Ca sĩ Hoàng Lê Vi lần đầu chia sẻ về việc cả gia đình định cư tại Đà Lạt

Dân trí "Đó là một cái duyên rất lớn với vùng đất này, không phải ai cũng dễ dàng "bỏ phố lên rừng". Cả hai vợ chồng thích hướng nội -hướng về gia đình mình. Mong cầu được sống bình yên với một thu nhập vừa đủ sống vui và làm nghề theo đam mê là đủ", ca sĩ Hoàng Lê Vi chia sẻ.

Vào giữa tháng 5/2019, gia đình ca sĩ Hoàng Lê Vi - nhạc sĩ Trương Lê Sơn  rời Sài Gòn để định cư tại Đà Lạt. Điều này khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ khi một gia đình nghệ sĩ rời nơi phồn hoa để đến nơi mới khá bình lặng.

Ca sĩ Hoàng Lê Vi lần đầu chia sẻ về việc cả gia đình định cư tại Đà Lạt - 1

Gia đình ca sĩ Hoàng Lê Vi - nhạc sĩ Trương Lê Sơn đã chọn Đà Lạt làm nơi sinh sống mới sau thời gian 2 năm chuẩn bị.

Ca sĩ Hoàng Lê Vi đã dành thời gian chia sẻ cùng Dân trí về cuộc sống mới của gia đình sau khi định cư tại Đà Lạt.

Không phải ai cũng dễ dàng "bỏ phố lên rừng"

Ca sĩ Hoàng Lê Vi lần đầu chia sẻ về việc cả gia đình định cư tại Đà Lạt - 2

Nhạc sĩ Trương Lê Sơn và ca sĩ Hoàng Lê Vi là một trong những gia đình nghệ sĩ thành công của showbiz Việt

Khi biết gia đình Hoàng Lê Vi - Trương Lê Sơn chuyển hẳn lên Đà Lạt nhiều người cảm thấy rất bất ngờ. Vì sao anh chị quyết định chọn định cư mới Đà Lạt ?

Mỗi gia đình sẽ có sự chọn lựa riêng, chúng tôi thấy Đà Lạt yên bình và khí hậu tốt, rất thích hợp cho kiểu sống thích bình lặng của gia đình mình. Sau một thời gian anh Sơn nhận công việc ở đây ổn định, chúng tôi từ bỏ những dự định trước đó và chọn Đà Lạt để an cư.

Hai anh chị đã mất thời gian bao lâu để chuẩn bị cho kế hoạch “di dân” này? Ai là người đưa ra ý tưởng định cư ở đây?

Trước đây chúng tôi có những kế hoạch lớn khác, nhưng sau khi anh Sơn làm việc ở Đà Lạt một năm, chúng tôi đã quyết định chọn Đà Lạt để đến và sống như chúng tôi ước-sự tĩnh lặng và chậm. Anh Sơn có gợi ý trước và nêu ra những điều kiện thuận lợi phù hợp với gia đình để chọn. Tôi thấy hoàn toàn hợp lý nên đồng ý luôn.

Khi đến Đà Lạt thì anh chị sẽ làm gì để phát triển kinh tế? Xây dựng cuộc sống hoàn toàn mới như thế nào?

Anh Sơn đã công tác ở đây được 2 năm, công việc chính là tổ chức sự kiện và phụ trách văn hoá doanh nghiệp. Công việc mới này anh thích nghi tốt và mọi thứ thuận lợi, rất ổn định. Hiện anh là kinh tế chính của gia đình rồi, vừa làm cho công ty mới-vừa duy trì sáng tác cho các đơn đặt hàng trong nước và hải ngoại.

Ngoài ra, chúng tôi cũng có những kênh đầu tư khác để đảm bảo kinh tế cho gia đình. Tôi có đam mê ẩm thực và thích làm về du lịch ăn uống nhưng anh bảo sức khoẻ vợ không tốt, cần nghỉ ngơi thêm để thích nghi khí hậu nơi đây, tạm thời hãy thư giãn và chăm sóc các bé.

