Thứ hai, 11/03/2019 - 11:23

Cảnh sát thẩm vấn vài ngôi sao có liên quan tới vụ môi giới mại dâm của Seungri (Bigbang)

Dân trí

Vụ việc Seungri, thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng xứ Hàn Big Bang, đang bị cảnh sát điều tra vì nghi ngờ có liên quan tới đường dây môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài, hiện thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong vào ngoài Hàn Quốc.

Ngày 11/3 vừa rồi, cảnh sát đã tiết lộ rằng, một số ngôi sao nổi tiếng cũng tham gia vào nhóm chat liên quan tới việc tổ chức môi giới mại dâm cho khách nước ngoài của Seungri. Đại diện cảnh sát cho hay, việc điều tra do sở cảnh sát Seoul Metropolitan thực hiện đã tiến hành thẩm vấn một số ngôi sao nổi tiếng tham gia vào nhóm chat này với tư cách nhân chứng.

Cảnh sát thẩm vấn vài ngôi sao có liên quan tới vụ môi giới mại dâm của Seungri (Bigbang) - 1

Seungri của nhóm Big Bang đang bị cảnh sát điều tra vì có liên quan tới đường dây môi giới mại dâm tại Hàn Quốc. 

Hiện, cảnh sát không tiết lộ nội dung chi tiết của những đoạn chat và danh tính của những đối tượng tham gia vào đường dây môi giới mại dâm này. Theo thông tin của Yonhap News, ca sĩ tên “A” từng là ca sĩ và xuất hiện trong một vài chương trình truyền hình là một trong những ngôi sao nổi tiếng bị thẩm vấn và tham gia nhóm chat môi giới mại dâm.

Trước đó, vào ngày 26/2, hãng tin SBS funE đã thông báo nội dung một số đoạn tin nhắn giữa Seungri, và Chủ tịch Yoo của tập đoàn Yuri Holdings cùng một nhân viên vào năm 2015. Nội dung của đoạn tin nhắn này liên quan tới việc thuê gái mại dâm tại một câu lạc bộ ở Gangnam cho một số khách nước ngoài. Cả công ty giải trí YG và tập đoàn Yuri Holdings đều lên tiếng phủ nhận những tin nhắn trên. Song, một ngày sau đó, Seungri đã bị cảnh sát triệu tập để lấy lời khai và khẳng định, anh sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng trong những cuộc thẩm vấn tương lai.

Cảnh sát thẩm vấn vài ngôi sao có liên quan tới vụ môi giới mại dâm của Seungri (Bigbang) - 2

Seungri còn bị nghi ngờ lập công ty "ma" để trốn thuế. 

Ngày 10/3 vừa rồi, cảnh sát đã tiến hành khám xét tại câu lạc bộ đêm trên và một ngày sau đó, thành viên của nhóm Big Bang cùng 3-4 người nữa có tham gia vào cuộc hội thoại trên mạng xã hội KakaoTalk, đã bị đưa vào diện nghi phạm cung cấp dịch vụ môi giới mại dâm. Phía cảnh sát đã nắm trong tay bằng chứng dưới dạng file excel về loạt tin nhắn có liên quan đến vụ việc.

Hiện, nam ca sĩ sẽ phải đối mặt với quá trình điều tra chính thức của cảnh sát, công tố trong thời gian tới. Nguồn tin từ cảnh sát cho hay: “Chúng tôi chính thức truy tố Seungri, đưa nam ca sĩ vào diện nghi phạm để điều tra và đã xin lệnh bắt giữ và khám xét để làm rõ những nghi ngờ xung quanh Seungri”.

Cảnh sát thẩm vấn vài ngôi sao có liên quan tới vụ môi giới mại dâm của Seungri (Bigbang) - 3

Vụ scandal của Seungri làm ảnh hưởng tới uy tín của Big Bang

Theo thông tin mới nhất từ Sports Chosun, Seungri (Big Bang) lại tiếp tục dính nghi án trốn thuế qua công ty ma ở Hồng Kong. Vào ngày 30/3/2016, nam ca sĩ đã thành lập công ty mang tên BC Holdings tại Hong Kong. Đáng nói, Seungri đã dựng lên công ty này cùng 2 nhân vật là chủ tịch Yoo của Yuri Holdings vừa dính cáo buộc môi giới mại dâm cùng Seungri và đại diện họ Ryu của công ty tư vấn Hàn Quốc mà chủ tịch Yoo từng làm việc.

Vào thời điểm thành lập, BC Holdings đã phát hành 300 cổ phiếu trị giá 1 đô la Hồng Kong/cổ phiếu. Seungri cùng Yoo và Ryu chia nhau mỗi người nắm giữ 100 cổ phiếu. Công ty này lại chưa được đăng ký kinh doanh tại Hàn Quốc. Theo Sports Chosun, tháng 11/2016, Seungri và Yoo từ chức giám đốc nhưng lại không hề bàn giao lại cổ phiếu và nhường quyền giám đốc cho hai người khác.

Mi Vân
Theo Pop