Chủ nhật, 26/02/2017 - 16:27

Từ 22/4, mỗi đêm Hoàng Thành triều Nguyễn sẽ mở cửa trong 3 tiếng

Dân trí

Nhằm tạo thêm sản phẩm dịch vụ về đêm, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế xây dựng kế hoạch mở cửa Đại Nội về đêm với mong muốn tạo thêm điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản miền Trung. Dự kiến, trong thời gian từ 22/4 đến 10/9, Đại Nội sẽ mở cửa buổi tối từ 19- 22 giờ.

Năm 2016, quần thể di tích cố đô Huế thu hút 2,5 triệu lượt khách tham quan. Khoảng 10 năm trước, con số du khách chỉ dừng lại hơn 700 ngàn. Chính vì sự phát triển đó nên việc mở cửa vào ban đêm cho du khách tham quan khu vực Đại nội là điều rất cần thiết.

Chương trình mở cửa Đại Nội về đêm.
Chương trình mở cửa Đại Nội về đêm.

Là trung tâm chính trị của triều Nguyễn, Hoàng Thành (Đại Nội) và những kiến trúc bên trong luôn là điểm đến không thể thiếu của du khách khi đến Huế. Vé vào cổng tham quan nơi đây có hai loại: 120 ngàn cho khách nội địa, 150 ngàn cho khách quốc tế. Trong tuần lễ vàng từ 22-29/4, du khách đã mua vé ban ngày thì vé ban đêm được giảm phân nửa.

Theo ông Phan Thanh Hải, GĐ trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế chia sẻ cùng với các hội viên Hiệp hội du lịch TPHCM: “Hoàng Thành hiện có 29 cung điện, hiện bán vé tại 7 điểm với tổng diện tích hơn 40 ha. Vào đây du khách được trải nghiệm cảnh sắc lung linh của hoàng cung Huế xưa; các nghi thức cung đình như lễ Đổi gác, tình tấu đại nhạc, tiểu nhạc; các hoạt động diễn xướng như cấm vệ quân luyện võ, các bài múa, trò chơi cung đình; du khảo văn hóa Huế qua các trưng bày ấn tượng về 5 loại hình di sản thế giới và cuối cùng là trải nghiệm làng nghề truyền thống Huế, các hoạt động dịch vụ tại cung Diên Thọ, Cung Trường Sanh… chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất về cố đô Huế”.

Ông Phan Thanh Hải, GĐ trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế.
Ông Phan Thanh Hải, GĐ trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế.

Sau khi nghe giới thiệu về các hoạt động, các doanh nghiệp hội viên cũng đưa ra rất nhiều vấn đề như: công tác an ninh, vệ sinh, loa thuyết minh, phương tiện di chuyển, khăn choàng cho những du khách ăn mặc không kín đáo vào cung vua… Ban giám đốc trung tâm khẳng định mọi công tác tổ chức đều được chuẩn bị rất chu đáo để chào đón du khách.

Khi Đại Nội mở cửa về đêm sẽ góp phần làm cho Huế có thêm sản phẩm du lịch về đêm và giúp du khách tìm hiểu cũng như trải nghiệm cuộc sống của hoàng cung về đêm.

Phạm Nguyễn