Thứ bảy, 03/02/2018 - 22:00

Các sao Việt hứa thưởng cho U23, đã có những ai thực hiện lời hứa?

Dù có nhiều người hứa tặng tiền và quà cho đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng cho tới hiện tại thì đội mới chỉ nhận được 1/4 số đó.

Việt Nam Ơi - U23 Việt Nam 2018

Đội tuyển U23 nhận được nhiều lời hứa thưởng nhưng tiền về thì mới chỉ 1/4.
Đội tuyển U23 nhận được nhiều lời hứa thưởng nhưng tiền về thì mới chỉ 1/4.

Sau trận trận đấu bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar, U23 Việt Nam đã có phần thể hiện vô cùng ấn tượng và hạ gục đối thủ ở loạt sút luân lưu. Bên cạnh Quang Hải với hai bàn thắng giúp cân bằng tỉ số để bước vào hiệp phụ, góp phần lớn vào chiến thắng của đội tuyển nước nhà không thể không kể đến màn thể hiện xuất sắc của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Các sao Việt hứa thưởng cho U23, đã có những ai thực hiện lời hứa? - 2

Với những màn trình diễn xuất sắc trước các đối thủ sừng sỏ đến từ châu Á, thầy trò ông Park Hang Seo đã trở thành những người hùng trong mắt hàng triệu cổ động viên. Sau chiến thắng liên tiếp, nhiều đơn vị và cá nhân đã ngay lập tức trao thưởng cho đội tuyển. Đặc biệt các sao Việt cũng rất mạnh tay hứa chi tiền thưởng. Đáng chú ý nhất trong làng giải trí là Công Vinh tặng 500 triệu, diễn viên Bình Minh tặng 1,5 tỷ đồng, người đẹp Dương Yến Ngọc tặng 100 triệu đồng.

Theo thống kê từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và nhiều kênh thông tin khác, tổng số tiền thưởng mà HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt nam dự kiến nhận được là khoảng 31.505.300.000 đồng. Số tiền này bao gồm 28,9 tỉ đồng cho tập thể U23, phần còn lại là thưởng riêng cho các cá nhân như HLV Park Hang Seo, thủ môn Tiến Dũng và tiền vệ Quang Hải, cùng nhiều vật phẩm khác như đồng hồ đeo tay, điều hòa, áo vest, học bổng tiếng Anh… dịch vụ với tổng số tiền 2,7 tỉ đồng.

Các sao Việt hứa thưởng cho U23, đã có những ai thực hiện lời hứa? - 3

Các sao Việt hứa thưởng cho U23, đã có những ai thực hiện lời hứa? - 4

Dương Yến Ngọc ủng hộ các tuyển thủ 100 triệu trước trận chung kết, nếu vô địch sẽ thưởng thêm 900 triệu nhưng điều này đã không xảy ra

Tuy nhiên tính tới thời điểm này, được biết con số tiền thưởng mà VFF nhận được vẫn rất thấp. Các đơn vị, doanh nghiệp cá nhân nào đã chuyển tiền cho đội tuyển U23 Việt Nam? Đặc biệt là những mạnh thường quân là Sao Việt nào đã có tên trong danh sách rồi?

Được biết, người đẹp Dương Yến Ngọc sau khi hứa tặng cho đội tuyển U23 100 triệu thì cô nàng đã chuyển khoản và khoe ảnh biên lai luôn. Còn về diễn viên Bình Minh, nhiều người lầm tưởng rằng anh tặng tiền mặt, nhưng thực chất lại quy đổi thành quà tặng. Cụ thể, phần quà trị giá 1,5 tỷ đồng này là 30 tài khoản dành tặng 30 tuyển thủ của đội tuyển U23 Việt Nam, mỗi tài khoản trị giá 50 triệu đồng để sử dụng toàn bộ dịch vụ ăn uống và giải trí tại một hệ thống cửa hàng.

Các sao Việt hứa thưởng cho U23, đã có những ai thực hiện lời hứa? - 5

Các sao Việt hứa thưởng cho U23, đã có những ai thực hiện lời hứa? - 6

Một người được quan tâm không kém đó chính là cầu thủ Công Vinh, ngay sau khi hứa tặng tiền, đã có người thắc mắc không biết anh đã chuyển khoản hay chưa? Công Vinh lập tức đáp rằng: “Việt Nam nói là làm”, như vậy các cầu thủ chắc chắn sẽ nhận được tiền thưởng từ Công Vinh, vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.

Các sao Việt hứa thưởng cho U23, đã có những ai thực hiện lời hứa? - 7

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), tính đến trưa ngày hôm qua (31.01) mới chỉ có 7 tỷ đồng tiền thưởng cho U23 Việt Nam được chuyển vào tài khoản. Đây là con số chưa bằng 1/4 so với số tiền thực tế được các doanh nghiệp hứa thưởng trước đó. VFF đang hy vọng sẽ sớm nhận được đầy đủ số tiền được các mạnh thường quân hứa thưởng để chuyển cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Theo Thảo Nguyên

Dân Việt