bảo vệ cứng rắn, tôi sợ rằng con người sẽ tàn phá nó”.

 

Hình ảnh trên Twitter của Ginger

Hình ảnh trên Twitter của Ginger
 

 

Trong khi đó, trên trang Twitter của mình, những hình ảnh về Việt Nam, trong đó có Sơn Đoòng được MC Ginger Zee đăng tải cũng thu hút lượng lớn người xem và bình luận. Nhiều khán giả tỏ ý “ghen tỵ” với cô khi được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp của tạo hóa.

 

Nickname Marcia Austin lên tiếng "Đây thực sự là kỳ quan thế giới mới, cảm ơn Ginger và ê kip đã mang đến một video hơn cả tuyệt vời". Anh Greta Monroe cho rằng: “Nơi này như thế giới ngầm ở thiên đường vậy. Chúa trời thật kỳ diệu đã tạo ra những vẻ đẹp không tưởng”.

 

 

Ginger chia sẻ hình ảnh Sơn Đoòng

Ginger chia sẻ hình ảnh Sơn Đoòng
 

 

Nhiều khán giả để lại lời nhắn hỏi Ginger chia sẻ cảm xúc khi tới Việt Nam, và ngỏ ý muốn tìm hiểu thêm về tour khám phá Sơn Đoòng. Bên cạnh đó, có thể thấy rất nhiều khán giả Việt cũng song hành cùng chương trình. Những đoạn video, hình ảnh về Quảng Bình được ABC News đưa lên Facebook, Youtube đều được khán giả trong nước chia sẻ và bình luận sôi nổi bằng tiếng Anh. Nhiều khán giả còn hào hứng giới thiệu thêm những link bài, hình ảnh về vẻ đẹp Việt, để lại ấn tượng về một đất nước mến khách, thanh bình và thân thiện.

 

Huy Hoàng

Tổng hợp