Thứ bảy, 02/05/2020 - 13:26

Phú Yên: Đảm bảo an toàn khi du khách đến tham quan, du lịch

Dân trí

Tại các điểm tham quan, du lịch ở tỉnh Phú Yên, các đơn vị đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Phú Yên: Đảm bảo an toàn khi du khách đến tham quan, du lịch

Theo thống kê của Sở TT-VH&DL tỉnh Phú Yên, trong 2 ngày 30/4-01/5, Phú Yên đón 7.190 khách du lịch đến các điểm tham quan có thu phí, trong đó hai danh thắng là Gành Đá Đĩa và Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh chiếm gần 6.000 lượt khách tham quan.

Phú Yên: Đảm bảo an toàn khi du khách đến tham quan, du lịch - 1

Phú Yên đón hơn 7.000 lượt khách đến tham quan trong dịp lễ 30/4-1/5

Du khách chủ yếu đến từ TP. HCM, Gia Lai, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Bình Định…và đi theo nhóm, gia đình.

Để đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan, ngay từ khi UBND tỉnh Phú Yên cho phép “mở cửa” các điểm du lịch, Sở TT-VH&DL đã yêu cầu các đơn vị phải trang bị các thiết bị đo thân nhiệt khách đến, dung dịch rửa tay, sát khuẩn…

Phú Yên: Đảm bảo an toàn khi du khách đến tham quan, du lịch - 2

Nhiều công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện tại danh thắng Gành Đá Đĩa

Tại danh thắng Gành Đá Đĩa, mặc dù có lượng du khách đến khá đông nhưng Tổ Quản lý danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa (thuộc Ban Quản lý di tích tỉnh Phú Yên) vẫn thực hiện khá nghiêm túc công tác phòng chống dịch.

Phú Yên: Đảm bảo an toàn khi du khách đến tham quan, du lịch - 3

Tổ Quản lý danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa thực hiện đo thân nhiệt đối với du khách đến tham quan

Phú Yên: Đảm bảo an toàn khi du khách đến tham quan, du lịch - 4

Cũng như yêu cầu du khách thực hiện rửa tay sát khuẩn

Có cảm giác an tâm khi thấy nhiều công tác phòng chống dịch được thực hiện, bà Võ Thị Kim Hạnh, du khách đến từ tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Dịp lễ này cả gia đình tôi đi du lịch và chọn điểm đến là Gành Đá Đĩa ở tỉnh Phú Yên. Hôm nay thấy khách đến rất đông nhưng Tổ Quản lý danh thắng vẫn thực hiện đầy đủ các bước đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn…nên tôi và mọi người cảm thấy thoải mái và an tâm hơn.”

Phú Yên: Đảm bảo an toàn khi du khách đến tham quan, du lịch - 5

Đa số các du khách đều thực hiện đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân

Còn theo ông Nguyễn Minh Hạnh, du khách đến từ Gia Lai: “Theo đánh giá của bản thân tôi, thì tại Phú Yên công tác phòng chống dịch là khá kỹ càng…việc làm này sẽ tạo một tâm lý tốt để thu hút du khách đến đây để du lịch”

Bên cạnh các biện pháp phòng chống Covid-19 của đơn vị quản lý danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa, du khách khi đến tham quan đã tự giác thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Phú Yên: Đảm bảo an toàn khi du khách đến tham quan, du lịch - 6

Danh thắng Gành Đá Đĩa nhìn từ trên cao

Ông Nguyễn Văn Hiên, Tổ trưởng Tổ Quản lý danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa cho biết: Sau khi được mở cửa trở lại từ ngày 27/4 đến nay khách tăng dần đều. Cao điểm là ngày 1/5 với hơn 2.000 lượt khách bao gồm cả người dân địa phương.

“Với tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều du khách đã tự chủ động mang theo khẩu trang, nước rửa tay và sẵn sàng khai báo y tế…Đối với những trường hợp không thực hiện, chúng tôi sẽ sẽ vận động, nếu vẫn không thực hiện chúng tôi sẽ không cho vào tham quan” – ông Hiên cho hay.

Phú Yên: Đảm bảo an toàn khi du khách đến tham quan, du lịch - 7

Du khách đến tham quan Gành Đá Đĩa

Ngoài thực hiện các công tác phòng chống dịch ở các điểm du lịch, Sở TT-VH&DL tỉnh Phú Yên yêu cầu: Các doanh nghiệp du lịch chỉ ký hợp đồng du lịch với cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước với điều kiện khách du lịch không đến từ vùng có ổ dịch, không thuộc diện phải cách ly y tế.

Phú Yên: Đảm bảo an toàn khi du khách đến tham quan, du lịch - 8

Các cơ sở lưu trú cũng thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch

Phú Yên: Đảm bảo an toàn khi du khách đến tham quan, du lịch - 9

Nhân viên lau tay vịn cầu thang bằng dung dịch sát khuẩn

Các cơ sở trú cũng đã chủ động thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 như: đề nghị khách khai báo y tế; bố trí nơi rửa tay; thường xuyên sát khuẩn khu vực có nhiều người tiếp xúc như tay nắm cửa, nút bấm thang máy...Đến nay cơ bản các điểm lưu trú đều thực hiện nghiêm túc.

Trung Thi