Sau khi đến Đà Lạt chị cảm thấy cuộc sống ở đây như thế nào? Chị gặp khó khăn gì khi phải sống ở một nơi mới?

Tôi là người năng động, hoạt bát nên đi đâu sống cũng được. Hơn nữa Sài Gòn -Đà Lạt có 35 phút bay, không có gì phải lo lắng. Có chăng là xa cách bạn bè thân hữu và môi trường sôi động của nghề. Tuy nhiên đó cũng không phải vấn đề lớn. Vì bạn bè hầu như có người đến Đà Lạt mỗi tuần (cười).

Có điều, để sống lâu dài ở một thành phố nhỏ, thời gian này tôi vẫn đang tìm hiểu phông văn hoá và tính cách con người ở đây để mai này dễ giao kết trong đời sống.

Ca sĩ Hoàng Lê Vi lần đầu chia sẻ về việc cả gia đình định cư tại Đà Lạt - 3

Cả hai vợ chồng đều mong muốn cuộc sống tĩnh lặng và hướng nội, việc cả nhà cùng gắn bó bên nhau quan trọng hơn bất kỳ điều gì.

Khi đến Đà Lạt rồi có ảnh hưởng đến việc ca hát của chị không?

Chắc chắn là có, vì tôi không còn là một ca sĩ địa phương - hát thường xuyên tụ điểm nên không hoà nhập được việc biểu diễn đều đặn ở đây. Song nó cũng không ảnh hưởng gì mấy kinh tế gia đình, vì ở Sài Gòn hoặc những nơi khác gọi show, thấy ổn tôi vẫn bay để biểu diễn.

Thời gian qua chị chia sẻ mình không hát vì sức khỏe, vì tâm lý, vậy hiện tại chị đã vượt qua được điều đó chưa?

Vấn đề sức khoẻ bị ảnh hưởng cũng đã 10 năm, từ sau sinh bé đầu. Đó là lý do tôi hoạt động nghề cầm chừng, không nhận hát ồ ạt kém chất lượng, chỉ nhận show khi thấy ổn định sức khoẻ và tinh thần, vì tôi biết khán giả mình mong chờ điều gì. Tôi nghĩ, việc ít xuất hiện nhưng không biểu diễn hời hợt kém chất, cũng sẽ giữ được tình cảm trong người hâm mộ của mình.

Tôi đã từng rất khó khăn tâm lý để thích nghi với tình trạng lúc khoẻ lúc không tốt của bản thân, nhưng lâu dần cũng quen. Bác sĩ và các chuyên gia cũng cho biết lý do là sau khi trầm cảm và nhược cơ thì trạng thái tâm lý ảnh hưởng nhiều đến nội lực. Nên để sống vui, cách tốt nhất mình làm những điều mình thấy thích, hãy hát khi sẵn sàng! Hiện tại tôi thấy tôi ổn.

Ca sĩ Hoàng Lê Vi lần đầu chia sẻ về việc cả gia đình định cư tại Đà Lạt - 4

Hoàng Lê Vi hạnh phúc vì chồng đã trở thành trụ cột kinh tế gia đình sau nhiều năm anh chỉ tập trung cho việc sáng tác và trở nên mạnh mẽ, quyết đoán hơn. 

Có phải vì không thể hát như xưa nên chị quyết định đến sống ở Đà Lạt?

Đó cũng là một phần nhỏ. Thứ nhất, sức khoẻ và tinh thần nhạy cảm dễ tổn thương, hãy chọn nơi nhẹ nhàng không gian tốt.

Thứ hai, nghề này bây giờ không còn như trước. Người ta ít đi phòng trà dần để coi show, thay vào đó là cầm điện thoại mở tivi coi chương trình thi thố này nọ. Tôi không thể cứ bám chặt vào nghề ở trạng thái như vậy. Phải thay đổi hình thức kinh tế, thay đổi tư duy sống. Và ở Đà Lạt thích hợp cho sự cần thay đổi này với gia đình tôi.

