Thứ hai, 08/06/2015 - 11:25

Ca sĩ Trung Quân lên tiếng về nghi vấn anh nhiễm bệnh Mers

Dân trí

Khi căn bệnh Mers đang có dấu hiệu bùng phát tại một số quốc gia Châu Á thì thông tin Nguyễn Trần Trung Quân bị mắc bệnh khiến dư luận hoang mang. Trước nghi vấn này, nam ca sĩ cho biết anh không mắc bệnh Mers như sự nghi ngờ của bác sĩ.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, “sao mai” Nguyễn Trần Trung Quân cho biết chiều ngày 4/6 anh đi diễn tại Hải Phòng và tối muộn về Hà Nội. Tình hình sức khoẻ của Trung Quân đã có chiều hướng xấu, biểu hiện đầu tiên là bị đau đầu. Nghĩ chỉ bị mệt nên nam ca sĩ đã không để ý tới sức khoẻ của mình.

Ca sĩ Trung Quân lên tiếng về nghi vấn anh mắc bệnh Mers


Ca sĩ Trung Quân lên tiếng về nghi vấn anh mắc bệnh Mers
Trung Quân bị sốt siêu virus, sốt li bì 2 ngày. Lúc đầu, bị nghi vấn mắc  Mers, anh phải nằm phòng cách ly

Sáng ngày 5/6 Trung Quân vẫn nhận lịch diễn tại Quảng Ninh, buổi chiều về Hà Nội anh tiếp tục biểu diễn tại một sự kiện giới thiệu sách. Biểu diễn thành công trong event này cũng là lúc cơ thể anh bị suy nhược nặng. “Tôi toát mồ hôi hột liên tục và đầu đau như búa bổ, người nóng gian, lên cơn cứng cổ, gáy, và chân tay tê mỏi. Thấy vậy, quản lý của tôi đã nhanh chóng đưa tôi tới bệnh viện Hòe Nhai và các bác sĩ đã ngay lập tức khám cho tôi”.

Trung Quân kể, anh lên cơn sốt 39,5 độ khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược nặng và rơi dần vào trạng thái mê man. Các bác sĩ tạm chuẩn đoán và không loại trừ trường hợp Trung Quân mắc căn bệnh Mers vì anh vừa mới thực hiện chuyến lưu diễn tại Hàn Quốc và Nhật Bản cách đây 2 tuần. Ngay sau kết luận ban đầu, Trung Quan phải nằm phòng đặc biệt để theo dõi.

Sáng ngày 6/6, các bác sĩ loại bỏ khả năng mắc bệnh Mers vì biểu hiện có phần khác với biểu hiện của Mers và bác sĩ nghi ngờ Trung Quân có thể bị sốt siêu virus hoặc sốt suất huyết ( sốt suất huyết tình trạng sốt cao mê man liên tục tuy nhiên phải 2-3 ngày mới suất huyết bên trong)

“Sau 2 ngày mê man với những cơn sốt đỉnh điểm là 40 độ khiến tôi luôn trong tình trạng ngủ mê mệt. Bằng sự tận tuy và chăm sóc của các bác sĩ tôi đã dứt sốt sau 2 ngày. Sức khoẻ ổn định và trở lại bình thường. Căn nguyên của căn bệnh dẫn tới việc này là do tình hình sức khoẻ của Quân hoàn toàn kiệt sức, sức đề kháng rất kém nên dễ mắc bệnh”, Trung Quân nói. Vì thời tiết mùa hè nắng nóng, cộng thêm lịch làm việc quá tải, ngủ ít nên trước đó anh bị kiệt sức. Hiện tại đang có dịch sốt virus  nên anh bị mắc bệnh và bệnh tình chuyển biến nhanh. Chiều ngày 7/6, Trung Quân được về nhà trong tình trạng sức khoẻ đã ổn định.

Trung Quân kiệt sức sau chuyến lưu diễn tại Hàn Quốc và Nhật Bản (Ảnh: NVCC)

Trung Quân kiệt sức sau chuyến lưu diễn tại Hàn Quốc và Nhật Bản (Ảnh: NVCC)

"Tôi thực sự rất xúc động khi sau 2 ngày sốt miên man, tôi lên facebook và nhận được hơn 22.000 inbox của mọi người hỏi thăm và gửi lời động viên tôi vượt qua cơn ốm này. Tôi cũng bất ngờ khi nhận được nhiều comment của các fans dành cho tôi những lời động viên chân thành và vô cùng đáng yêu. Tôi thấy mình may mắn khi luôn được sự ủng hộ thật lòng từ phía khán giả. Sức khoẻ của tôi hiện tại đã ổn, tôi mong các bạn đừng lo lắng quá!”, Trung Quân xúc động chia sẻ về tình cảm khán giả dành cho mình trong những ngày qua.

Nguyễn Trần Trung Quân được khán giả biết tới qua chương trình Sao Mai 2011 và Sao Mai Điểm Hẹn 2012. Và gần đây, cú đúp giải thưởng Âm nhạc Cống hiến: Nghệ sĩ mới của nămAlbum của năm càng giúp anh vững bước trên con đường phát triển âm nhạc.

Sau thành công của album đầu tay Khởi hành, anh chia sẻ mình sẽ tiếp tục với dự án album tiếp theo cũng mang phong cách âm nhạc điện tử nhưng với màu sắc trẻ trung hơn.

Hà Thanh