Chủ nhật 19/01/2020 - 09:15

Biên đạo múa Phùng Khải: “Tết chỉ muốn ngủ, nhưng thương mẹ ở quê nên lại chạy về...”

Dân trí “Có những năm pháo hoa đùng đoàng rồi mình mới lao về nhà, sấp ngửa chuẩn bị sắp lễ lên ban thờ, chân tay rụng rời tưởng như không thắp hương nổi, khấn các cụ bề trên trong tiếng thở gấp gáp, có lẽ vì vậy nên các cụ thương”, người được mệnh danh “phù thủy biên đạo” chia sẻ.

Từ lâu nay, Phùng Khải được biết đến là biên đạo múa cho rất nhiều chương trình của VTV, không biết cơ duyên nào đưa anh đến với nghề biên đạo múa của mình?

Mình sinh ra ở Hà Tây, nay là Hà Nội, trong một gia đình có 6 anh chị em mà không có ai theo nghệ thuật. Vào những năm 70-80 thế kỉ trước, quê mình vẫn còn vô cùng nghèo nàn, lạc hậu. Tuổi thơ của chúng tôi là những tháng ngày đói quay quắt. Đói cả vật chất lẫn tinh thần. Chương trình học cũng không có mỹ thuật, âm nhạc... như bây giờ.

Cả làng chỉ có 1 cái tivi, vài ba tháng mới có 1 buổi chiếu phim ở sân đình, tất cả những gì liên quan đến 2 chữ nghệ thuật đều thông qua chiếc radio vừa cũ vừa rè. Chúng mình học hát bằng cách nghe đài rồi chép đuổi theo, vài ba lần mới trọn vẹn được một bài. Nhắc đến lại thấy buồn cười.

Nếu nói mình làm biên đạo múa từ khi còn “thò lò mũi”, còn chưa biết cái chữ “biên đạo” nó là cái gì thì bạn có tin không?

Quê mình, mỗi khi có hội làng, hay trong xã, trong thôn, trong trường có các dịp chào mừng những ngày lễ lớn là thể nào cũng có những tiết mục văn nghệ chào mừng. Những dịp đó mình đã đi dạy múa dạy hát cho hầu hết các lớp, các đội nhóm tham gia biểu diễn đấy. Cũng chẳng có đài hay băng đĩa, nhạc nhẽo gì, mình làm ra những tiết mục bằng hát chay rồi bịa ra động tác này tổ hợp nọ...

Tập say sưa, sáng, trưa, chiều, tối, bỏ cả ăn cả chơi chỉ để tập. Chẳng có sân khấu lấp lánh, đạo cụ hoành tráng hay âm nhạc cầu kì, đó vẫn là những tiết mục mà mình tâm đắc nhất. (Cười)

Mình chạy show một cách không mệt mỏi. Cát - sê đôi khi thì là quả bưởi, quả chuối, cái bánh lá hay bát cơm nguội... Cứ thế mình trải qua tuổi thơ một cách khá “nổi tiếng” trong xã. Và cũng chính vì những tiết mục ngây ngô đó, mình có niềm tin mãnh liệt là mình hợp với múa.

Thế nhưng đến khi đó mình vẫn chưa biết ở Việt Nam có trường gọi là trường múa, vậy là thi Đại học văn hóa -  khoa Văn hoá quần chúng với suy nghĩ đơn giản là được tiếp tục nối dài đam mê múa hát. Mình vào trường với bao khó khăn, bất chấp sự phản đối từ cả gia đình và cả sự e dè khuyên nhủ từ những người quen. Không được ủng hộ nên mình phải tự bươn chải cuộc sống.

Mình làm mọi việc, từ chạy bàn, hát quán, dạy khiêu vũ... cho đến khi không thể được, đành gác việc học lại và chuẩn bị đi bộ đội khi xong năm thứ nhất.