Còn hát, thích thì hát thôi, ở nhà đủ phương tiện để hát. Tính tôi không đu bám danh vọng mấy, tình cảm khán giả rất đáng trân quý nhưng không phải hoàn toàn là mục đích sống của đời tôi.

Anh chị có cho rằng mình đang chọn cuộc sống “ẩn cư” khi đến nơi không có sự năng động, cũng không phải là môi trường âm nhạc phát triển – cũng chính là công việc thành công của anh chị?

Cũng không hẳn là ẩn cư, Đà Lạt bây giờ quá tấp nập, bạn bè từ khắp nơi đến thăm mỗi tuần. Chỉ là được sống chậm và tận hưởng thật sự cuộc sống như mình mong muốn. Nhiều người vẫn trầm trồ khen ngợi về điều này. Nhưng chúng tôi nghĩ nó thích hợp với tính cách của chúng tôi. Đó là một cái duyên rất lớn với vùng đất này, không phải ai cũng dễ dàng "bỏ phố lên rừng".

Cả hai vợ chồng thích hướng nội -hướng về gia đình mình. Mong cầu được sống bình yên với một thu nhập vừa đủ sống vui và làm nghề theo đam mê là đủ.

Sau 16 năm gắn bó - hai vợ chồng luôn giữ lửa cho nhau

Anh chị thu xếp việc học cho các con ra sao? Liệu môi trường giáo dục tại Đà Lạt có hợp với các cháu không? Anh chị có nghĩ việc các cháu học ở đây sẽ hạn chế về sự phát triển trong tương lai của các cháu?

Các bé hiện đã hoàn thành thủ tục nhập học ở thành phố này. Với giáo dục Việt Nam thì đâu cũng như nhau cả, có chăng là sự tiếp nhận cái mới ở Sài Gòn nhiều hơn, sẽ là một chút thiệt thôi, không sao.Sau thời gian dài phải xa cách con để đi làm nghề, vợ chồng chúng tôi thấy việc cần ở gần các con là quan trọng.

Phát triển tính cách-nhân cách một con người là yếu tố hàng đầu phải làm. Các bé sẽ học vừa phải và chúng sẽ lớn lên bên bố mẹ, sống như bố mẹ sống là cái nhất thiết hơn. Học hành giỏi nhưng thiếu sự uốn nắn và tình yêu thương là rất tiếc.

Ca sĩ Hoàng Lê Vi lần đầu chia sẻ về việc cả gia đình định cư tại Đà Lạt - 5

"Các bé sẽ học vừa phải và chúng sẽ lớn lên bên bố mẹ, sống như bố mẹ sống là cái nhất thiết hơn. Học hành giỏi nhưng thiếu sự uốn nắn và tình yêu thương là rất tiếc".

Trước đây, Hoàng Lê Vi từng chia sẻ ông xã là người bị động, mọi quyết định, mọi việc đều là do chị chủ động. Vậy hiện tại anh Sơn đã có thay đổi gì chưa?

Cách đây hơn 3 năm, anh Sơn có thời gian sống ở nước ngoài để thử sự chịu nhiệt của bản thân cho những dự tính mới. Sau khoảng thời gian đó anh đã thay đổi rất nhiều. Anh hầu như thành một người khác, quyết đoán mạnh mẽ và trách nhiệm.

Trước đây, phần do bố mẹ anh quá bảo bọc, phần khác thì tôi quá cầu toàn chủ động nên anh không có cơ hội thể hiện mình. Mỗi ngày anh bắt đầu đến công ty lúc 7:20 và trở về 17:40. Hôm nào phải tổ chức tiệc đón tiếp nhà đầu tư thì kéo dài đến 22h. Anh bận rộn, nhưng anh vui lắm.

Giờ đây, anh là một người đàn ông vững chãi của gia đình, đi làm là nhân viên mẫn cán của công ty, được sếp tin cậy và giao cho rất nhiều trọng trách.

