Thứ tư, 31/12/2014 - 12:10

Những hồ nước nóng "địa ngục" lừng danh Nhật Bản

Dân trí

Thành phố Beppu Nhật Bản là một trong những nơi độc và lạ nhất thế giới khi sở hữu hàng ngàn suối nước nóng. Trong số đó, khá nhiều suối được mệnh danh "địa ngục".

Thành phố Beppu thuộc đảo Kyushu Nhật Bản có tới 2500 suối nước nóng, là nơi có suối nước nóng lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau công viên quốc gia Yellowstone thuộc tiểu bang Wyoming, Mỹ. Vào mùa hè, nhiệt độ tại Beppu khá noi bức với mức nhiệt bốc lên ngùn ngụt từ các hồ suối nước nóng. Trong đó, 8 suối nóng nổi tiếng ở đây được ví như "địa ngục trần gian" bởi mức nhiệt quá cao không thích hợp ngâm mình.

Umi-Jigoku - "biển địa ngục"

Những hồ nước nóng địa ngục lừng danh Nhật Bản

Đây là một trong những suối nước nóng đẹp nhất ở Beppu với màu xanh lam ngọc .Khoảng 1200 năm trước, một ngọn núi lửa phun trào tại đây khiến mày nước ở suối Umi Jigoku chứa nhiều sắt sulfate. Mang vẻ đẹp thơ mộng hiếm nơi nào có được nhưng du khách phải "dè chừng" với "địa ngục" này khi nước nóng tại đây luôn ở ngưỡng 98 độ C và "luộc chín" bất cứ sinh vật nào.

Oniishibozu-Jigoku - "địa ngục sư trọc"

Những hồ nước nóng địa ngục lừng danh Nhật Bản

Địa danh có tên khá đặc biệt "địa ngục sư trọc" vì những lớp bùn màu xám nổi bong bóng lên như đầu nhà sư. Suối có mức nhiệt trung bình khoảng 99 độ C và hơi nước liên tục bốc lên. Vào tháng 2 hàng năm, người dân ở Onishi thường xua đuổi linh hồn quỷ dữ bằng cách ném các hạt đậu nành vào nơi có quỷ vô hình tại lễ hội Onishi Setsubun.

Yama-Jigoku - "núi địa ngục"

Những hồ nước nóng địa ngục lừng danh Nhật Bản

Nước suối có màu xanh bắt mắt với làn khói mờ tỏa lên quanh năm. Mức nhiệt của nước trong hồ thường đạt ở 90 độ C. Bên cạnh hồ là vườn thú nhỏ với những động vật chịu nhiệt như hồng hạc, rắn, khỉ, hà mã.

Kamado-Jigoku - "nồi địa ngục"

Những hồ nước nóng địa ngục lừng danh Nhật Bản

Ngay cạnh lối ra vào là bức tượng quỷ đỏ trên gò đá đang nấu ăn. Quanh khu vực suối nước nóng có phục vụ phòng tắm hơi và món Jigoku-mushi - các loại rau và trứng luộc chín bằng hơi nước.

Oniyama-Jigoku - "núi địa ngục quỷ"

Những hồ nước nóng địa ngục lừng danh Nhật Bản

Đây là hồ nước nóng bên trong có nuôi khoảng 100 con cá sấu. Áp xuất hơi nước ở đây mạnh đến mức có thể kéo được một toa xe lửa.

Shiraike-Jigoku - "hồ địa ngục trắng"

Những hồ nước nóng địa ngục lừng danh Nhật Bản

Nước ở đây có màu trắng kem và luôn giữ mức nhiệt 95 độ C. Màu trắng của nước là hỗn hợp của axit boric, muối, natri silicat và canxi bicarbonate. Xung quanh hồ được bao phủ bởi thảm thực vật tươi tốt, ở giữa là những khối đá giống khu vườn mang phong cách zen Nhật Bản.

Tatsumaki-Jigoku - "cơn lốc địa ngục"

Những hồ nước nóng địa ngục lừng danh Nhật Bản

Tatsumaki là một trong số ít các mạch nước phun ở Nhật và trở thành kho báu tự nhiên của Beppu. Mạch nước phun cao tới 50m, cách 30 phút phun một lần và mỗi lần kéo dài tới 10 phút. Nhiệt độ tại "địa ngục" này cao hơn hẳn, lên tới 150 độ C và bốc lên khí lưu huỳnh nóng.

Chinoike-Jigoku - "địa ngục máu đỏ"

Những hồ nước nóng địa ngục lừng danh Nhật Bản

Nước ở đây chứa nhiều sắt nên có màu đỏ được ví như "địa ngục máu". Nhiệt tại đây lên tới 78 độ C và trở thành điểm thăm quan thú vị nhất trong số "8 địa ngục" kể trên. Bên ngoài suối có biển cảnh báo du khách không được ngâm mình trong nước.

Với lịch trình 5 ngày, 4 đêm công ty Du lịch Vietrantour đang có nhiều ưu đãi cho du khách Việt khi đến với hòn đảo xinh đẹp này, chỉ với khoảng 27,5 triệu du khách đã có một chuyến trải nghiệm thú vị ở đất nước mặt trời mọc!

Hoàng Hà

(Tổng hợp)