Thứ hai, 19/05/2014 - 14:07

Bốn chàng trai O+ tiếp tục gây "sốt" với hit “Chờ người nơi ấy” của Uyên Linh

Dân trí

Sau khi tỏa sáng ở vòng loại với ca khúc bất hủ I Swear, bước tiếp vào vòng Tranh đấu, bốn chàng trai O+ lại gây sốt với bản hit của ca sỹ Uyên Linh. Phiên bản rock mới lạ của “Chờ người nơi ấy” đã khuấy động cả sân khấu Nhân tố bí ẩn.

 
Nếu như ở vòng loại trước đây, nhiều khán giả đã ấn tượng với phong cách nhẹ nhàng của O+ qua ca khúc I Swear thì trong tập đầu tiên của vòng Tranh đấu tối qua (18/5), bốn chàng trai lại khiến không ít người xem bất ngờ khi trình diễn tiết mục Chờ người nơi ấy. Với việc kết hợp sáng tạo giữa hai phong cách trong cùng một ca khúc, nhẹ nhàng ở đoạn đầu và sôi động ở nửa phần sau, O+ lại tiếp tục ghi đậm dấu ấn với những người yêu mến mình.

Bốn chàng trai O+ gây bất ngờ với phong cách Rock cùng hit
Bốn chàng trai O+ gây bất ngờ với phong cách Rock cùng hit Chờ người nơi ấy

Sẽ không có gì khác biệt so với I Swear mà O+ đã hát ở vòng trước nếu như không có phần Rock ở đoạn sau của ca khúc Chờ người nơi ấy vang lên. Tiết tấu sôi động của bài hát càng làm tăng thêm chất nam tính trong phong cách biểu diễn vốn có của bốn chàng trai O+. Đúng như giám khảo Đàm Vĩnh Hưng nhận xét, khi xem đoạn đầu thì chưa thấy điều gì mới mẻ của nhóm so với vòng trước, nhưng phần Rock của bài hát đã giúp nhóm khuấy động cả sân khấu.

Trong khi đó, các giám khảo còn lại cũng đã dành cho O+ những lời nhận xét có cánh. Đặc biệt, hai vị giám khảo nữ là Hồ Ngọc Hà và Hồ Quỳnh Hương không giấu được sự phấn khích khi xem tiết mục này của bốn chàng trai O+. Sẽ không khó để nói rằng, với những gì đã thể hiện qua 2 vòng thi vừa rồi, O+ có thể là một trong những nhóm nhạc đáng gờm trong cuộc đua gay cấn đến với ngôi vị cao nhất của Nhân tố bí ẩn mùa đầu tiên.

Ban giám khảo không ngừng phấn khích trước các phần thi của thí sinh
Ban giám khảo không ngừng phấn khích trước các phần thi của thí sinh

Trước đó, O+ đã phải trải qua phần thi đối đầu với nhóm nhạc đối thủ của mình là FB Boiz. Với ca khúc tự sáng tác mang phong cách hip hop sôi động, FB Boiz cũng đã nhận chiếc vé tiếp theo để cùng nắm tay với các chàng trai O+ bước vào vòng sau. Tương tự, nhóm Ayor và X-File cũng xuất sắc vượt qua bản thân để nhận được sự đồng ý của bốn vị giám khảo và đi tiếp với cuộc thi.

Nhóm Ayor tạo dấu ấn bằng phong cách bán cổ điển sang trọng và thanh lịch
Nhóm Ayor tạo dấu ấn bằng phong cách bán cổ điển sang trọng và thanh lịch

Trở lại với thể lệ của vòng thi Tranh đấu, khác với các tập trước, vòng này các thí sinh đã được chia cặp để thể hiện trước giám khảo và khán giả. Mặc dù phải đối đầu với nhau nhưng điều quan trọng là các thí sinh vẫn phải vượt qua chính mình. Bởi ở vòng thi này ban giám khảo có quyền đồng ý cho cả hai bước tiếp vào vòng sau nếu cả hai cùng thể hiện tốt và ngược lại, họ cũng có thể loại luôn cả hai.

Theo đó, có rất nhiều cặp đôi đã khiến cho ban giám khảo không cần ngần ngại suy nghĩ để quyết định chọn cả hai cùng vào vòng sau bởi phần trình diễn xuất sắc của họ. Đó là cặp đôi Giang Hồng Ngọc và Thùy Dương với hai tiết mục bùng cháy nội lực trên sân khấu là Ngại ngùngCô đơn mình em. Hay, đó là hai chàng trai trẻ Tích Kỳ và Loki Bảo Long với hai ca khúc Bão đêmTình về nơi đâu… Điểm chung của họ chính là giọng hát được truyền tải bằng cảm xúc chân thành và điều đó đã giúp họ giành được sự thiện cảm từ các giám khảo cũng như người xem.

Giang Hồng Ngọc đang chín muồi về phong cách biểu diễn và giọng hát
Giang Hồng Ngọc đang "chín muồi" về phong cách biểu diễn và giọng hát

Thùy Dương - Một trong những đối thủ nặng ký của
Thùy Dương - Một trong những đối thủ "nặng ký" của Nhân tố bí ẩn năm nay

Tích Kỳ tiếp tục cháy hết mình trên sân khấu với ca khúc rock Bão đêm
Tích Kỳ tiếp tục cháy hết mình trên sân khấu với ca khúc rock "Bão đêm"

Hotboy Loki Bảo Long gây ấn tượng với bài hát tiếng Việt Tình về nơi đâu của Thanh Bùi
"Hotboy" Loki Bảo Long gây ấn tượng với bài hát tiếng Việt "Tình về nơi đâu" của Thanh Bùi

Ngoài các tiết mục nổi bật trên, tập đầu tiên của vòng Tranh đấu 1 còn là sự thể hiện gây nên những tranh luận và không đồng quan điểm giữa các thành viên ghế nóng như: tiết mục của cặp đôi Uyên Nguyên - Thu Hường, Toàn Thắng - Duy Anh hay Công Nam - Khải Tâm… Nhưng cuối cùng, các thí sinh này đều nhận đủ sự đồng ý của các giám khảo để có mặt ở vòng thi tiếp theo.

Kết thúc tập đầu tiên của vòng thi Tranh đấu 1, khán giả đã chứng kiến những màn thể hiện cá tính và không ít bất ngờ với sự thay đổi trong phong cách của các thí sinh. Điều này cũng sẽ là một áp lực không nhỏ đối với các nhân tố bí ẩn còn lại ở tập sau, khi mà số vé giành quyền đi tiếp ngày càng ít dần và điều duy nhất mà họ có thể làm là phải giữ vững tinh thần để vượt qua chính mình trước giám khảo và khán giả.Trí Hòa

 Ảnh: Lý Võ Phú Hưng