Tôi thật sự ngày càng bất ngờ về anh. Nể anh và yêu thương lắm!

Cuộc sống gia đình sau nhiều năm anh chị đã vun vén như thế nào? Trên trang cá nhân cả hai thường xuyên dành lời yêu thương cho nhau, có phải chị đang rất hạnh phúc?

Cuộc sống gia đình của chúng tôi, đã có16 năm gắn bó, với bao nhiêu thăng trầm trong tình cảm và nghề nghiệp. Hai vợ chồng nhận ra, gia đình quan trọng nhất. Trách nhiệm đã đành - tình yêu càng không thể thiếu hay nhạt nên hai vợ chồng luôn giữ lửa cho nhau. Vừa là bạn vừa là tình nhân, cố gắng ngọt ngào lãng mạn hết mức, để đời sống không tẻ nhạt.

Ca sĩ Hoàng Lê Vi lần đầu chia sẻ về việc cả gia đình định cư tại Đà Lạt - 6

"Chúng tôi đã không là những ngôi sao lớn, không đại gia giàu có thì phải là một gia đình giàu tình yêu và sống đẹp. Đó là mong muốn của chúng tôi!"

Xin cảm ơn chị đã chia sẻ. Chúc gia đình anh chị có cuộc sống mới thật an yên và hạnh phúc!

Băng Châu (Thực hiện)

MỚI NHẤT
Camila Cabello công khai hò hẹn với Shawn Mendes
Camila Cabello công khai hò hẹn với Shawn Mendes

(Dân trí) - Nữ ca sỹ xinh đẹp Camila Cabello và đồng nghiệp Shawn Mendes bị bắt gặp hôn nhau khi đi chơi ở San Francisco, Mỹ ngày 13/7 vừa qua.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 09:09

Martha Hunt thon thả và quyến rũ trong bộ ảnh mới
Martha Hunt thon thả và quyến rũ trong bộ ảnh mới

(Dân trí) - "Thiên thần nội y" Martha Hunt khoe chiều cao chuẩn 1,79m và vóc dáng thon thả trong bộ ảnh trên tạp chí Photo số tháng 7/2019.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:48

Giữa showbiz “bội thực” tan vỡ, cặp đôi gia thế “khủng” yêu bình lặng được ngưỡng mộ
Giữa showbiz “bội thực” tan vỡ, cặp đôi gia thế “khủng” yêu bình lặng được ngưỡng mộ

(Dân trí) - Giữa showbiz Việt đầy thị phi, có một cặp đôi mà chàng là thiếu gia, đi siêu xe và dùng đồ hiệu tiền tỷ nhưng chọn lối sống của một nghệ sĩ tránh xa thị phi và nàng là cô ca sĩ có lượng fans đông đảo nhưng vẫn giữ thái độ sống khiêm nhường.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:19

Thanh Hương đăng quang “Trời sinh một cặp” nhận giải thưởng nửa tỷ đồng
Thanh Hương đăng quang “Trời sinh một cặp” nhận giải thưởng nửa tỷ đồng

(Dân trí) - Thắng sát nút Đồng Ánh Quỳnh chỉ với 0,01 điểm, Thanh Hương đăng quang “Trời sinh một cặp” mùa 3, chính thức trở thành chủ nhân giải thưởng 500 triệu đồng. Đồng nghĩa với đó, Đồng Ánh Quỳnh là Á quân, Hạng 3 thuộc về dancer Kim Anh.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 07:19

Ca sĩ Thanh Thảo về Việt Nam mừng thôi nôi con gái
Ca sĩ Thanh Thảo về Việt Nam mừng thôi nôi con gái

(Dân trí) - Về Việt Nam thăm gia đình cũng trong dịp thôi nôi của con gái, ca sĩ Thanh Thảo đã tổ chức bữa tiệc thân mật để giới thiệu con gái nhỏ với bạn bè.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 05:24

“Tôi thấy mình như con vật trong sở thú”
“Tôi thấy mình như con vật trong sở thú”