Vào quân ngũ, cũng lại múa hát qua ngày, chỉ sướng cái không phải lo cơm áo. Hết nghĩa vụ mình lại trở về với việc học sau đó về phòng văn hoá ở một quận tại HN. Thế nhưng trong quá trình công tác, mình luôn đau đáu được trở lại nơi mình tin là mình thuộc về - nghề múa. Thôi thúc đó cứ đến một cách tự nhiên, mình bỏ việc, thi vào trường Sân khấu điện ảnh – lớp biên đạo múa. Mình học múa khi trong tay chỉ là những kiến thức từ lớp múa ở trường Văn Hóa. Trong khi bạn bè ai cũng học múa từ khi còn thiếu niên, rồi là diễn viên múa chuyên nghiệp. Khó khăn nhiều lắm. Nhưng với quyết tâm và nỗ lực, mình đã có những thành công nhất định. Chưa hết, sau khi tốt nghiệp đại học, mình học tiếp hai năm thạc sĩ và giờ trở thành anh giáo bất đắc dĩ nữa. (Cười)

Biên đạo múa Phùng Khải: “Tết chỉ muốn ngủ, nhưng thương mẹ ở quê nên lại chạy về...” - 1

Biên đạo múa Phùng Khải.

Những năm tháng đi học phải tự mình trang trải mọi thứ, đặc biệt là ở đại học Sân khấu điện ảnh, anh còn là một người không chuyên, không như bao bạn bè khác, anh đã trải qua quá trình như thế nào để có được ngày hôm nay?

Bắt đầu mình chỉ lo bán mạng mà học thôi, vì mình kết duyên với múa quá muộn. Mình thi vào đó với quyết tâm ít nhất phải thật bài bản, thật chính thống và thật giỏi trong lĩnh vực mà mình đam mê. Chưa bao giờ dám ngĩ là sẽ có kết quả như hôm nay. Mình yêu múa và học vất vả gấp nhiều lần người khác. Nhiều khi cũng nản lắm, bởi khó khăn, mệt nhọc vô cùng, không phải chỉ từ nghề, mà còn từ áp lực cuộc sống nữa. Nhưng thôi, biết làm sao, trót yêu rồi. Nghĩ lại, mình thấy khâm phục mình quá. (Cười) Không phụ lại những nỗ lực và cố gắng của mình, năm 2007 mình đươc ekip Đồ Rê Mí mời tham gia và mình đã gắn bó 9 mùa với nó.

Gắn bó với Đồ Rê Mí từ lâu anh có thể chia sẻ kỉ niệm của mình với chương trình?

Với Đồ Rê Mí mình có biết bao kỉ niệm, nhưng xuyên suốt là nỗi hoang mang sợ hãi nhất với mình là khi mùa hè đến. Yêu lắm, thích lắm, say lắm nhưng cũng mệt lắm. Mệt vì lo khi cạn kiệt ý tưởng, cạn kiệt sức lực. Vậy mà cứ phải tăng động theo tụi nhỏ. Một ngày của mình kín mít 15p 1 ca. Ca chồng ca, tăng động nối tiếp tăng động. Bọn nhóc sao mà nó nhiều năng lượng thế chứ, mình cứ mướt mải chạy theo hò reo, ca hát, nhảy múa, cười nói. Mỗi lần tăng động lấy của mình biết bao nhiêu mồ hôi, sức lực. Khuya về nhà, bò lên giường mới giật mình “tỉnh ra” là “ồ mình cũng già phết rồi đây này” trong mệt mỏi, đau nhức chân tay và lịm đi với nỗi sợ khi giờ tập đến, rồi ý tưởng của tiết mục sau chập chờn đến hay loé lên như thế.

Sợ vậy đấy, nhưng mỗi lần nhìn bọn trẻ, mình cứ như được sống lại 1 lần nữa cái đam mê, cái nhiệt huyết thời hát múa sân đình ấy. Có lẽ chính vì điều này đã giữ chân mình ở lại với Đồ Rê Mí từ ngày đầu đến tận khi khi ngưng phát sóng.

Đồ Rê Mí hết, mình lại được tham gia những chương trình khác, nhưng dù ở chương trình nào mình cũng cháy hết mình vì đam mê, khát khao khẳng định mình.

Biên đạo múa Phùng Khải: “Tết chỉ muốn ngủ, nhưng thương mẹ ở quê nên lại chạy về...” - 2

"Mình có rất nhiều vấn đề khi đến với múa. Phía gia đình là sự phản đối quyết liệt, với xã hội là những cái nhìn kì thị và đôi phần khinh thường, rồi cả áp lực về cơm áo gạo tiền thường nhật nữa chứ".

