Thứ năm, 13/02/2014 - 13:09

Thái tử Ả Rập khám phá Sơn Đoòng

Chiều 11/2, tại khách sạn Sài Gòn - Phong Nha, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tiệc mừng thái tử của Tiểu vương quốc Ả Rập Abu Dhabi đã chinh phục thành công hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng, đồng thời cũng là đoàn đầu tiên xông đất hang động này của năm 2014.

Theo ban tổ chức, mặc dù là một yếu nhân của các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, nhưng thái tử Sheikh Khalifa bin Zayed bin Sultan Al Nahyan đã đăng ký tour du lịch mạo hiểm khám phá Sơn Đoòng và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của Tour du lịch này.

Thái tử Ả Rập khám phá Sơn Đoòng
Ông Trần Tiến Dũng, PCT UBND tỉnh Quảng Bình trao chứng nhận chinh phục Sơn Đoòng cho thái tử các tiểu vương quốc Ả Rập Thông Nhất tại buổi tiệc chiêu đãi

Kết thúc chuyến hành trình khám phá, Thái tử cùng đoàn tùy tùng gồm 4 người đã không ngớt lời ca ngợi vẻ đẹp của Sơn Đoòng và sự thân thiện của người dân địa phương.

Được biết, Abu Dhabi là tiểu vương quốc Ả Rập lớn nhất, thịnh vượng nhất và đông dân nhất trong 7 tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Thái tử Sheikh Khalifa bin Zayed bin Sultan Al Nahyan (SN 1969) là người nổi tiếng về sự giàu có cũng như các bộ sưu tập về xe hơi, du thuyền hạng sang và đam mê du lịch mạo hiểm.

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, thái tử Sheikh Khalifa bin Zayed bin Sultan Al Nahyan cho rằng, đây là chuyến đi ý nghĩa nhất trong các chuyến du lịch trên toàn thế giới của ông. Trước đó, ông không thể tưởng tượng trên trái đất này lại có một hang động to lớn và huyền bí đến thế. Các cảm giác qua trải nghiệm qua chuyến khám phá của ông không thể mô tả thành lời. Đã có lúc đường như ông cảm thấy mình đã chạm tới tận cùng giới hạn của tự nhiên.

Ông có ý tưởng rằng, sẽ giới thiệu hang động này lên các tờ báo danh tiếng của quê hương Ả rập cũng như các bạn bè trên thế giới của ông. Đồng thời, sẽ sớm đưa gia đình sang thăm Sơn Đoòng trong một ngày gần nhất.

Theo Hoàng Nam

Tiền Phong