(Dân trí) - Ca sỹ Ed Sheeran thừa nhận sự nổi tiếng đã khiến anh cảm thấy như một con vật trong vườn thú và không thể tin người khác.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 04:05

Công nương Kate Middleton diện váy gần 4000 USD đi xem tennis
Công nương Kate Middleton diện váy gần 4000 USD đi xem tennis

(Dân trí) - Công nương Kate Middleton diện váy hàng hiệu trị giá gần 4000 USD đi xem trận tennis trong khuôn khổ giải Wimbledon diễn ra ở London, Anh quốc ngày 13/7 vừa qua.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 03:22

Joy Corrigan tạo dáng quyến rũ trên biển
Joy Corrigan tạo dáng quyến rũ trên biển

(Dân trí) - Joy Corrigan khoe thân hình lôi cuốn và quyến rũ khi thực hiện buổi chụp ảnh trên bãi biển Miami ngày 12/7 vừa qua.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 05:52

Lam Trường lần đầu tiết lộ từng trầm cảm nặng vì cái chết của fan
Lam Trường lần đầu tiết lộ từng trầm cảm nặng vì cái chết của fan

(Dân trí) - Lần đầu tiên ca sĩ Lam Trường tiết lộ việc anh từng suy sụp một khoảng thời gian dài, thậm chí bị ám ảnh, trầm cảm nặng, tự dằn vặt bản thân khi chứng kiên một người hâm mộ còn rất trẻ của mình ra đi vì tai nạn giao thông. Người hâm mộ dành nhiều tình cảm trân quý dành cho anh nhưng bản thân anh chưa làm gì được cho cô bé nên anh cảm giác mình đã mang một món nợ ân tình quá lớn.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 05:47

Lê Hoàng tiết lộ “không dám thuê ô sin”, Trần Lực cũng kể “khổ vì ô sin”
Lê Hoàng tiết lộ “không dám thuê ô sin”, Trần Lực cũng kể “khổ vì ô sin”

(Dân trí) - Lần đầu tiên, đạo diễn Lê Hoàng tiết lộ việc không dám thuê người giúp việc vì sợ “sa ngã”. Đạo diễn Trần Lực cũng hài hước kể khổ vì “giúp việc hơn 5 tuổi, điếc lòi, dạy chủ cách ăn uống...”.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 04:30

Hình ảnh mới về cựu người mẫu Ivana Trump
Hình ảnh mới về cựu người mẫu Ivana Trump

(Dân trí) - Cựu người mẫu Ivana Trump vẫn điệu đà và quyến rũ dù đã bước qua tuổi 70.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 02:37

Kristen Stewart cùng bạn gái dự sự kiện
Kristen Stewart cùng bạn gái dự sự kiện

(Dân trí) - Sao phim Chạng vạng Kristen Stewart và bạn gái đồng tính Stella Maxwell đã hàn gắn quan hệ sau ít tháng chia tay nhau.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 02:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Jennifer Lopez khỏe khoắn ra phố cùng bạn trai
Jennifer Lopez khỏe khoắn ra phố cùng bạn trai

(Dân trí) - Diva Jennifer Lopez và bạn trai kém tuổi Alex Rodriguez tới phòng gym ở New York trong ngày cuối tuần.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 08:53

Á hậu Hoàng Oanh: “Tối kỵ “tọc mạch” vào chuyện người khác”
Á hậu Hoàng Oanh: “Tối kỵ “tọc mạch” vào chuyện người khác”

(Dân trí) - Hoàng Oanh gây chú ý khi chia sẻ 4 “điều tối kỵ" cần tránh khi đi làm, đó là: vô trách nhiệm, thái độ “lồi lõm", “tọc mạch" chuyện người khác và không vui, không có mục tiêu.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 08:34

Châu Khải Phong “cứu” mình khỏi trầm cảm, vực tinh thần nhờ chuyện tình Đông Nhi - Cao Thắng
Châu Khải Phong “cứu” mình khỏi trầm cảm, vực tinh thần nhờ chuyện tình Đông Nhi - Cao Thắng

