Thứ ba, 05/04/2016 - 07:36

Nhiều tour giảm giá sốc tại hội chợ Du lịch quốc tế 2016

Dân trí

Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp lữ hành, so với năm ngoái năm nay lượng tour dự kiến được bán ra trong hội chợ này sẽ nhiều hơn. Đặc biệt, đã có nhiều doanh nghiệp khẳng định hội chợ này, họ sẽ tung ra những tour khuyến mại giảm sâu tới 40 -60%.

Các doanh nghiệp đua nhau giảm giá tour khuyến mại trước thềm hội chợ VITM 2016

Là một trong những doanh nghiệp khá đắt khách vào những dịp lễ, tết, ông Đỗ Xuân Ngoạn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Hòn Gai tại Hà Nội cho biết, tại Hội chợ du lịch quốc tế 2016 (VITM 2016) lần này, công ty đã sẵn sàng với những chương trình khuyến mại “khủng” cho du khách. Đặc biệt, công ty này có them một số tour mới trong và ngoài nước giảm giá tới 50 – 60% so với bình thường.

Trên thực tế, hội chợ du lịch quốc tế VITM 2016 không chỉ được xem là một sự kiện lớn của những người làm du lịch Việt Nam trong năm mà còn là sự kiện mở đầu cho mùa du lịch của năm. Hội chợ này cũng đón đầu các dịp nghỉ lễ lớn như dịp 30/4 và 1/5 hàng năm.

Nhiều gói khuyến mại du lịch hấp dẫn sẽ được các doanh nghiệp du lịch tung ra trong VITM 2016 sắp diễn ra
Nhiều gói khuyến mại du lịch hấp dẫn sẽ được các doanh nghiệp du lịch tung ra trong VITM 2016 sắp diễn ra

Bà Phạm Thị Bích Ngọc, phó Giám đốc Vietrantour cho hay: “Dịp nghỉ lễ năm nay, chúng tôi đã tích cực đàm phán với các đối tác để có thể áp dụng mức giá đặc biệt giảm từ 5 - 18,5% so với giá thị trường đối với các tour đang hút du khách Việt”.

Theo lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay rơi vào dịp cuối tuần và kéo dài 4 ngày là điều kiện thuận lợi để các gia đình tham gia nhiều hành trình du lịch với các tuyến tour xa hơn có lịch trình từ 5 – 7 ngày.

Đây cũng là một trong dịp nghỉ lễ lớn nhất trong năm hứa hẹn lượng khách du lịch tăng đột biến mở màn cho mùa du lịch hè sắp tới. Để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của du khách, ngay từ cuối tháng 2, các doanh nghiệp lữ hành đã lên kế hoạch bán và thỏa thuận mức giá tour cạnh tranh, chương trình hấp dẫn với hàng ngàn suất tour cho du khách lựa chọn.

Đặc biệt, trước thời điểm diễn ra hội chợ ít ngày, một số doanh nghiệp còn cho rằng, với tour Đài Loan, du khách còn được miễn lệ phí cấp visa trị giá 50 USD tương đương với khoảng 1.000.000 đồng theo dự án hợp tác đơn giản hóa thủ tục visa của Cục du lịch Đài Loan ưu đãi cho họ.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có rất đông khách du lịch lựa chọn địa điểm du lịch dịp 30/4 sắp tới
Tính đến thời điểm hiện tại đã có rất đông khách du lịch lựa chọn địa điểm du lịch dịp 30/4 sắp tới

Mặc dù vào thời điểm nghỉ lễ sẽ thu hút một lượng lớn người dân đi tham quan nghỉ dưỡng nhưng một số doanh nghiệp tại khu vực phía Nam còn tuyên bố “thẳng thừng” rằng, sẽ giảm hết mức tới 50%. Trong đó, các tour trọn gói đều đảm bảo chất lượng dịch vụ giữ vững.

Cụ thể, mức giảm sẽ từ 13% đến 50% đối với tour du lịch trong nước như Đà Nẵng – Huế – Hội An – Động Phong Nha / Động Thiên Đường, Hà Nội – Hạ Long – Lào Cai – Sapa, Phú Quốc, miền Tây, Phú Yên, Đà Lạt; giảm đến 3,000,000 đồng đối với tour nước ngoài như Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu, Nga, Úc…

Lượng khách du lịch tới Việt Nam những ngày này cũng đang tăng cao
Lượng khách du lịch tới Việt Nam những ngày này cũng đang tăng cao

Điểm đến được các gia đình có trẻ em ưu tiên lựa chọn vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 thường là các nơi có trung tâm giải trí, vui chơi như các điểm du lịch nghỉ dưỡng trong nước gồm Nha Trang với khu giải trí Vinpearl Land Nha Trang, Phú Quốc… Ngoài ra, các điểm vui chơi gần Việt Nam như HongKong, Singapore, Malysia cũng được nhiều người chú trọng.

Sau 03 lần tổ chức, hội chợ VITM thực tế đã trở thành một hoạt động thường niên của du lịch Việt Nam. Hội chợ VITM 2016 với chủ đề “Việt Nam – Thiên đường Du lịch Biển, Đảo” dự kiến sẽ có hàng ngàn sản phẩm Du lịch Việt Nam nói chung và Du lịch Biển Đảo nói riêng sẽ được cung cấp tới các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, cho khách du lịch Việt Nam và nước ngoài.

Với chủ đề này, ban tổ chức dự kiến sẽ tập trung giới thiệu du lịch biển đảo Việt Nam thu hút nhanh người dân trong nước đến các vùng biển đảo yêu thương của Việt Nam.

Đặc biệt, tại VITM 2016, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các doanh nghiệp du lịch theo các tiêu chí: Cống hiến, sản phẩm du lịch đặc sắc…

Dự kiến sẽ có 3.000 doanh nghiệp đến làm việc tại hội chợ VITM 2016 và khoảng 62.000 lượt khách đến thăm quan và mua các sản phẩm du lịch khuyến mại của chương trình kích cầu du lịch tại sự kiện này.

Hữu Thắng – Xuân Ngọc