Để có được thành công như hiện tại, anh định hình con đường đi của mình như thế nào?

Đường đi không phải tự nhiên mà có, là do người ta đi nhiều mà thành thôi. Con đường của mình đi bằng say mê, bằng sáng tạo. Hết ngày dài lại đêm thâu, và bây giờ mình ở đây với “Quán thanh xuân”, để viết “Giai điệu tự hào”...

Con đường mình đi có nhiều chông gai và dù có vẻ ngược với điều mọi người làm. Ví dụ như mình không làm chương trình thương mại, bán vé, chỉ nhận làm những chương trình phổ cập, đại chúng, đặc biệt là những chương trình thiếu nhi. Nhiều người gọi mình là phù thuỷ biên đạo vì không ngờ mình phù phép cho một tiết mục, chương trình.... hoả tốc đến như vậy.

Ước mơ đưa mình đến với múa, rồi múa cho mình bén duyên với truyền hình, truyền hình cho mình cất cánh. Và từ lâu rồi cái tên Phùng Khải gắn với truyền hình cùng với bao chương trình lớn nhỏ. Đó có thể là con đường của mình, được không nhỉ?

Ngày xưa nghề múa chưa có cái nhìn cởi  mở như bây giờ, anh lại theo nghề múa, anh có vấp phải những lời nói không hay?

Mình có rất nhiều vấn đề khi đến với múa. Phía gia đình là sự phản đối quyết liệt, với xã hội là những cái nhìn kì thị và đôi phần khinh thường, rồi cả áp lực về cơm áo gạo tiền thường nhật nữa chứ.

Nhưng nếu không dũng cảm bước qua, không can đảm trèo lên đỉnh núi cao, làm sao có được vinh quang. May mắn là mình táo tợn, phớt lờ những cái nhìn không thiện chí, bỏ ngoài tai những dị nghị, chấp nhận lập dị để sống với nghề.Và bạn thấy đấy, mình vẫn bay cùng múa, cháy với đam mê sáng tạo...

Nghề múa khó trụ được, tuổi đời ngắn, làm thế nào anh níu kéo được mọi người đến với đam mê múa, làm việc cùng mình?

Mình phải hiểu và tôn trọng diễn viên, phải đảm bảo cho họ có thể sống với nghề. Mình và họ là mối quan hệ đồng nghiệp, đối tác... qua lại, nương tựa vào nhau để cùng nhau “múa”.

Hơn thế nữa, như mình nói ở trên, mình đặc biệt thích và hay nhận làm những chương trình cho thiếu nhi, bởi ở đó mình có thể khơi gợi niềm đam mê, truyền sự nhiệt huyết và tình yêu với múa cho tụi nhỏ, để có thể có thêm những người đồng hành trẻ tuổi trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Nghề nào cũng có một góc khuất nào đó, góc khuất trong cuộc sống của anh và nghề múa là gì?

Góc khuất của mình ư? Đó là tuổi tác và sức khoẻ. Mình sợ đến 1 ngày 2 thứ đó không cho mình gắn bó với múa nữa. Còn các cái khác, có, nhưng chỉ là thứ yếu. Góc khuất của nghề múa thì nhiều lắm. Nghề múa vất vả, tuổi nghề ngắn... nên họ không thiết tha với múa, họ tìm được những nghề khác thuận lợi hơn, dễ dàng lại kiếm được nhiều tiền hơn. Chưa kể bản thân diễn viên không được coi trọng, không có địa vị trong xã hội nên khi có cơ hội tốt hơn chắc chắn họ nhảy nghề, bỏ múa.

Biên đạo múa Phùng Khải: “Tết chỉ muốn ngủ, nhưng thương mẹ ở quê nên lại chạy về...” - 3
Biên đạo múa Phùng Khải: “Tết chỉ muốn ngủ, nhưng thương mẹ ở quê nên lại chạy về...” - 4

Vừa mới đây, biên đạo múa Phùng Khải đã đoạt VTV Awards - Ấn tượng 2019, hạng mục cao nhất : Chương trình của năm với Giai điệu tự hào.

