Thứ năm, 14/03/2019 - 05:15

Linh cẩu một mình quyết chiến với bầy chó hoang

Dân trí

Một mình linh cẩu mẹ quyết chiến với bầy chó hoang hơn chục con để bảo vệ đứa con của mình.

Linh cẩu một mình chiến đấu với bầy chó hoang

Trận chiến không cân sức diễn ra giữa một mình linh cẩu mẹ với bầy chó hoang hơn chục con, diễn ra tại vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Một vị khách du lịch có tên Clinton Delport đã ghi lại toàn bộ khoảnh khắc này, và chia sẻ trên mạng xã hội. Đến nay, video thu hút hơn 100.000 lượt xem cùng hàng chục nghìn bình luận.

Linh cẩu một mình quyết chiến với bầy chó hoang - 1

Một mình linh cẩu mẹ quyết chiến với bầy chó hoang để bảo vệ con

Theo lời kể của anh Clinton, bầy chó hoang tới làm phiền mẹ con linh cẩu. Khi rơi vào tình huống bất đắc dĩ, linh cẩu mẹ dũng cảm chiến đấu tới cùng để bảo vệ con, dù bị áp đảo hoàn toàn về mặt số lượng.

Trước sự dũng mãnh của linh cẩu mẹ, bầy chó hoang tỏ ra khá rụt rè trong các màn tấn công.

Sau một hồi nhận ra không thể tiếp cận được con non, đàn chó hoang đành bất lực tản đi nơi khác. Cuộc chiến kết thúc, linh cẩu mẹ lại quay sang vui đùa với con của mình.

Linh cẩu một mình quyết chiến với bầy chó hoang - 2
Linh cẩu ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi

Linh cẩu có nguồn gốc ở châu Phi và tiểu lục địa Ấn Độ. Chúng được coi là một trong những loài động vật ăn thịt tham lam nhất trên cạn. Dù có vóc dáng không quá to lớn nhưng linh cẩu vẫn có thể đoạt mạng nhiều loài lớn hơn mình như ngựa vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng.

Tại Châu Phi, linh cẩu thường đụng độ với sư tử. Nhưng trong các cuộc chiến, chúng hiếm khi mất mạng bởi biết cách lẩn tránh để cướp con mồi từ đối phương. Linh cẩu là một trong những động vật hoang dã hiện đang sinh sống tại vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Hoàng Hà

Theo Kruger Sighting