Thứ bảy, 09/11/2019 - 10:42

Ca sĩ Quang Dũng hát tưởng niệm 39 người tử vong ở Anh

Dân trí

Nam ca sĩ Quang Dũng khiến nhiều người xúc động khi hát ca khúc “Ngày về” như lời cầu nguyện, tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong thùng xe container tại Anh.

Quang Dũng hát "Ngày về"

Nam ca sĩ Quang Dũng đã thu âm ca khúc “Ngày về” như nhủ lòng với những cảnh đời tha hương và chia sẻ với những nạn nhân vắn số.

Nam ca sĩ tâm sự: “Bất cứ ai, dù đi xa quê hương, xa gia đình cũng mong mình có một “Ngày về” thật vẹn toàn, đoàn tụ. Nhưng, có người may mắn thì về trong vinh quang, trong vòng tay ấm êm của cha mẹ...

Còn với người bất hạnh, "Ngày về" cũng là ngày nằm trọn trong lòng đất mẹ khi tuổi mới đôi mươi với bao ước mơ, hoài bão còn dang dở, ngậm ngùi giã từ kiếp nhân sinh". 

Ca sĩ Quang Dũng hát tưởng niệm 39 người tử vong ở Anh - 1

"Cùng là những giọt nước mắt, nhưng giờ không phải là giọt nước mắt vui mừng của ngày sum họp mà lại là giọt lệ nén đau thương, tang tóc khi phải chia xa mãi mãi người ta yêu thương.

Xin gửi những lời cầu nguyện và cầu siêu thoát cho 39 nạn nhân qua đời ở Anh”.

Qua tâm tình đó, Quang Dũng mượn những ca từ và giai điệu trong nhạc phẩm “Ngày về”- một sáng tác mới của 2 tác giả trẻ Nguyễn Anh Dũng và Hoàng Quang Linh, như là một lời chia sẻ, an ủi và lời cầu nguyện đến những nạn nhân sầu vắng...

“Mẹ ơi! Con xin lỗi mẹ ơi...

Giấc mộng này xin gửi lại nơi đây!” - Ca khúc tựa như một lời cầu nguyện an lành dành đến những đồng bào đang sinh sống, làm việc và học tập ở xứ người, một lời cầu nguyện cho những giấc mộng Anh Quốc đã mãi dang dở.

Phương Nhung