Thứ tư, 25/12/2013 - 10:17

Việt Nam lọt top 5 "những du khách hữu ích nhất"

Dân trí

Cổng thông tin thống kê du lịch TripAdvisor vừa công bố danh sách top 5 "những du khách hữu ích nhất" thế giới trong năm 2013. Trong danh sách năm nay có sự góp mặt của người Việt Nam.

Cụ thể, đứng đầu danh sách này là khách du lịch người Bỉ. Kế tiếp là những vị khách đến từ "xứ sở Bạch Dương" Nga. Ở vị trí thứ ba trong danh sách các du khách hữu ích nhất là Ukraine. Sau đó là người Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Canada và Morocco.
 
Theo TripAdvisor, đánh giá của du khách các nước trên về các chuyến đi du lịch, khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan, cũng như những khuyến nghị của họ luôn nhận được đánh giá cao của khách du lịch nước khác, những người tìm kiếm tư vấn trên web về các tuyến mới để đi du lịch. Các ý kiến như vậy trên các diễn đàn du lịch giúp bổ sung những yếu tố cần thiết cho kế hoạch chuyến đi. 

Thành viên nhóm làm việc của Phòng thông tin Nga bảo vệ quyền lợi công dân Nga ở nước ngoài và du lịch quốc tế Roman Bobylev xác nhận: "Những nhận xét đó rất hữu ích, bởi vì hầu hết khách du lịch, đặc biệt là những người đi một mình, thường nghiên cứu rất chi tiết về một khách sạn cụ thể nào đó. London, Paris và Rome là các thủ đô dẫn đầu về lượng khách du lịch. Đây là cử chỉ thân thiện của những du khách đã đi và gặp phải một số vấn đề, hoặc tìm thấy điều gì đó thú vị muốn chia sẻ. Đó thực sự là một cách điều hướng các điểm tham quan".
 
Hà Anh