Thứ ba, 27/11/2018 - 00:10

Mê mẩn với đảo ngọc Tahiti – Bora Bora lấp lánh giữa Thái Bình Dương

Dân trí

Phải nói Bora là một nơi có một không hai trên thế giới, nơi có nhũng khung cảnh tuyệt vời, đây cũng là một nơi hoàn hảo cho những cặp tình nhân đến thưởng ngoạn và để tìm kiếm những khoảnh khắc yên bình để quên hẳn bao buồn phiền trong cuộc sống hàng ngày.

Trong dịp nghỉ giáng sinh, đón năm mới việc lựa chọn đi đâu để có biển xanh, cát trắng, nắng vàng tránh xa cái lạnh của mùa đông, anh Nguyễn Quỳnh Anh, một người đam mê xê dịch vừa có 1 trải nghiệm khá thú vị tại 1 hòn đảo được mệnh danh: Viên ngọc lấp lánh giữa Thái Bình Dương Tahiti – Bora Bora.

Là 2 trong những hòn đảo đẹp nhất của quần đảo Polynésie thuộc Pháp nằm giữa Thái Bình Dương, cách Hawaii 4.326 km, cách Auckland 4.091 km và cách Los Angeles 6.631 Km.

Cách bay đến Tahiti gần, rẻ và nhanh nhất từ Hà nội là transit qua Auckland (New Zealand) hoặc Tokyo (Japan)

Mê mẩn với đảo ngọc Tahiti – Bora Bora lấp lánh giữa Thái Bình Dương - 1

Khi du khách đặt chân xuống sân bay quốc tế Tahiti Faa'a, họ được chào đón rất nồng hậu bởi những tiếng trống, những lời ca và những điệu múa đặc trưng trong trang phục cổ truyền của người Tahiti bản địa.

Mê mẩn với đảo ngọc Tahiti – Bora Bora lấp lánh giữa Thái Bình Dương - 2
Mê mẩn với đảo ngọc Tahiti – Bora Bora lấp lánh giữa Thái Bình Dương - 3

Tuy nhiên là 1 quần đảo thuộc Pháp nên người Việt nam muốn du lịch đến đảo này vẫn phải xin visa tại Đại sứ quán Pháp

Là một hòn ngọc giữa Thái Bình Dương, Tahiti hay đảo ngay gần kề Moorea nổi tiếng với rất nhiều những bãi biển đẹp bao quanh hòn đảo được mệnh danh là thiên đường nơi hạ giới. Đắm mình dưới làn nước trong vắt để những cơn sóng biển vỗ rì rào cùng những cơn gió thoảng làm cho người thấy lâng lâng, sảng khoái và có cảm giác như đang đi lạc vào một cảnh giới thiên đường.

Mê mẩn với đảo ngọc Tahiti – Bora Bora lấp lánh giữa Thái Bình Dương - 4
Mê mẩn với đảo ngọc Tahiti – Bora Bora lấp lánh giữa Thái Bình Dương - 5

Trời mưa bay lất phất như những cơn mưa hạ nhiệt đới đầu mùa làm cho kẻ lữ hành phiêu bạt không khỏi bồi hồi. Trời mưa bay bay cùng bao đám mây hoang bay lơ đãng rồi lại trong xanh, tươi mát, quang đãng đến lạ kỳ tỏa ra những tia nắng mong manh xuống trần thế.

Mê mẩn với đảo ngọc Tahiti – Bora Bora lấp lánh giữa Thái Bình Dương - 6

Tahiti Air là hãng hàng không duy nhất phủ tới 47 điểm đến trên toàn bộ quần đảo với điểm bay xa nhất là Cook Island: 1.150 Km,

Mê mẩn với đảo ngọc Tahiti – Bora Bora lấp lánh giữa Thái Bình Dương - 7

Tất cả những đảo này mà Tahiti air đáp đến đều là những thiên đường nghỉ dưỡng, du khách khi đến đây đều sẽ bỏ lại hết những phiền lụy trong đời, quên hết mọi chuyện để tận hưởng cuộc sống hư vô và kỳ ảo ở nơi đây.

Mê mẩn với đảo ngọc Tahiti – Bora Bora lấp lánh giữa Thái Bình Dương - 8
Mê mẩn với đảo ngọc Tahiti – Bora Bora lấp lánh giữa Thái Bình Dương - 9

Một hòn đảo đón nhiều du khách nhất, bởi vẻ đẹp ma mị của nó: Bora Bora, ở đây bạn sẽ thấy những núi đồi hùng vỹ nằm ngay trên đại dương bao la chênh vênh giữa Thái Bình Dương như một tượng hình tuyệt vời mà Thượng Đế ép nặn và đặt xuống ngay tại vùng biển xa xôi này. Bạn cũng tìm lại được những cây ăn trái và những loài hoa đẹp.

Mê mẩn với đảo ngọc Tahiti – Bora Bora lấp lánh giữa Thái Bình Dương - 10
Mê mẩn với đảo ngọc Tahiti – Bora Bora lấp lánh giữa Thái Bình Dương - 11

Những căn lều nổi trên mặt nước như những “túp lều lý tưởng” làm bằng tranh bạn có thể nhìn thấy những loài cá biển màu sắc vô cùng sặc sỡ bơi ngay dưới chân, vàng xanh tím đỏ đủ màu

Mê mẩn với đảo ngọc Tahiti – Bora Bora lấp lánh giữa Thái Bình Dương - 12
Mê mẩn với đảo ngọc Tahiti – Bora Bora lấp lánh giữa Thái Bình Dương - 13

Đúng thế, cảnh đẹp thiên nhiên, cây, biển núi rừng của Bora cùng những làn nứớc biển xanh lạ kỳ của nó là một nơi không thể không đến cho những khách du lịch sành điệu. Phải nói Bora là một nơi có một không hai trên thế giới, nơi có nhũng khung cảnh tuyệt vời, đây cũng là một nơi hoàn hảo cho những cặp tình nhân đến thưởng ngoạn và để tìm kiếm những khoảnh khắc yên bình để quên hẳn bao buồn phiền trong cuộc sống hàng ngày.

Nhật Hồng