Làm nghệ thuật, những cái Tết của anh diễn ra như thế nào?

Khi tết đến mình chính xác là “làm sấp mặt” theo cả nghĩa đen và bóng. Từ trước tết hằng mấy tháng trời mình cùng ekip phải sản xuất chương trình Tết. Bất kể phải trèo đèo, lội suối, săn mây... để có những khuôn hình đẹp phục vụ khán giả. Năm nay lại còn bao chương trình lễ hội, rồi Seagame… không biết bọn mình thế nào, liệu có thể sống nổi không (Cười).

Có những năm pháo hoa đùng đoàng rồi mình mới lao về nhà, sấp ngửa chuẩn bị sắp lễ lên ban thờ, chân tay rụng rời tưởng như không thắp hương nổi, khấn các cụ bề trên trong tiếng thở gấp gáp, có lẽ vì vậy nên các cụ thương. Sáng mùng 1 chỉ muốn ngủ thôi nhưng nghĩ đến mẹ ở quê lại thương, lại lồm cồm bò dậy đi về. Cũng may giờ mọi thứ cũng thuận tiện chứ không thấy xa xôi xách trở như xưa nữa.

Biên đạo múa Phùng Khải: “Tết chỉ muốn ngủ, nhưng thương mẹ ở quê nên lại chạy về...” - 5

Công việc bận rộn, mệt nhọc là vậy, bây giờ anh có hài lòng với sự lựa chọn của mình?

Nếu không có nghề múa, có lẽ mãi mãi mình chỉ là ông văn phòng, không được đến nơi mình thích, ánh đèn sân khấu. Nghề múa mang lại cho mình hạnh phúc, cho mình chỗ đứng trong nghề, cũng có được những sự ghi nhận nhất định từ phía khán giả. Vừa mới đây, mình đã đoạt VTV Awards - Ấn tượng 2019, hạng mục cao nhất : Chương trình của năm với Giai điệu tự hào.

Mình đã thực sự có được điều mà hiếm ai làm được: “Hạnh phúc nhất là được làm điều mình thích”.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Hà Thanh 

MỚI NHẤT
Florence Pugh đẹp quyến rũ với váy hở bạo
Florence Pugh đẹp quyến rũ với váy hở bạo

(Dân trí) - Nữ diễn viên sinh năm 1996 Florence Pugh diện váy hồng trễ nải dự liên hoan phim Santa Barbara diễn ra tại Mỹ ngày 18/1 vừa qua.

Thứ hai, 20/01/2020 - 04:23

Kate Beckinsale và Eva Longoria đọ dáng gợi cảm
Kate Beckinsale và Eva Longoria đọ dáng gợi cảm

(Dân trí) - Hai ngôi sao Hollywood Kate Beckinsale và Eva Longoria đều diện trang phục xẻ sâu khoe khéo ngực đầy trên thảm đỏ lễ trao giải Producers Guild diễn ra ở Los Angeles, California, Mỹ ngày 18/1 vừa qua.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 06:00

Hà Kiều Anh diện bikini, khoe vóc dáng nóng bỏng bên Dương Mỹ Linh
Hà Kiều Anh diện bikini, khoe vóc dáng nóng bỏng bên Dương Mỹ Linh

(Dân trí) - Hoa hậu Hà Kiều Anh và Hoa hậu Dương Mỹ Linh diện bikini khoe đường cong gợi cảm, quyến rũ trên bãi biển.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 01:01

Paris Hilton trẻ trung đáng ngưỡng mộ ở tuổi 39
Paris Hilton trẻ trung đáng ngưỡng mộ ở tuổi 39

(Dân trí) - Paris Hilton khoe chân dài, dáng chuẩn khi dự sự kiện tại Pasadena, California, Mỹ ngày 18/1 vừa qua.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 11:59

Loạt ảnh cá tính và ma mị của "mỹ nhân Tân Cương" Địch Lệ Nhiệt Ba
Loạt ảnh cá tính và ma mị của "mỹ nhân Tân Cương" Địch Lệ Nhiệt Ba