(Dân trí) - Trong những lúc trầm cảm nhất, Châu Khải Phong tiết lộ, anh tìm đến những suy nghĩ tiêu cực, mất niềm tin vào tình cảm. Gần đây, khi tinh thần dần ổn định và đọc câu chuyện của đồng nghiệp cầu hôn sau 10 năm yêu, Châu Khải Phong phấn chấn trở lại.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 08:33

Serena Williams chi bộn tiền chăm sóc da
Serena Williams chi bộn tiền chăm sóc da

(Dân trí) - Tay vợt đình đám Serena Williams chi tiền mua nhiều loại mỹ phẩm đắt giá để làm đẹp cho cô mỗi tối.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 06:24

Chồng Việt kiều kể chuyện tình yêu sét đánh với “búp bê” Thanh Thảo
Chồng Việt kiều kể chuyện tình yêu sét đánh với “búp bê” Thanh Thảo

(Dân trí) - “Sau bữa ăn, bạn của Thảo có gửi cho tôi một tấm ảnh của Thảo. Lúc đó tôi không biết cô ấy là người nổi tiếng. Tôi bèn gửi tấm ảnh cho nhân viên ở Việt Nam và nói “đây là bạn gái của anh”, Tom - ông xã Việt kiều của ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 06:00

Maria Sharapova đẹp như người mẫu
Maria Sharapova đẹp như người mẫu

(Dân trí) - Ngôi sao quần vợt Maria Sharapova diện áo tắm đỏ rực nổi bật trên bãi biển ở Ý ngày 12/7 vừa qua.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 04:29

Demi Rose khoe dáng nảy lửa trên sàn catwalk
Demi Rose khoe dáng nảy lửa trên sàn catwalk

(Dân trí) - Người mẫu Anh Demi Rose tự tin sải bước trong tuần lễ thời trang Miami ngày 11/7 vừa qua.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 03:56

Kim Kardashian và chị gái đọ thân hình nảy lửa
Kim Kardashian và chị gái đọ thân hình nảy lửa

(Dân trí) - Kim và chị gái Kourtney Kardashian ăn vận gợi cảm khoe thân hình nảy nở khi đi tiệc tối cùng bạn bè tại Los Angeles, Mỹ ngày 11/7 vừa qua.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 01:51

Hot girl gốc Việt Karrueche Tran tình tứ hôn bạn trai
Hot girl gốc Việt Karrueche Tran tình tứ hôn bạn trai

(Dân trí) - Karrueche Tran và bạn trai Victor Cruz tình tứ hôn nhau khi đi ăn tối ở Hollywood, Mỹ ngày 11/7 vừa qua.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 01:51

Olivia Culpo gợi cảm với áo xuyên thấu
Olivia Culpo gợi cảm với áo xuyên thấu

(Dân trí) - Hoa hậu hoàn vũ năm 2012 Olivia Culpo rực rỡ với áo đỏ xuyên thấu gợi cảm dự sự kiện thời trang tại New York, Mỹ ngày 11/7 vừa qua.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 01:50

“Bà nội trợ kiểu Mỹ” Eva Longoria bế con đi dự sự kiện
“Bà nội trợ kiểu Mỹ” Eva Longoria bế con đi dự sự kiện

(Dân trí) - Eva Longoria sinh con trai đầu lòng, Santiago, khi đã 43 tuổi. Làm mẹ khi tuổi đã lớn nhưng đây là hạnh phúc lớn nhất với nữ diễn viên xinh đẹp này.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 01:11

Loạt sao vẫn “sống khoẻ, sống đẹp” dù rời xa hào quang nổi tiếng
Loạt sao vẫn “sống khoẻ, sống đẹp” dù rời xa hào quang nổi tiếng

(Dân trí) - Trong khi có nhiều người luôn ao ước được trở nên nổi tiếng thì lại có không ít ngôi sao sẵn sàng rời xa danh vọng để bước sang trang mới của cuộc đời.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 12:18