Thứ tư, 06/05/2020 - 13:25

Mắc kẹt tại Bali vì Covid-19, Minh Tú trải nghiệm “Tết im lặng” độc lạ

Dân trí

Minh Tú chia sẻ, trong ngày Tết Nyepi (Tết im lặng), người dân đảo Bali sẽ nhịn ăn uống, không thắp lửa, không nói chuyện, chỉ đóng cửa ở nhà, ngồi cầu nguyện trong im lặng từ sáng đến tối.

Mắc kẹt tại Bali vì Covid-19, Minh Tú trải nghiệm “Tết im lặng” độc lạ - 1

Hơn một tháng qua, việc Minh Tú mắc kẹt tại Bali khiến fan hâm mộ vô cùng lo lắng. Tuy nhiên người đẹp vẫn thường xuyên thông báo về tình trạng của mình để mọi người yên tâm.

Đời sống 7 tuần kẹt ở Bali của Minh Tú
Mắc kẹt tại Bali vì Covid-19, Minh Tú trải nghiệm “Tết im lặng” độc lạ - 2

Cô cũng ghé đến những cửa hàng để mua sắm quần áo và làm móng tay. Tuy nhiên giá làm móng được Minh Tú chia sẻ rất đắt so với Việt Nam.

Mắc kẹt tại Bali vì Covid-19, Minh Tú trải nghiệm “Tết im lặng” độc lạ - 3

Trong ngày Tết Nyepi, người dân đảo Bali sẽ nhịn ăn uống, không thắp lửa, không nói chuyện, chỉ đóng cửa ở nhà ngồi cầu nguyện trong im lặng từ sáng đến tối.

Mắc kẹt tại Bali vì Covid-19, Minh Tú trải nghiệm “Tết im lặng” độc lạ - 4

Thường thì, trước và sau ngày năm mới, nhiều nghi thức, lễ hội đặc biệt lại được diễn ra sôi động khác hẳn nhưng vì vào mùa dịch nên mọi thứ vẫn tĩnh mịch. Minh Tú cho biết, ở đây dường như im lặng cả một tháng.

Mắc kẹt tại Bali vì Covid-19, Minh Tú trải nghiệm “Tết im lặng” độc lạ - 5

Minh Tú được trải nghiệm những điều vô cùng đáng nhớ: 24 tiếng không được phát ra âm thanh lớn, không được sử dụng internet,...

Mắc kẹt tại Bali vì Covid-19, Minh Tú trải nghiệm “Tết im lặng” độc lạ - 6

Tại Bali, buổi sáng thức dậy, chân dài thường bắt đầu ngày mới bằng việc uống một ly nước chanh ấm. Việc này là thói quen hằng ngày và dù đi đến đâu Minh Tú vẫn giữ thói quen này. 

Mắc kẹt tại Bali vì Covid-19, Minh Tú trải nghiệm “Tết im lặng” độc lạ - 7

Thời tiết ở Bali khá đẹp, mặc dù yên tĩnh và không rộn ràng như trước khi có dịch, Minh Tú chia sẻ: “Dự định qua đây chỉ có 5 ngày, tự nhiên giờ muốn trở thành đại sứ du lịch Bali bụi luôn, mắc kẹt ở đây không được về, nhớ gia đình, nhớ bạn bè, nhớ đồ ăn Việt Nam, nhớ cún cưng, nhớ hoa hồng tự tay trồng nơi ban công”.

Mắc kẹt tại Bali vì Covid-19, Minh Tú trải nghiệm “Tết im lặng” độc lạ - 8

“Mọi người hỏi Tú buồn không thật sự thì Tú buồn chứ, nhưng quyết tâm lên video sẽ không khóc, không than thở, không drama, Tú sẽ vui vẻ còn tối thì Tú sẽ khóc một mình”, cô tâm sự.

Mắc kẹt tại Bali vì Covid-19, Minh Tú trải nghiệm “Tết im lặng” độc lạ - 9

Minh Tú cũng cho biết, mặc dù ở gần biển nhưng cô không được ra biển vì có lệnh cấm do dịch Covid-19, cô chỉ có thể loanh quanh trong nơi ở. May mắn thay tại đây có một hồ bơi nhỏ nhắn, xinh xắn, cho cô có thể thoải mái vẫy vùng.

Mắc kẹt tại Bali vì Covid-19, Minh Tú trải nghiệm “Tết im lặng” độc lạ - 10

Việc chi tiêu của Minh Tú vô cùng tiết kiệm, cô thuê một chiếc xe máy có giá gần 1 triệu đồng trong một tháng để tự chạy đi chợ mua đồ ăn và tự nấu ăn.

Mắc kẹt tại Bali vì Covid-19, Minh Tú trải nghiệm “Tết im lặng” độc lạ - 11

Việc này khiến cô khá thích thú vì trở thành một cô nàng “nữ công gia chánh”. Rảnh rỗi ngoài nấu ăn, tập thể dục, xem phim, Minh Tú cũng không quên học tiếng Anh mỗi ngày, đây cũng là bí quyết vì sao cô lại nói tiếng Anh rất giỏi. 

Minh Tú cho biết, 1 tháng ở đây có quá nhiều kỷ niệm kèm theo đó là những câu chuyện "cười ra nước mắt" nối dài với nhau khiến Minh Tú chỉ ước "có một cái hố để chui xuống". Nhưng cũng nhờ vậy cô cảm nhận được sự tốt bụng của người dân địa phương.

Cụ thể là trong một lần đi ăn vỉa hè nhưng Minh Tú đã tiêu hết tiền mặt chỉ có thẻ nên không có tiền để trả. Nhưng trong cái rủi có cái may khi được một anh chàng đẹp trai trả tiền giùm lại còn mời một ly nước nhưng Minh Tú vẫn cảm thấy "nhục nhã", sau đó đi rút tiền, cô lại một lần nữa... quên mật khẩu.

Hiện tại Minh Tú vẫn đang chờ ngày được về Việt Nam vì đã nhớ quê hương và bạn bè của mình rất nhiều. Tuy nhiên, Minh Tú vẫn khuyên mọi người ở quê nhà dù đã giãn cách ly xã hội nhưng dịch vẫn chưa hoàn toàn hết nên mong mọi người vẫn tiếp tục cẩn thận và giữ sức khỏe.

 Phương Nhung