Thứ ba, 03/05/2016 - 15:08

Sốc: Bà cho cháu đi vệ sinh ngay trên thảm máy bay

Dân trí

Trên một chuyến bay của hãng hàng không Trung Quốc từ Trịnh Châu tới Bắc Kinh, một hành khách nữ lớn tuổi để cháu gái đi vệ sinh ngay trên sàn trong máy bay khiến nhiều người phẫn nộ.

Hình ảnh phản cảm của một phụ nữ lớn tuổi cho cháu gái đi vệ sinh ngay tại khu vực chỗ ngồi trên máy bay đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gây nên sự phẫn nộ trong dư luận và cộng đồng mạng. Được biết, hình ảnh chụp lại tại một chuyến bay nội địa ở Trung Quốc.Sự việc xảy ra chỉ vài phút trước khi máy bay hạ cánh.

Bà ngoại cho cháu gái đi vệ sinh ngay trên thảm máy bay
Bà ngoại cho cháu gái đi vệ sinh ngay trên thảm máy bay

Sự việc trên diễn ra tại chuyến bay CA1332 của hãng hàng không Air China. Chuyến bay từ thành phố Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, tới thủ đô Bắc Kinh. Một trong những vị khách trên chuyến bay chứng kiến sự việc cho biết, người phụ nữ lớn tuổi bỏ qua lời của tiếp viên yêu cầu sử dụng nhà vệ sinh. Bà vẫn thoải mái kéo quần cô cháu gái và cho phép cháu mình đi vệ sinh ngay tại khu vực trước ghế ngồi.

Cũng theo lời kể của người chứng kiến, dù nhận nhiều chỉ trích những người xung quanh, vị khách nữ lớn tuổi này vẫn "thản nhiên nhìn chằm chằm về phía người phản đối mình".

Sốc: Bà cho cháu đi vệ sinh ngay trên thảm máy bay - 2

Sau đó, bà cùng cô cháu gái rời khỏi máy bay và không hề nhận mức phạt nào. Trong khi đó, Air China từ chối không bình luận về vấn đề này. Hiện chưa rõ cơ quan chức năng của ngành hàng không Trung Quốc có công khai tố cáo hành vi trên hay không, nhưng dư luận nước này lên tiếng bất mãn về danh sách đen ngày một gia tăng.

Sau đó hai bà cháu rời khỏi sân bay mà không phải chịu mức phạt nào
Sau đó hai bà cháu rời khỏi sân bay mà không phải chịu mức phạt nào

Thậm chí, cộng đồng mạng Trung Quốc còn kêu gọi giáo dục mạnh mẽ với các du khách lớn tuổi để dập tắt những hành vi kém văn minh.

Năm 2015, để giảm thiểu các hành vi xấu, Cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc (CNTA) thông báo, chính quyền cấp Quốc gia và cấp Tỉnh sẽ liên lạc trực tiếp với những công dân có mặt trong "danh sách đen" của nước này. Theo tờ Nhân dân Trung Quốc, những hành vi xấu bao gồm gây rối loạn giao thông, phá hủy công trình công cộng hay di tích lịch sử, ảnh hưởng tới phong tục tập quán ở các điểm du lịch, tham gia cờ bạc, mại dâm…

Huy Hoàng

Theo DM