Thứ bảy, 31/03/2012 - 15:29

Ảnh độc của Lý Tiểu Long

Dân trí

Sinh ra là một cậu bé ốm yếu thế nhưng Lý Tiểu Long đã không ngừng tập luyện và sáng tạo để trở thành một huyền thoại võ thuật trong lòng người hâm mộ.

Lý Tiểu Long – ngôi sao võ thuật nổi tiếng đã trở thành huyền thoại trong tâm trí những người yêu mến phim võ thuật hành động trên toàn thế giới. Anh không chỉ được biết đến như là một diễn viên mà còn là một võ sư nổi tiếng, người hết lòng đưa nền võ học Trung Hoa đến gần hơn với thế giới. Anh chính là biểu trưng cho nền võ học hiện đại.

 

Lý Tiểu Long (Bruce Lee) tên thật là Lý Chấn Phiên, sinh 27/11/1940 tại San Francisco, Mỹ, mất ngày 20/7/1973 tại Hồng Kông. Anh là một người Mĩ gốc Hoa, một diễn viên võ thuật nổi tiếng và cũng là người sáng lập võ phái Triệt quyền đạo.
 
Ảnh độc của Lý Tiểu Long - 1


Ảnh độc của Lý Tiểu Long - 2


Ảnh độc của Lý Tiểu Long - 3


Ảnh độc của Lý Tiểu Long - 4


Ảnh độc của Lý Tiểu Long - 5


Ảnh độc của Lý Tiểu Long - 6


Ảnh độc của Lý Tiểu Long - 7


 

Trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, Lý Tiểu Long chỉ tham gia một số ít phim như: Đường Sơn Đại Huynh, Tinh Võ Môn, Mãnh Long Quá Giang, Trò Chơi Tử Thần... Thế nhưng hình ảnh của anh trên thế giới vẫn luôn vững vàng và mạnh mẽ như nắm đấm huyền thoại của chính anh. Mất ngày 20/7/1973, nhưng cho đến nay và chắc chắn sẽ còn rất lâu nữa, Lý Tiểu Long sẽ mãi được nhắc tới như một biểu tượng võ thuật. Anh đã chinh phục cả thế giới bằng quyền cước.

 

Thực tế, khi sinh ra Lý Tiểu Long không được khỏe mạnh, thể chất không được tốt, hình thể thấp bé nhưng anh đã không ngừng tập luyện để có được thể lực cứng cáp. Lòng đam mê nghiên cứu sáng tạo các phương thức mới trong luyện tập đã làm cho Lý Tiểu Long từ một cậu bé ốm yếu trở thành một võ sư đại tài.
 
 

 

Vi Phượng

Theo News