Thứ ba, 29/09/2020 - 11:47

Khỉ đột núi nặng gần 200 kg bất ngờ vồ người

Dân trí

Một con khỉ đột núi nặng gần 200 kg sống trong vườn thú bất ngờ tấn công nhân viên chăm sóc khiến người này phải nhập viện.

Khỉ đột núi nặng gần 200 kg bất ngờ vồ người

Một nhân viên trông coi vườn thú bất ngờ bị con khỉ đột núi hành hung tới mức phải nhập viện. Vụ việc xảy ra tại một vườn thú ở Madrid, Tây Ban Nha, vào sáng 27/9.

Khỉ đột núi nặng gần 200 kg bất ngờ vồ người - 1
Khỉ đột núi nặng gần 200 kg bất ngờ tấn công người chăm sóc của mình

Đó là một con khỉ đột núi được nhân viên này nuôi dưỡng chăm sóc từ khi nó chào đời. Nó thường được gọi với cái tên Malabo, nặng 197 kg.

Trước khi tai nạn xảy ra, người phụ nữ vào khu vực chuồng trong nhà để cho các động vật ăn sáng và dọn vệ sinh. Khi tới khu vực an ninh với 3 lớp cửa, người này bắt gặp con khỉ đột chui qua các cửa an toàn. Con vật đã tấn công khiến người phụ nữ bị chấn thương lồng ngực, rạn xương, gãy hai tay và bị thương ở đầu.

Khỉ đột núi nặng gần 200 kg bất ngờ vồ người - 2
Nạn nhân bị thương nặng, được đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng khá nguy kịch

Cô được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Hiện cảnh sát thành phố Madrid đã tiếp nhận cuộc điều tra vì đây được coi là một vụ tai nạn lao động. Phía cảnh sát vẫn đang điều tra xem con vật đã đột nhập qua 3 lớp cửa an toàn bằng cách nào.

Cũng theo thông tin từ cảnh sát, khu vực xảy ra tai nạn kể trên vốn không dành cho khách du lịch. Sau đó, vườn thú đã kích hoạt trạng thái báo động khẩn cấp.

Quốc Việt

Theo DM