Thứ hai, 24/03/2014 - 15:35

“Ngựa lạ” xuất hiện ở đền Phù Đổng đã bị “trục xuất”

Trao đổi vơi Lao Động điện tử trưa nay, ông Nguyễn Ngọc Thuần - Phó chủ tịch UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết: "Huyện đã thực hiện đúng theo chỉ đạo của TP. Hà Nội về việc đưa ngựa bằng kim loại ra khỏi đền Phù Đổng”.

Theo đó, “ngựa lạ” bằng sắt cao khoảng 3 mét, nặng 2,5 tấn đã “ngự” trong khuôn viên đền Phù Đổng nhiều tháng nay đã được Ban quản lý di tích đền Phù Đổng (Gia Lâm - Hà Nội) và chính quyền địa phương đã dùng máy cẩu đưa "ngựa lạ" ra khỏi đền ngày 19/3.

 

“Ngựa lạ” xuất hiện ở đền Phù Đổng đã bị “trục xuất”Trước đó, như Lao động Điện tử đã đưa tin, từ cuối năm 2013, trong khuôn viên đền Phù Đổng (xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội) xuất hiện một chú “ngựa lạ” bằng kim loại “ngự” ở phía trong bên trái của cổng chính đền.

 

“Ngựa lạ” bằng kim loại sơn màu nâu sẫm, cao khoảng 3 mét, thân dài trên 2 mét, với dáng đứng uy nghi sau cổng chính, khiến rất nhiều người tò mò đến sờ và thắp hương cầu khấn.

 

Ngày 3.3, Sở VH-TT&DL Hà Nội đã có cuộc kiểm tra tại di tích quốc gia đặc biệt này và cho rằng việc đưa “ngựa lạ” vào khuôn viên đền là chưa xin phép, vi phạm Luật Di sản. Sở đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm điểm trách nhiệm, báo cáo thành phố trong tháng 3.

 

Theo Bảo Yên

Lao động