Thứ ba, 15/10/2019 - 11:00

Bị "khai quật" hình ảnh diện áo dài phản cảm, Ngô Thanh Vân lên tiếng

Dân trí

Sau khi đăng tải dòng trạng thái bức xúc vì hình ảnh diện áo dài phản cảm của nữ ca sĩ nhạc đồng quê Kacey Musgrave, Ngô Thanh Vân bị cư dân mạng khai quật lại ảnh cũ. Đó là ảnh “đả nữ” diện áo dài xuyên thấu, lấp ló vòng một không nội y...

Mới đây, hình ảnh nữ ca ca sĩ người Mỹ Kacey Musgraves đăng loạt ảnh mặc áo dài trong hậu trường một buổi biểu diễn nhưng không mặc quần đã vấp phải sự chỉ trích của khán giả Việt. Đa số ý kiến đều cảm thấy bất bình trước hành động bị cho là xúc phạm trang phục truyền thống và một nét đẹp văn hóa của quốc gia.

Bị khai quật hình ảnh diện áo dài phản cảm, Ngô Thanh Vân lên tiếng - 1
Bị khai quật hình ảnh diện áo dài phản cảm, Ngô Thanh Vân lên tiếng - 2

Hình ảnh nữ ca sĩ Mỹ mặc áo dài không mặc quần bị khán giả Việt chỉ trích.

Bức xúc trước loạt hình ảnh mặc áo dài "thiếu vải" của Kacey Musgraves, ngay trong tối 12/10, Ngô Thanh Vân viết trên trang cá nhân: “Cảm thấy bị xúc phạm khi nhìn thấy hình ảnh này. Đây là hành vi thiếu tôn trọng và cho thấy sự thiếu kiến thức của một nghệ sĩ”, Ngô Thanh Vân rất bức xúc chia sẻ sự việc này”. Chia sẻ của “đả nữ” nhận được nhiều sự đồng tình của người khán giả và đồng nghiệp.

Tuy nhiên, sau khi lên tiếng chỉ trích Kacey Musgraves, chính Ngô Thanh Vân lại rơi vào tranh cãi tương tự khi trước đây nữ diễn viên từng mặc áo dài xuyên thấu, không nội y, hở bụng. Sự việc trở nên ầm ĩ khi nữ diễn viên bị khai quật lại ảnh cũ.

Bị khai quật hình ảnh diện áo dài phản cảm, Ngô Thanh Vân lên tiếng - 3
Chê ca sĩ Mỹ, Ngô Thanh Vân bị khui lại ảnh áo dài không nội y.

Điều này khiến không ít người thất vọng và dùng lời lẽ gay gắt chỉ trích Ngô Thanh Vân.

Trước phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng khi ảnh cũ của mình bị “khui lại”, Ngô Thanh Vân đã chọn cách lên tiếng, không né tránh.

"Gửi các bạn: “Đó là thời điểm cách đây 15 năm, lúc đó tôi khoảng 25 tuổi, đang là người mẫu cho show thời trang của nhà thiết kế Mai Lâm. Nhà thiết kế đưa gì, tôi mặc đó. Thêm vào đó, đây không phải là Áo Dài khi không có xẻ tà hai bên và có phần xẻ nửa rốn. Vì thế, đánh đồng tôi với việc mặc áo dài theo cách phản cảm như nữ ca sĩ kia là hoàn toàn không chính xác.

Việc tôi bức xúc trước hình ảnh kia là vì từ khi trở thành nhà sản xuất phim, sứ mệnh tôi đặt ra cho mình là quảng bá văn hóa Việt Nam đến quốc tế, thông qua điện ảnh và các dự án khác nhau, đơn cử như bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” trước đây, vì vậy khi thấy chiếc Áo Dài truyền thống được mặc một cách sai lệch, tôi cảm thấy rất phẫn nộ vì công sức bảo vệ chiếc áo dân tộc bị xúc phạm.

Trong tâm lý nóng giận, tôi có những lời lẽ khá nặng nề để chỉ trích ca sĩ kia, đó là điều không nên. Tôi xin lỗi nếu có làm cô hay cộng đồng người hâm mộ của cô khó chịu. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình rằng việc ca sỹ kia mặc một bộ trang phục truyền thống của quốc gia khác mà không có tìm hiểu là việc làm sai, cần lên án", nữ diễn viên “Hai Phượng” viết.

Bị khai quật hình ảnh diện áo dài phản cảm, Ngô Thanh Vân lên tiếng - 4

Trước phản ứng tiêu cực từ một số khán giả, Ngô Thanh Vân mong khán giả không hiểu sai và gửi lời xin lỗi ca sĩ nhạc đồng quê Kacey Musgrave.

Ngô Thanh Vân sinh năm 1979 tại huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, Việt Nam. Cô là con út trong một gia đình có 3 chị em. Khi lên 16 tuổi, cô cùng mẹ định cư ở Na Uy.

Cô được biết đến với vai trò một đạo diễn, nhà sản xuất phim, diễn viên, ca sĩ, vũ công và người mẫu của Việt Nam. Cô bắt đầu nổi lên từ bộ phim “Dòng máu anh hùng” (2007) với vai Thúy, và ngay lập tức gắn với hình tượng "đả nữ".

Ngô Thanh Vân tiếp tục tham gia hai dự án phim hành động lớn trong nước là “Bẫy rồng” (2009) và “Lửa Phật” (2013). Ngô Thanh Vân bắt đầu sự nghiệp sản xuất phim điện ảnh từ dự án “Ngày nảy ngày nay” (2015), mà trong đó cô có tham gia đóng một vai. Ngoài các vai diễn trong nước, cô cũng có tham gia một số dự án phim quốc tế trong các vai diễn phụ...

Gần đây nhất, Ngô Thanh Vân đảm nhiệm vai nữ chính trong bộ phim điện ảnh “Hai Phượng”, đồng thời tuyên bố đây là vai nữ chính hành động cuối cùng trong sự nghiệp của mình.

Cách đây vài tháng, cô xuất bản tự truyện “Alpha Woman: Thành công ngoài vùng an toàn” thu hút nhiều chú ý.

Hà Thanh