(Dân trí) - Loạt ảnh của mỹ nhân 9x Địch Lệ Nhiệt Ba được khen ngợi xuất sắc bởi cách tạo dáng và ý tưởng độc đáo, cá tính. Người đẹp sinh năm 1992 hiện là một trong tứ tiểu hoa đán của làng giải trí Hoa ngữ cùng Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng, Dương Mịch.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 11:28

Chị em Hadid nổi bật tại tuần lễ thời trang Paris
Chị em Hadid nổi bật tại tuần lễ thời trang Paris

(Dân trí) - Gigi Hadid và Bella Hadid sải bước quyến rũ trong show thời trang của Jacquemus diễn ra tại Paris, Pháp ngày 18/1 vừa qua.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 10:59

Anh trai Sulli đau lòng khi cha mẹ tranh chấp tài sản nữ nghệ sĩ đoản mệnh
Anh trai Sulli đau lòng khi cha mẹ tranh chấp tài sản nữ nghệ sĩ đoản mệnh

(Dân trí) - Gần 4 tháng sau sự ra đi đột ngột của ngôi sao thần tượng Sulli ở tuổi 25, một sự thật đau lòng về cha mẹ ruột của cô được chính anh trai cô tiết lộ trong một bài viết đăng tải trên trang trang cá nhân của anh.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 10:54

Chi Bảo: “Vợ cũ và bạn gái hiện tại rất thân thiết”
Chi Bảo: “Vợ cũ và bạn gái hiện tại rất thân thiết”

(Dân trí) - Nam diễn viên Chi Bảo chia sẻ, Loan – vợ cũ của anh và bạn gái hiện tại - Chang rất thân thiết với nhau. Bạn gái mới còn thường đưa vợ cũ đi làm đẹp.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 10:44

Vợ cũ Johnny Depp có bạn gái mới
Vợ cũ Johnny Depp có bạn gái mới

(Dân trí) - Nữ diễn viên phim "Vua thủy tề" Amber Heard công khai nắm tay bạn gái mới Bianca Butti dự sự kiện tại Los Angeles, Mỹ ngày 18/1 vừa qua.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 10:18

Victoria Beckham sành điệu cùng chồng ra phố
Victoria Beckham sành điệu cùng chồng ra phố

(Dân trí) - Vợ chồng Beckham thu hút sự chú ý của thợ săn ảnh khi xuất hiện trên đường phố Paris, Pháp ngày 18/1 vừa qua.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 09:42

Celine Dion rớm lệ khi biểu diễn ngay sau khi mẹ qua đời
Celine Dion rớm lệ khi biểu diễn ngay sau khi mẹ qua đời

(Dân trí) - Tái xuất trên sân khấu sau khi mẹ qua đời, Celine Dion rưng rưng lệ khi nhắc tới mẹ của mình.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 09:28

Hoa hậu chuyển giới khiến Trọng Hiếu công khai tỏ tình trên truyền hình là ai?
Hoa hậu chuyển giới khiến Trọng Hiếu công khai tỏ tình trên truyền hình là ai?

Sau khi Trọng Hiếu công khai thể hiện tình cảm với người đẹp chuyển giới tên Hoài Sa trong show truyền hình mang tên Tình Yêu Hoàn Mỹ, mọi thông tin về cô gái này nhanh chóng được dân mạng tìm kiếm.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 09:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân "Gương mặt thân quen"
Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân "Gương mặt thân quen"

(Dân trí) - Nhật Thủy hóa thân cùng một lúc thành 4 ca sĩ: Mỹ Linh, Cẩm Ly, Minh Tuyết và Hồ Ngọc Hà trong đêm chung kết Gương mặt thân quen. Phần thi này đã giúp Nhật Thủy đăng quang ngôi vị Quán quân của chương trình.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 07:10

Devon Windsor khoe dáng săn chắc, gợi cảm
Devon Windsor khoe dáng săn chắc, gợi cảm

(Dân trí) - Siêu mẫu Mỹ Devon Windsor diện áo tắm gợi cảm, bế cún cưng đi dạo trên bãi biển Miami, Mỹ ngày 17/1 vừa qua.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 04:04

Nhật Trường đăng quang Én Vàng 2019
Nhật Trường đăng quang Én Vàng 2019

(Dân trí) - Trong đêm chung kết Én Vàng, thí sinh Nhật Trường đã ứng biến để hoàn thành phần thi xuất sắc và đăng quang ngôi vị Én Vàng 2019.

