Thứ bảy, 07/09/2019 - 11:00

Á hậu Hoàng Oanh tiết lộ chuyện bị quỵt tiền lương đầu tiên trong đời

Dân trí

Khi Hoàng Oanh mới đi làm MC tại một kênh nho nhỏ và theo như thoả thuận, cát-sê của mỗi số cô được trả 100 nghìn đồng. Quay cả ngày trời, làm 6 số như thế, nhưng cuối cùng cô bị quỵt tiền.

"Bây giờ nghĩ lại độ tuổi 20 đó thấy sao mình hiền và ngu quá"

Hoàng Oanh đã có những chia sẻ về độ tuổi 20 “dữ dội” cùng những vấp ngã đầu đời mà cô không thể nào quên được. Tuy vậy đối với nữ diễn viên đó cũng là những trải nghiệm quý báu giúp cô thêm vững bước trên đường đời.

Á hậu bộc bạch: “Năm 20 tuổi, Oanh ước gì mình biết màu của mình không phải màu hồng, mà là màu cầu vồng”. Ở độ tuổi này, cô cho biết ai cũng sẽ mộng mơ, tràn đầy nhiệt huyết để làm những điều mình muốn, tuy nhiên cần phải thận trọng, biết nghĩ đến những rủi ro để khi chúng xảy đến có thể vượt qua một cách dễ dàng nhất.

Á hậu Hoàng Oanh tiết lộ chuyện bị quỵt tiền lương đầu tiên trong đời - 1

Á hậu Hoàng Oanh chia sẻ về những năm tháng tuổi 20 “dữ dội” của mình.

Nữ diễn viên chia sẻ câu chuyện của chính mình: “Khi Oanh mới đi làm MC tại một kênh nho nhỏ và một số chương trình là 100 nghìn. Quay cả ngày trời, làm 6 số như thế. Đối với một sinh viên năm 2 thì 600 nghìn rất lớn nhưng với một công ty đó chỉ là một số tiền nhỏ vậy mà họ cũng quỵt tiền của mình.

Đó là cú quỵt tiền đầu tiên trong đời mình gặp phải. Vậy mà lần thứ 2 mình vẫn tiếp tục bị quỵt. Mình đã làm ở công ty ấy với vai trò biên tập được hơn một tháng và đáng lẽ số tiền mình nhận được phải là 7 triệu đồng thế nhưng không ai trả cho mình cả.

Vậy là mình đành ngậm ngùi bỏ đi tháng lương đầu tiên làm việc vất vả. Bây giờ nghĩ lại độ tuổi 20 đó thấy sao mình hiền và ngu quá. Một số tiền lớn như vậy mà không dám đòi và không dám đấu tranh vì quyền lợi của bản thân”.

Á hậu Hoàng Oanh tiết lộ chuyện bị quỵt tiền lương đầu tiên trong đời - 2

Hoàng Oanh ngậm ngùi mất đi tháng lương đầu tiên làm việc vất vả.

Từ những vấp ngã đó, sẽ không chỉ có màu hồng nữa mà những bạn trẻ tuổi 20 sẽ biết được những gam màu khác của cuộc sống. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng để vượt qua mọi thứ, chinh phục tuổi 20 với thật nhiều thành công.

Từng đau lòng “chết đi sống lại” khi tình yêu tan vỡ

“Năm 20 tuổi Oanh ước gì mình biết tình yêu nam nữ không phải là tất cả, chia tay không phải điều đau khổ nhất trên đời này đâu”. Cô tự nhận bản thân là người sống thiên về cảm xúc, từng tôn thờ tình yêu vào những năm 18, 19 tuổi và đau lòng “chết đi sống lại” khi mọi thứ tan vỡ.

Sau khi có thể vượt qua cú sốc đó, nữ diễn viên tự thấy mình phải thay đổi đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Bởi bên cạnh còn rất nhiều người yêu thương và quan tâm đến cô như ba mẹ, gia đình, bạn bè,...”, cô nói.

Hoàng Oanh chia sẻ: “Oanh nói thật nếu phải chọn giữa tình yêu và sự nghiệp, hãy chọn sự nghiệp vì tình yêu không nuôi các bạn ăn mỗi ngày và không giúp được gì cho gia đình của các bạn cả”.

Chưa dừng lại ở đó, nàng Á hậu tiếp tục đưa ra những quan điểm thẳng thắn về việc tình yêu nên giúp người ta sống tốt hơn, nâng cao giá trị của bản thân. Cô mong các bạn trẻ hãy ghi nhớ chia tay hay thất tình chỉ là chuyện nhỏ, quan trọng mình có học được gì từ những vấp ngã hay không.

Á hậu Hoàng Oanh tiết lộ chuyện bị quỵt tiền lương đầu tiên trong đời - 3

Cô tâm sự: “Năm 20 tuổi, Oanh ước gì mình biết quan sát, đánh giá và cảm nhận thế giới này bằng một con mắt đa chiều. Hoặc nói đúng hơn là nhìn mọi sự vật theo một góc khác. Khi chúng ta lớn lên ở những quốc gia châu Á, cụ thể là Việt Nam, truyền thống văn hóa là một điều rất được quý trọng. Chính vì thế chúng ta sẽ được dạy dỗ bởi ông bà, cha mẹ, trường lớp về những quy tắc của xã hội.

Tuy nhiên không phải mọi thứ đều hoàn toàn đúng đối với tất cả mọi người. Tùy đối tượng, tùy tính cách mà chúng ta sẽ có cách sống và cư xử khác nhau. Nếu có một cái nhìn đa chiều hơn thì nó sẽ thúc đẩy tư duy sáng tạo và khiến bạn được là chính mình. Từ đó trở nên nổi bật hơn trong tập thể. Đó chính là bí quyết của người thành công”.

Để dẫn chứng cho việc nhìn nhận sự việc một cách đa chiều, người đẹp nhắc đến một nhân vật trong phim “Những người khốn khổ” phải mang tù tội vì ăn cắp bánh mì để nuôi đám trẻ ở nhà. Người ta chỉ biết kết tội chứ chẳng ai tìm hiểu để giúp đỡ anh. Chính vì thế việc có nhiều góc nhìn hơn sẽ giúp mọi người có thể cảm thông cho nhau, dù địa vị xã hội của bạn có là gì đi nữa.

Cuối cùng, nữ diễn viên cho hay: “Năm 20 tuổi, Oanh ước gì mình biết quý trọng thời gian, sức khỏe và sống lạc quan hơn”. Những năm trẻ khỏe và nhiều năng lượng nhất lại là thời gian chúng ta quá phí phạm chúng. Và điều này sẽ gây nên nhiều hối tiếc khi các bạn bước vào năm 30 tuổi. Nàng Á hậu khuyên mọi người giữ gìn sức khỏe cũng như phân chia thời gian biểu hợp lý để làm được mọi thứ với hiệu suất cao nhất.

Để có một tuổi 20 tuyệt vời, Á hậu Hoàng Oanh chốt lại bằng 4 điều cốt lõi: “Nhìn cuộc sống bằng con mắt đa chiều, đừng quá mơ mộng, hãy hành động, đừng nghĩ tình yêu là tất cả nhưng nhớ là hãy yêu thương tất cả mọi người, nhất là bản thân mình. Cuối cùng, hãy sống lạc quan và quý trọng thời gian cũng như sức khỏe”. 

Phương Nhung