Chủ nhật, 19/01/2020 - 04:00

"Sao" chuyển giới Rodrigo Alves mặc gợi cảm khi tới Italia
"Sao" chuyển giới Rodrigo Alves mặc gợi cảm khi tới Italia

(Dân trí) - Rodrigo Alves điệu đà và đầu tư rất nhiều cho ngoại hình sau khi chuyển giới thành phụ nữ.

Thứ bảy, 18/01/2020 - 11:39

Gia đình Beckham nổi bật khi đi xem show thời trang
Gia đình Beckham nổi bật khi đi xem show thời trang

(Dân trí) - Vợ chồng Beckham cùng con trai Brooklyn nổi bật khi đi xem show thời trang tại Pháp ngày 17/1.

Thứ bảy, 18/01/2020 - 11:07

Tại sao Vương Phi từ chối lời cầu hôn của Tạ Đình Phong?
Tại sao Vương Phi từ chối lời cầu hôn của Tạ Đình Phong?

(Dân trí) - Một nguồn tin tiết lộ, trong vòng 5 năm bên nhau, diva xứ hương cảng Vương Phi đã 3 lần từ chối lời cầu hôn của “phi công trẻ” Tạ Đình Phong. Cặp đôi tái hợp từ năm 2014, đúng một năm sau khi Vương Phi ly hôn với Lý Á Bằng.

Thứ bảy, 18/01/2020 - 11:02

Miley Cyrus tình tứ hôn bồ kém tuổi
Miley Cyrus tình tứ hôn bồ kém tuổi

(Dân trí) - Miley Cyrus và bạn trai mới Cody Simpson hôn nhau say đắm trên đường phố Los Angeles, Mỹ ngày 17/1 vừa qua.

Thứ bảy, 18/01/2020 - 10:36

Động thái bất ngờ của Ngô Kiến Huy và Miu Lê sau tin đồn "cạch mặt"
Động thái bất ngờ của Ngô Kiến Huy và Miu Lê sau tin đồn "cạch mặt"

Ngô Kiến Huy và Miu Lê đều có động thái lạ sau tin đồn cạch mặt vì huỷ show vào phút chót.

Thứ bảy, 18/01/2020 - 09:59

Bảo Thy lần đầu chia sẻ cuộc sống sau hôn nhân
Bảo Thy lần đầu chia sẻ cuộc sống sau hôn nhân

(Dân trí) - Bảo Thy chia sẻ, sức khoẻ hiện tại của cô đã được cải thiện rất nhiều sau khi kết hôn. Bảo Thy còn bật mí điều khá thú vị rằng cô chính là người lên thực đơn ăn uống cho cả nhà, đích thân chăm sóc từng bữa cho các thành viên trong gia đình chồng.

Thứ bảy, 18/01/2020 - 07:43

Alexandra Cane quyến rũ với áo tắm bốc lửa
Alexandra Cane quyến rũ với áo tắm bốc lửa

(Dân trí) - Alexandra Cane khoe thân hình gợi cảm và săn chắc trong chuyến du lịch tới Miami, Mỹ ngày 16/1 vừa qua.

Thứ bảy, 18/01/2020 - 04:07

Rodrigo Alves điệu đà ra phố sau khi chuyển giới
Rodrigo Alves điệu đà ra phố sau khi chuyển giới

(Dân trí) - Ngôi sao nghiện "dao kéo" Rodrigo Alves đang rất hạnh phúc khi được sống thật với giới tính của mình.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 01:59

Sean Penn dự sự kiện cùng bạn gái kém 32 tuổi
Sean Penn dự sự kiện cùng bạn gái kém 32 tuổi

(Dân trí) - Rất hiếm khi nam diễn viên Sean Penn, 59 tuổi đưa bạn gái Leila George, 27 tuổi cùng tham dự các sự kiện ở Hollywood.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 01:19